Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6393 | Date: 25-Sep-1996
કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી
Karī kadara jīvanamāṁ śuṁ tēṁ ēnī kadī, karyō mōṭō tēṇē tanē ujāgarā sahī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 6393 | Date: 25-Sep-1996

કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી

  No Audio

karī kadara jīvanamāṁ śuṁ tēṁ ēnī kadī, karyō mōṭō tēṇē tanē ujāgarā sahī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1996-09-25 1996-09-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12382 કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી

વળગાડયો સદા એણે તો તને, કરી એકલતા દૂર તારી, હૈયાંની તો હૂંફ ભરી

અવાજે અવાજે તારા, રહ્યાં કાન સજાગ તો એના, પગ દોડયા જ્યાં હાકલ તારી પડી

કરી બધી કોશિશો એણે પગભર કરવા તને, આફતોનો જીવનમાં તો સામનો કરી

સહન કર્યા બધા દુઃખો જીવનમાં એણે, તારી સામે સદા સ્મિત ભર્યું મુખડું ધરી

જોવા સુખી તને, શું શું ના કર્યું એણે, દુનિયાભરની માનતાઓ એણે લીધી

કર્યા અપમાન ઘણા તેં એના, કદી ગણકારી નહીં, દુઆ હૈયેથી એ વરસાવતી રહી

કરે વખાણ બે મીઠા શબ્દોથી તારા કાજે, અમી નજરથી એને નીરખી રહી

દુઃખી જોયો જ્યારે તને કદી, નયનો એના શ્રાવણ ભાદરવો વરસાવી રહી

દુઃખને ગણ્યું ના કદી દુઃખ એણે, જ્યાં એના સુખની સમાપ્તિ તારામાં હતી
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કદર જીવનમાં શું તેં એની કદી, કર્યો મોટો તેણે તને ઉજાગરા સહી

વળગાડયો સદા એણે તો તને, કરી એકલતા દૂર તારી, હૈયાંની તો હૂંફ ભરી

અવાજે અવાજે તારા, રહ્યાં કાન સજાગ તો એના, પગ દોડયા જ્યાં હાકલ તારી પડી

કરી બધી કોશિશો એણે પગભર કરવા તને, આફતોનો જીવનમાં તો સામનો કરી

સહન કર્યા બધા દુઃખો જીવનમાં એણે, તારી સામે સદા સ્મિત ભર્યું મુખડું ધરી

જોવા સુખી તને, શું શું ના કર્યું એણે, દુનિયાભરની માનતાઓ એણે લીધી

કર્યા અપમાન ઘણા તેં એના, કદી ગણકારી નહીં, દુઆ હૈયેથી એ વરસાવતી રહી

કરે વખાણ બે મીઠા શબ્દોથી તારા કાજે, અમી નજરથી એને નીરખી રહી

દુઃખી જોયો જ્યારે તને કદી, નયનો એના શ્રાવણ ભાદરવો વરસાવી રહી

દુઃખને ગણ્યું ના કદી દુઃખ એણે, જ્યાં એના સુખની સમાપ્તિ તારામાં હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī kadara jīvanamāṁ śuṁ tēṁ ēnī kadī, karyō mōṭō tēṇē tanē ujāgarā sahī

valagāḍayō sadā ēṇē tō tanē, karī ēkalatā dūra tārī, haiyāṁnī tō hūṁpha bharī

avājē avājē tārā, rahyāṁ kāna sajāga tō ēnā, paga dōḍayā jyāṁ hākala tārī paḍī

karī badhī kōśiśō ēṇē pagabhara karavā tanē, āphatōnō jīvanamāṁ tō sāmanō karī

sahana karyā badhā duḥkhō jīvanamāṁ ēṇē, tārī sāmē sadā smita bharyuṁ mukhaḍuṁ dharī

jōvā sukhī tanē, śuṁ śuṁ nā karyuṁ ēṇē, duniyābharanī mānatāō ēṇē līdhī

karyā apamāna ghaṇā tēṁ ēnā, kadī gaṇakārī nahīṁ, duā haiyēthī ē varasāvatī rahī

karē vakhāṇa bē mīṭhā śabdōthī tārā kājē, amī najarathī ēnē nīrakhī rahī

duḥkhī jōyō jyārē tanē kadī, nayanō ēnā śrāvaṇa bhādaravō varasāvī rahī

duḥkhanē gaṇyuṁ nā kadī duḥkha ēṇē, jyāṁ ēnā sukhanī samāpti tārāmāṁ hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...638863896390...Last