Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6396 | Date: 27-Sep-1996
ઓવારે ઓવારે ભલે નદીના દૃશ્યો બદલાય, નદીનાં જળ તો એના એ જ છે
Ōvārē ōvārē bhalē nadīnā dr̥śyō badalāya, nadīnāṁ jala tō ēnā ē ja chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6396 | Date: 27-Sep-1996

ઓવારે ઓવારે ભલે નદીના દૃશ્યો બદલાય, નદીનાં જળ તો એના એ જ છે

  No Audio

ōvārē ōvārē bhalē nadīnā dr̥śyō badalāya, nadīnāṁ jala tō ēnā ē ja chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-09-27 1996-09-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12385 ઓવારે ઓવારે ભલે નદીના દૃશ્યો બદલાય, નદીનાં જળ તો એના એ જ છે ઓવારે ઓવારે ભલે નદીના દૃશ્યો બદલાય, નદીનાં જળ તો એના એ જ છે

ધર્મે ધર્મે માનવ ભલે જુદા દેખાય, પણ માનવ મન તો એના એજ છે

સંતોના તો, જ્યાંને ત્યાં તો ચરણ પુજાય, પણ ચરણ તો એના, એનાં એજ છે

બુદ્ધિશાળીની તો જગમાં તો બુદ્ધિ વખણાય, પણ મગજ બધામાં તો એનું એજ છે

જગતભરના બાળકો લાગે ભલે જુદા જુદા, પણ વૃત્તિ સહુમાં તો એની એજ છે

વધુ ઓછું હોય છે દુઃખ જગમાં સહુ કોઈને, અવસ્થા દુઃખની સહુમાં એની એજ છે

જાગે ઇચ્છાઓ માનવને જીવનમાં, માનવમાં નાની મોટી ઇચ્છાઓ તો એની એજ છે

બદલી બદલી વસ્ત્રો કરો દેખાવ તો જુદા જુદા, પણ તનડું તો એનું એજ છે

જાય છે પ્રભુ પાસે તો સહુ કોઈ માંગવા, માંગવાના ભાવ સહુમાં તો એના એજ છે

સમયે સમયે ગરમી સૂર્યની તો બદલાય છે, પણ સૂર્ય તો એનો એજ છે
View Original Increase Font Decrease Font


ઓવારે ઓવારે ભલે નદીના દૃશ્યો બદલાય, નદીનાં જળ તો એના એ જ છે

ધર્મે ધર્મે માનવ ભલે જુદા દેખાય, પણ માનવ મન તો એના એજ છે

સંતોના તો, જ્યાંને ત્યાં તો ચરણ પુજાય, પણ ચરણ તો એના, એનાં એજ છે

બુદ્ધિશાળીની તો જગમાં તો બુદ્ધિ વખણાય, પણ મગજ બધામાં તો એનું એજ છે

જગતભરના બાળકો લાગે ભલે જુદા જુદા, પણ વૃત્તિ સહુમાં તો એની એજ છે

વધુ ઓછું હોય છે દુઃખ જગમાં સહુ કોઈને, અવસ્થા દુઃખની સહુમાં એની એજ છે

જાગે ઇચ્છાઓ માનવને જીવનમાં, માનવમાં નાની મોટી ઇચ્છાઓ તો એની એજ છે

બદલી બદલી વસ્ત્રો કરો દેખાવ તો જુદા જુદા, પણ તનડું તો એનું એજ છે

જાય છે પ્રભુ પાસે તો સહુ કોઈ માંગવા, માંગવાના ભાવ સહુમાં તો એના એજ છે

સમયે સમયે ગરમી સૂર્યની તો બદલાય છે, પણ સૂર્ય તો એનો એજ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōvārē ōvārē bhalē nadīnā dr̥śyō badalāya, nadīnāṁ jala tō ēnā ē ja chē

dharmē dharmē mānava bhalē judā dēkhāya, paṇa mānava mana tō ēnā ēja chē

saṁtōnā tō, jyāṁnē tyāṁ tō caraṇa pujāya, paṇa caraṇa tō ēnā, ēnāṁ ēja chē

buddhiśālīnī tō jagamāṁ tō buddhi vakhaṇāya, paṇa magaja badhāmāṁ tō ēnuṁ ēja chē

jagatabharanā bālakō lāgē bhalē judā judā, paṇa vr̥tti sahumāṁ tō ēnī ēja chē

vadhu ōchuṁ hōya chē duḥkha jagamāṁ sahu kōīnē, avasthā duḥkhanī sahumāṁ ēnī ēja chē

jāgē icchāō mānavanē jīvanamāṁ, mānavamāṁ nānī mōṭī icchāō tō ēnī ēja chē

badalī badalī vastrō karō dēkhāva tō judā judā, paṇa tanaḍuṁ tō ēnuṁ ēja chē

jāya chē prabhu pāsē tō sahu kōī māṁgavā, māṁgavānā bhāva sahumāṁ tō ēnā ēja chē

samayē samayē garamī sūryanī tō badalāya chē, paṇa sūrya tō ēnō ēja chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6396 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...639163926393...Last