Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5742 | Date: 11-Apr-1995
પડી ગઈ પકડ ઢીલી, એના ઉપર તો જ્યાં, એ તણાઈ જવાનું, એ તાણી જવાનું
Paḍī gaī pakaḍa ḍhīlī, ēnā upara tō jyāṁ, ē taṇāī javānuṁ, ē tāṇī javānuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5742 | Date: 11-Apr-1995

પડી ગઈ પકડ ઢીલી, એના ઉપર તો જ્યાં, એ તણાઈ જવાનું, એ તાણી જવાનું

  No Audio

paḍī gaī pakaḍa ḍhīlī, ēnā upara tō jyāṁ, ē taṇāī javānuṁ, ē tāṇī javānuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-04-11 1995-04-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1241 પડી ગઈ પકડ ઢીલી, એના ઉપર તો જ્યાં, એ તણાઈ જવાનું, એ તાણી જવાનું પડી ગઈ પકડ ઢીલી, એના ઉપર તો જ્યાં, એ તણાઈ જવાનું, એ તાણી જવાનું

રાખ્યો ના કાબૂ વિચારો ઉપર તો જ્યાં, એં તાણી જવાના, તું તણાઈ જવાનો

છૂટયો મક્કમતા ઉપરથી કાબૂ તો જ્યાં, જીવનને એ તાણી જવાનું, તું તણાઈ જવાનો

રાખી ના વૃત્તિને કાબૂમાં તો જ્યાં, જીવનને એ તાણી જવાનું, તું તણાઈ જવાનો

રાખી ના શક્યો ઇચ્છાઓ ઉપર કાબૂ તો જ્યાં, એ તાણી જવાની, તું તણાઈ જવાનો

રાખી ના વાસનાને કાબૂ જીવનમાં તો જ્યાં, એ તાણી જવાની, તું તણાઈ જવાનો

રહેશે ના કાબૂ ભાગ્ય ઉપર તો જ્યાં, જીવનને એ તાણી જવાનું, તું તણાઈ જવાનો

મૂકી દીધી ક્રોધને ઇર્ષ્યા પર તો જ્યાં પકડ ઢીલી, એ તાણી જાશે, તું તણાઈ જવાનો

સદાચાર ઉપર પડી ગઈ જ્યાં પકડ ઢીલી, જીવનને એ તાણી જાશે, તું તણાઈ જવાનો

જીવનમાં વેર ઉપર થઈ જાશે જ્યાં પકડ ઢીલી, જીવનને એ તાણી જાશે, તું તણાઈ જવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


પડી ગઈ પકડ ઢીલી, એના ઉપર તો જ્યાં, એ તણાઈ જવાનું, એ તાણી જવાનું

રાખ્યો ના કાબૂ વિચારો ઉપર તો જ્યાં, એં તાણી જવાના, તું તણાઈ જવાનો

છૂટયો મક્કમતા ઉપરથી કાબૂ તો જ્યાં, જીવનને એ તાણી જવાનું, તું તણાઈ જવાનો

રાખી ના વૃત્તિને કાબૂમાં તો જ્યાં, જીવનને એ તાણી જવાનું, તું તણાઈ જવાનો

રાખી ના શક્યો ઇચ્છાઓ ઉપર કાબૂ તો જ્યાં, એ તાણી જવાની, તું તણાઈ જવાનો

રાખી ના વાસનાને કાબૂ જીવનમાં તો જ્યાં, એ તાણી જવાની, તું તણાઈ જવાનો

રહેશે ના કાબૂ ભાગ્ય ઉપર તો જ્યાં, જીવનને એ તાણી જવાનું, તું તણાઈ જવાનો

મૂકી દીધી ક્રોધને ઇર્ષ્યા પર તો જ્યાં પકડ ઢીલી, એ તાણી જાશે, તું તણાઈ જવાનો

સદાચાર ઉપર પડી ગઈ જ્યાં પકડ ઢીલી, જીવનને એ તાણી જાશે, તું તણાઈ જવાનો

જીવનમાં વેર ઉપર થઈ જાશે જ્યાં પકડ ઢીલી, જીવનને એ તાણી જાશે, તું તણાઈ જવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍī gaī pakaḍa ḍhīlī, ēnā upara tō jyāṁ, ē taṇāī javānuṁ, ē tāṇī javānuṁ

rākhyō nā kābū vicārō upara tō jyāṁ, ēṁ tāṇī javānā, tuṁ taṇāī javānō

chūṭayō makkamatā uparathī kābū tō jyāṁ, jīvananē ē tāṇī javānuṁ, tuṁ taṇāī javānō

rākhī nā vr̥ttinē kābūmāṁ tō jyāṁ, jīvananē ē tāṇī javānuṁ, tuṁ taṇāī javānō

rākhī nā śakyō icchāō upara kābū tō jyāṁ, ē tāṇī javānī, tuṁ taṇāī javānō

rākhī nā vāsanānē kābū jīvanamāṁ tō jyāṁ, ē tāṇī javānī, tuṁ taṇāī javānō

rahēśē nā kābū bhāgya upara tō jyāṁ, jīvananē ē tāṇī javānuṁ, tuṁ taṇāī javānō

mūkī dīdhī krōdhanē irṣyā para tō jyāṁ pakaḍa ḍhīlī, ē tāṇī jāśē, tuṁ taṇāī javānō

sadācāra upara paḍī gaī jyāṁ pakaḍa ḍhīlī, jīvananē ē tāṇī jāśē, tuṁ taṇāī javānō

jīvanamāṁ vēra upara thaī jāśē jyāṁ pakaḍa ḍhīlī, jīvananē ē tāṇī jāśē, tuṁ taṇāī javānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5742 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...573757385739...Last