Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6426 | Date: 20-Oct-1996
મૂરખ મન માનવી, ભટકતોને ભટકતો રહ્યો, તું આ સંસારમાં
Mūrakha mana mānavī, bhaṭakatōnē bhaṭakatō rahyō, tuṁ ā saṁsāramāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6426 | Date: 20-Oct-1996

મૂરખ મન માનવી, ભટકતોને ભટકતો રહ્યો, તું આ સંસારમાં

  No Audio

mūrakha mana mānavī, bhaṭakatōnē bhaṭakatō rahyō, tuṁ ā saṁsāramāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-10-20 1996-10-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12415 મૂરખ મન માનવી, ભટકતોને ભટકતો રહ્યો, તું આ સંસારમાં મૂરખ મન માનવી, ભટકતોને ભટકતો રહ્યો, તું આ સંસારમાં

જગાવી ઇચ્છાઓ દિલમાં, ભટક્યો તું સંસારમાં, એને પૂરી કરવા

જોઈ જાણી અસારતા સંસારની, વળગાડયો સંસારને શાને નજરમાં

જનમોજનમ કરી ભેગી તેં દોલત, રહી નથી એ કાંઈ તારા હાથમાં

મેળવ્યું શું, મળ્યું શું, આવ્યું ના કદી શું એ તો તારા દિલમાં

ઉપાધિઓ દીધી સંસારે તો ત્યાં, વળગી રહ્યો છે સંસારને શાને તું જગમાં

પામીશ નીકટતા તું તો એની, હશે પ્રેમ જેનો તો તારા હૈયાંમાં

સાચી સમજણ જાશે જ્યાં ધોવાઈ, રહીશ ભટકતો તો તું જગમાં

પામવી છે મુક્તિ જો જગમાં, વળગાડતો ના સંસારને તું હૈયાંમાં

કરી કરી કર્મો, રહેજે અલિપ્ત તું કર્મથી, રાખજે ના પ્રીતિ તું કર્મમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મૂરખ મન માનવી, ભટકતોને ભટકતો રહ્યો, તું આ સંસારમાં

જગાવી ઇચ્છાઓ દિલમાં, ભટક્યો તું સંસારમાં, એને પૂરી કરવા

જોઈ જાણી અસારતા સંસારની, વળગાડયો સંસારને શાને નજરમાં

જનમોજનમ કરી ભેગી તેં દોલત, રહી નથી એ કાંઈ તારા હાથમાં

મેળવ્યું શું, મળ્યું શું, આવ્યું ના કદી શું એ તો તારા દિલમાં

ઉપાધિઓ દીધી સંસારે તો ત્યાં, વળગી રહ્યો છે સંસારને શાને તું જગમાં

પામીશ નીકટતા તું તો એની, હશે પ્રેમ જેનો તો તારા હૈયાંમાં

સાચી સમજણ જાશે જ્યાં ધોવાઈ, રહીશ ભટકતો તો તું જગમાં

પામવી છે મુક્તિ જો જગમાં, વળગાડતો ના સંસારને તું હૈયાંમાં

કરી કરી કર્મો, રહેજે અલિપ્ત તું કર્મથી, રાખજે ના પ્રીતિ તું કર્મમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mūrakha mana mānavī, bhaṭakatōnē bhaṭakatō rahyō, tuṁ ā saṁsāramāṁ

jagāvī icchāō dilamāṁ, bhaṭakyō tuṁ saṁsāramāṁ, ēnē pūrī karavā

jōī jāṇī asāratā saṁsāranī, valagāḍayō saṁsāranē śānē najaramāṁ

janamōjanama karī bhēgī tēṁ dōlata, rahī nathī ē kāṁī tārā hāthamāṁ

mēlavyuṁ śuṁ, malyuṁ śuṁ, āvyuṁ nā kadī śuṁ ē tō tārā dilamāṁ

upādhiō dīdhī saṁsārē tō tyāṁ, valagī rahyō chē saṁsāranē śānē tuṁ jagamāṁ

pāmīśa nīkaṭatā tuṁ tō ēnī, haśē prēma jēnō tō tārā haiyāṁmāṁ

sācī samajaṇa jāśē jyāṁ dhōvāī, rahīśa bhaṭakatō tō tuṁ jagamāṁ

pāmavī chē mukti jō jagamāṁ, valagāḍatō nā saṁsāranē tuṁ haiyāṁmāṁ

karī karī karmō, rahējē alipta tuṁ karmathī, rākhajē nā prīti tuṁ karmamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6426 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...642164226423...Last