1995-04-16
1995-04-16
1995-04-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1244
રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય
રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય
દઈ દઈ દીધું બધું સર્વકાંઈ પ્રભુએ, કરી દુરુપયોગ, મજામાં ક્યાંથી રહી શકાય
જલાવી હૈયાંને ખોટી આગોમાં, જીવનમાં, હૈયાંમાં શીતળતા ક્યાંથી પમાય
દુર્બુદ્ધિને દુર્વાસનામાં તપાવીને જીવનને, લીલુંછમ ક્યાંથી બનાવાય
અનેક તાણોમાં જીવનમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈને, જીવનને સાચું ક્યાંથી સમજાય
ના છોડી ખોટા વિચારોને, ભાવોને જીવનમાં, જીવન ત્યાં દુઃખમય બની જાય
ઇચ્છાઓ છૂટશે ના જો જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં ઉપાધિરૂપ બની જાય
વેડફતોને વેડફતો રહીશ સમયને, જીવનમાં સમય તો ત્યાં મોંઘો બની જાય
હૈયાં વિનાની કોશિશો જીવનમાં તારી, જીવનને સારી રીતે ના સમજી શકાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રાખી રાખી ખામીઓ જીવનમાં, જીવનની મજા ક્યાંથી મહાણી શકાય
દઈ દઈ દીધું બધું સર્વકાંઈ પ્રભુએ, કરી દુરુપયોગ, મજામાં ક્યાંથી રહી શકાય
જલાવી હૈયાંને ખોટી આગોમાં, જીવનમાં, હૈયાંમાં શીતળતા ક્યાંથી પમાય
દુર્બુદ્ધિને દુર્વાસનામાં તપાવીને જીવનને, લીલુંછમ ક્યાંથી બનાવાય
અનેક તાણોમાં જીવનમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈને, જીવનને સાચું ક્યાંથી સમજાય
ના છોડી ખોટા વિચારોને, ભાવોને જીવનમાં, જીવન ત્યાં દુઃખમય બની જાય
ઇચ્છાઓ છૂટશે ના જો જીવનમાં, જીવન તો ત્યાં ઉપાધિરૂપ બની જાય
વેડફતોને વેડફતો રહીશ સમયને, જીવનમાં સમય તો ત્યાં મોંઘો બની જાય
હૈયાં વિનાની કોશિશો જીવનમાં તારી, જીવનને સારી રીતે ના સમજી શકાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rākhī rākhī khāmīō jīvanamāṁ, jīvananī majā kyāṁthī mahāṇī śakāya
daī daī dīdhuṁ badhuṁ sarvakāṁī prabhuē, karī durupayōga, majāmāṁ kyāṁthī rahī śakāya
jalāvī haiyāṁnē khōṭī āgōmāṁ, jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ śītalatā kyāṁthī pamāya
durbuddhinē durvāsanāmāṁ tapāvīnē jīvananē, līluṁchama kyāṁthī banāvāya
anēka tāṇōmāṁ jīvanamāṁ khēṁcāī khēṁcāīnē, jīvananē sācuṁ kyāṁthī samajāya
nā chōḍī khōṭā vicārōnē, bhāvōnē jīvanamāṁ, jīvana tyāṁ duḥkhamaya banī jāya
icchāō chūṭaśē nā jō jīvanamāṁ, jīvana tō tyāṁ upādhirūpa banī jāya
vēḍaphatōnē vēḍaphatō rahīśa samayanē, jīvanamāṁ samaya tō tyāṁ mōṁghō banī jāya
haiyāṁ vinānī kōśiśō jīvanamāṁ tārī, jīvananē sārī rītē nā samajī śakāya
|