1996-12-01
1996-12-01
1996-12-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12478
કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
આરો આવતો નથી, કિનારો જડતો નથી (2)
પહોંચીને તો કિનારે, શોધવા છે શિખરો તો એણે, તો શાંતિના
સહ્યાં કંઈક તોફાનો ને વમળો તો મઝધારમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
ઘોર અંધકારે, સૂઝે ના દિશા અગમ્ય આધારે ચાલી રહી છે નાવડી
ધીરજની મૂડી ને હિંમતનું ભાથું, જઈ રહ્યું છે ખૂટી, ચાલી રહી છે નાવડી
બેસશે જઈને તળીયે એ તો ક્યારે, કહેવાતું નથી, ચાલી રહી છે નાવડી
સુખદુઃખના મોજા રહ્યાં છે ઊછળતા, ઘસડાતી એમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
શોધ્યો મળતો નથી કોઈ સાથી કે સંગાથી, એકલવાઈ ચાલી રહી છે નાવડી
છે નાવડી જ્યાં મારે, પડશે ચલાવવી એને મારે, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કિનારાને કિનારાને, ગોતતી ને ગોતતી, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
આરો આવતો નથી, કિનારો જડતો નથી (2)
પહોંચીને તો કિનારે, શોધવા છે શિખરો તો એણે, તો શાંતિના
સહ્યાં કંઈક તોફાનો ને વમળો તો મઝધારમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
ઘોર અંધકારે, સૂઝે ના દિશા અગમ્ય આધારે ચાલી રહી છે નાવડી
ધીરજની મૂડી ને હિંમતનું ભાથું, જઈ રહ્યું છે ખૂટી, ચાલી રહી છે નાવડી
બેસશે જઈને તળીયે એ તો ક્યારે, કહેવાતું નથી, ચાલી રહી છે નાવડી
સુખદુઃખના મોજા રહ્યાં છે ઊછળતા, ઘસડાતી એમાં, ચાલી રહી છે નાવડી
શોધ્યો મળતો નથી કોઈ સાથી કે સંગાથી, એકલવાઈ ચાલી રહી છે નાવડી
છે નાવડી જ્યાં મારે, પડશે ચલાવવી એને મારે, ચાલી જાય છે મઝધારે નાવડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kinārānē kinārānē, gōtatī nē gōtatī, cālī jāya chē majhadhārē nāvaḍī
ārō āvatō nathī, kinārō jaḍatō nathī (2)
pahōṁcīnē tō kinārē, śōdhavā chē śikharō tō ēṇē, tō śāṁtinā
sahyāṁ kaṁīka tōphānō nē vamalō tō majhadhāramāṁ, cālī rahī chē nāvaḍī
ghōra aṁdhakārē, sūjhē nā diśā agamya ādhārē cālī rahī chē nāvaḍī
dhīrajanī mūḍī nē hiṁmatanuṁ bhāthuṁ, jaī rahyuṁ chē khūṭī, cālī rahī chē nāvaḍī
bēsaśē jaīnē talīyē ē tō kyārē, kahēvātuṁ nathī, cālī rahī chē nāvaḍī
sukhaduḥkhanā mōjā rahyāṁ chē ūchalatā, ghasaḍātī ēmāṁ, cālī rahī chē nāvaḍī
śōdhyō malatō nathī kōī sāthī kē saṁgāthī, ēkalavāī cālī rahī chē nāvaḍī
chē nāvaḍī jyāṁ mārē, paḍaśē calāvavī ēnē mārē, cālī jāya chē majhadhārē nāvaḍī
|