Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6498 | Date: 09-Dec-1996
કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો
Kr̥pāō varṇavuṁ guruōnī kaī rītē, chē ē tō kr̥pāōnō tō khajānō

સદગુરુ મહારાજ (Sadguru Maharaj)

Hymn No. 6498 | Date: 09-Dec-1996

કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો

  No Audio

kr̥pāō varṇavuṁ guruōnī kaī rītē, chē ē tō kr̥pāōnō tō khajānō

સદગુરુ મહારાજ (Sadguru Maharaj)

1996-12-09 1996-12-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12487 કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો

હતો હું તો રસ્તે રઝળતો, ઉંચકી મને ત્યાંથી, ગળે મને તો લગાવ્યો

હતો હું તો ટકાનો તેર, મને એમાંથી તો સવા લાખનો બનાવ્યો

રહ્યાં રાખતા નજર સદા મારા પર, નજર બહાર મને જવા ના દીધો

મેલો ઘેલો તો હું તો હતો, કરી સાફ મને, સાફસૂથરો મને બનાવ્યો

ઘસી ઘસી જીવનના પાસા તો મારા, ચમકતો મને એમણે બનાવ્યો

કૃપાવંતોની કૃપાના વર્ણન કરું ક્યાંથી, કૃપાના વલયમાંથી બહાર જવા ના દીધો

ચલાવી ના લીધી ભૂલો કદી મારી એમણે, એની કૃપાભર્યા તીરથી હું ઘવાયો

આગળ પાછળ રહી સદાયે સાથે, પગભર મને એમણે તો બનાવ્યો

આજ કાલની નથી કાંઈ આ વાત મારી, જન્મોજનમથી ભલે એમણે નીભાવ્યો

હતો હું અજાણ ને અજ્ઞાની ચીરી પરદા મારા, સ્વસ્વરૂપમાં સ્થિર બનાવ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


કૃપાઓ વર્ણવું ગુરુઓની કઈ રીતે, છે એ તો કૃપાઓનો તો ખજાનો

હતો હું તો રસ્તે રઝળતો, ઉંચકી મને ત્યાંથી, ગળે મને તો લગાવ્યો

હતો હું તો ટકાનો તેર, મને એમાંથી તો સવા લાખનો બનાવ્યો

રહ્યાં રાખતા નજર સદા મારા પર, નજર બહાર મને જવા ના દીધો

મેલો ઘેલો તો હું તો હતો, કરી સાફ મને, સાફસૂથરો મને બનાવ્યો

ઘસી ઘસી જીવનના પાસા તો મારા, ચમકતો મને એમણે બનાવ્યો

કૃપાવંતોની કૃપાના વર્ણન કરું ક્યાંથી, કૃપાના વલયમાંથી બહાર જવા ના દીધો

ચલાવી ના લીધી ભૂલો કદી મારી એમણે, એની કૃપાભર્યા તીરથી હું ઘવાયો

આગળ પાછળ રહી સદાયે સાથે, પગભર મને એમણે તો બનાવ્યો

આજ કાલની નથી કાંઈ આ વાત મારી, જન્મોજનમથી ભલે એમણે નીભાવ્યો

હતો હું અજાણ ને અજ્ઞાની ચીરી પરદા મારા, સ્વસ્વરૂપમાં સ્થિર બનાવ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kr̥pāō varṇavuṁ guruōnī kaī rītē, chē ē tō kr̥pāōnō tō khajānō

hatō huṁ tō rastē rajhalatō, uṁcakī manē tyāṁthī, galē manē tō lagāvyō

hatō huṁ tō ṭakānō tēra, manē ēmāṁthī tō savā lākhanō banāvyō

rahyāṁ rākhatā najara sadā mārā para, najara bahāra manē javā nā dīdhō

mēlō ghēlō tō huṁ tō hatō, karī sāpha manē, sāphasūtharō manē banāvyō

ghasī ghasī jīvananā pāsā tō mārā, camakatō manē ēmaṇē banāvyō

kr̥pāvaṁtōnī kr̥pānā varṇana karuṁ kyāṁthī, kr̥pānā valayamāṁthī bahāra javā nā dīdhō

calāvī nā līdhī bhūlō kadī mārī ēmaṇē, ēnī kr̥pābharyā tīrathī huṁ ghavāyō

āgala pāchala rahī sadāyē sāthē, pagabhara manē ēmaṇē tō banāvyō

āja kālanī nathī kāṁī ā vāta mārī, janmōjanamathī bhalē ēmaṇē nībhāvyō

hatō huṁ ajāṇa nē ajñānī cīrī paradā mārā, svasvarūpamāṁ sthira banāvyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6498 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...649364946495...Last