Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1019 | Date: 05-Oct-1987
મલકતું મુખડું તો ‘મા’ નું, લાગે આજે કેવું મીઠું-મીઠું
Malakatuṁ mukhaḍuṁ tō ‘mā' nuṁ, lāgē ājē kēvuṁ mīṭhuṁ-mīṭhuṁ

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

Hymn No. 1019 | Date: 05-Oct-1987

મલકતું મુખડું તો ‘મા’ નું, લાગે આજે કેવું મીઠું-મીઠું

  No Audio

malakatuṁ mukhaḍuṁ tō ‘mā' nuṁ, lāgē ājē kēvuṁ mīṭhuṁ-mīṭhuṁ

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

1987-10-05 1987-10-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12508 મલકતું મુખડું તો ‘મા’ નું, લાગે આજે કેવું મીઠું-મીઠું મલકતું મુખડું તો ‘મા’ નું, લાગે આજે કેવું મીઠું-મીઠું

વિશ્વ સમસ્તનું વહાલ તો આજે એમાં મેં તો દીઠું

હસ્ત તો એના શસ્ત્રો ભયંકર, રહ્યું છે તો ધરતું

હૈયું તો એનું, રહ્યું છે તો કલ્યાણકાજે તલસતું

ભર્યું છે હૈયે, વહાલ અપાર, આંખમાં એ તો નીતરતું

છે તો સહુ એના પોતાના, જુદા કોઈને ના એ ગણતું

બાળ કાજે હૈયું તલસતું, વાટ સદા એની તો જોતું

છે હૈયું સદાય ભાવભર્યું, ભાવે-ભાવે એ તો ભીંજાતું

નાના ને મોટા, સહુના તો કાજે, રહેતું એ તો તડપતું

ભેદભાવ તો એ ના રાખે, સહુને એકસરખું એ જોતું

સર્વકોઈની છે એ તો માતા, બાળના પ્રેમને તો ઝંખતું

આંખથી ભાવો સદાય ઝરતા, કૃપાનું બિંદુ તો દેતું
View Original Increase Font Decrease Font


મલકતું મુખડું તો ‘મા’ નું, લાગે આજે કેવું મીઠું-મીઠું

વિશ્વ સમસ્તનું વહાલ તો આજે એમાં મેં તો દીઠું

હસ્ત તો એના શસ્ત્રો ભયંકર, રહ્યું છે તો ધરતું

હૈયું તો એનું, રહ્યું છે તો કલ્યાણકાજે તલસતું

ભર્યું છે હૈયે, વહાલ અપાર, આંખમાં એ તો નીતરતું

છે તો સહુ એના પોતાના, જુદા કોઈને ના એ ગણતું

બાળ કાજે હૈયું તલસતું, વાટ સદા એની તો જોતું

છે હૈયું સદાય ભાવભર્યું, ભાવે-ભાવે એ તો ભીંજાતું

નાના ને મોટા, સહુના તો કાજે, રહેતું એ તો તડપતું

ભેદભાવ તો એ ના રાખે, સહુને એકસરખું એ જોતું

સર્વકોઈની છે એ તો માતા, બાળના પ્રેમને તો ઝંખતું

આંખથી ભાવો સદાય ઝરતા, કૃપાનું બિંદુ તો દેતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malakatuṁ mukhaḍuṁ tō ‘mā' nuṁ, lāgē ājē kēvuṁ mīṭhuṁ-mīṭhuṁ

viśva samastanuṁ vahāla tō ājē ēmāṁ mēṁ tō dīṭhuṁ

hasta tō ēnā śastrō bhayaṁkara, rahyuṁ chē tō dharatuṁ

haiyuṁ tō ēnuṁ, rahyuṁ chē tō kalyāṇakājē talasatuṁ

bharyuṁ chē haiyē, vahāla apāra, āṁkhamāṁ ē tō nītaratuṁ

chē tō sahu ēnā pōtānā, judā kōīnē nā ē gaṇatuṁ

bāla kājē haiyuṁ talasatuṁ, vāṭa sadā ēnī tō jōtuṁ

chē haiyuṁ sadāya bhāvabharyuṁ, bhāvē-bhāvē ē tō bhīṁjātuṁ

nānā nē mōṭā, sahunā tō kājē, rahētuṁ ē tō taḍapatuṁ

bhēdabhāva tō ē nā rākhē, sahunē ēkasarakhuṁ ē jōtuṁ

sarvakōīnī chē ē tō mātā, bālanā prēmanē tō jhaṁkhatuṁ

āṁkhathī bhāvō sadāya jharatā, kr̥pānuṁ biṁdu tō dētuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, he is singing praises of Divine Mother.

He is saying...

The smiling face of Divine Mother is looking so lovely today,

The love for the whole world is seen in her smiling face today.

Her hands are holding powerful weapons,

Her heart is always looking for the welfare of the world.

Her heart is filled with eternal love, and that is flowing from her eyes.

Everyone is part of hers, and she has never discriminated.

Her heart is longing for her children, and she is always waiting for them.

Heart is always filled with emotions, and gets drenched with feelings.

She is longing for everyone, young and old,

She is not discriminating anyone, she treats everyone equal.

She is the mother of everyone, always longing for the love of her children.

Love is ever flowing from her eyes, and her grace is showering everyone.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1019 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...101810191020...Last