Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1049 | Date: 06-Nov-1987
પુણ્યપંથે પરવરતા, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ
Puṇyapaṁthē paravaratā, saṁyamanī dōra jō chūṭī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1049 | Date: 06-Nov-1987

પુણ્યપંથે પરવરતા, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ

  No Audio

puṇyapaṁthē paravaratā, saṁyamanī dōra jō chūṭī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1987-11-06 1987-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12538 પુણ્યપંથે પરવરતા, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ પુણ્યપંથે પરવરતા, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ

ગર્તામાં એ દેશે ધકેલી, મહેનત પર પાણી ફેરવી દઈ

વારે-વારે ઉપર ઊઠી, સદાય જાશે જો તું ગબડી

મંઝિલ રહેશે દૂર તુજથી, ધીરજની દોરી જો તૂટી ગઈ

આજુબાજુ ના તું જોજે, લક્ષ્ય નજરમાં રાખી લઈ

વધતો જાજે તું તો આગળ, મૂડી હિંમતની સાથે લઈ

ડરજે ના તું અન્યથી, ડરજે તું તારાં ડગલાંથી

આડાંઅવળાં ના પડે, પાડજે એને જોઈ-જોઈ

કૂદે કે ચાલે, વિશ્વાસે તો પગલાં સદાય પાડજે

છોડી મારું-તારું, ચાલજે જગને તારું કરી લઈ
View Original Increase Font Decrease Font


પુણ્યપંથે પરવરતા, સંયમની દોર જો છૂટી ગઈ

ગર્તામાં એ દેશે ધકેલી, મહેનત પર પાણી ફેરવી દઈ

વારે-વારે ઉપર ઊઠી, સદાય જાશે જો તું ગબડી

મંઝિલ રહેશે દૂર તુજથી, ધીરજની દોરી જો તૂટી ગઈ

આજુબાજુ ના તું જોજે, લક્ષ્ય નજરમાં રાખી લઈ

વધતો જાજે તું તો આગળ, મૂડી હિંમતની સાથે લઈ

ડરજે ના તું અન્યથી, ડરજે તું તારાં ડગલાંથી

આડાંઅવળાં ના પડે, પાડજે એને જોઈ-જોઈ

કૂદે કે ચાલે, વિશ્વાસે તો પગલાં સદાય પાડજે

છોડી મારું-તારું, ચાલજે જગને તારું કરી લઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

puṇyapaṁthē paravaratā, saṁyamanī dōra jō chūṭī gaī

gartāmāṁ ē dēśē dhakēlī, mahēnata para pāṇī phēravī daī

vārē-vārē upara ūṭhī, sadāya jāśē jō tuṁ gabaḍī

maṁjhila rahēśē dūra tujathī, dhīrajanī dōrī jō tūṭī gaī

ājubāju nā tuṁ jōjē, lakṣya najaramāṁ rākhī laī

vadhatō jājē tuṁ tō āgala, mūḍī hiṁmatanī sāthē laī

ḍarajē nā tuṁ anyathī, ḍarajē tuṁ tārāṁ ḍagalāṁthī

āḍāṁavalāṁ nā paḍē, pāḍajē ēnē jōī-jōī

kūdē kē cālē, viśvāsē tō pagalāṁ sadāya pāḍajē

chōḍī māruṁ-tāruṁ, cālajē jaganē tāruṁ karī laī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this beautiful Gujarati bhajan,

He is saying...

While walking on the path of virtue, if the thread of restraint is broken, then you will fall deep into a ditch, and all the efforts will be futile.

Again and again you tumble after lifting yourself,

The destination will always remain distant, if the thread of patience is broken.

Don’t divert from your focus, just keep your goal in focus, and keep moving forward with courage as your resource.

Don’t be frightened by others, just be frightened by your own steps.

See that your steps are not falling in any direction, and take your steps with care and caution.

Whether you jump or walk, take your steps in full faith,

Leaving the feeling of ‘mine and yours’, and take the steps, making this whole world as your own.

Kaka is explaining that while walking on virtuous path, one needs to be mindful of humility, otherwise, all the efforts are meaningless. One pointed focus, where there is unity of vision, and unity of purpose and endeavour, external and internal then one can strive on holistic path and spiritual growth.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1049 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...104810491050...Last