Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1051 | Date: 07-Nov-1987
હરતાં-ફરતાં નામ તો ‘મા’ નું લેતો જા
Haratāṁ-pharatāṁ nāma tō ‘mā' nuṁ lētō jā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1051 | Date: 07-Nov-1987

હરતાં-ફરતાં નામ તો ‘મા’ નું લેતો જા

  No Audio

haratāṁ-pharatāṁ nāma tō ‘mā' nuṁ lētō jā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1987-11-07 1987-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12540 હરતાં-ફરતાં નામ તો ‘મા’ નું લેતો જા હરતાં-ફરતાં નામ તો ‘મા’ નું લેતો જા

નામમાં તો ભાવ ભરીને, ભાવે ભીંજાતો જા

હરતાં-ફરતાં ગુણલા તો ‘મા’ ના ગાતો જા

ગુણેગુણો ભરીને હૈયે, હૈયું શુદ્ધ કરતો જા

હરચીજમાં ‘મા’ વસી છે, વિશ્વાસ હૈયે ધરતો જા

શ્વાસે-શ્વાસે સ્મરણ તો એનું વણતો જા

સ્મરણે તો સદા સાથે રહેતી, સ્મરણ દૃઢ કરતો જા

નામે-નામે અંતર ઘટશે, અંતર ખુલ્લું કરતો જા

આવશે ના કંઈ બીજું સાથે, સ્મરણ કરતો જા

યાદ કરતાં, યાદ કરે છે, સદા આ સમજી જા
View Original Increase Font Decrease Font


હરતાં-ફરતાં નામ તો ‘મા’ નું લેતો જા

નામમાં તો ભાવ ભરીને, ભાવે ભીંજાતો જા

હરતાં-ફરતાં ગુણલા તો ‘મા’ ના ગાતો જા

ગુણેગુણો ભરીને હૈયે, હૈયું શુદ્ધ કરતો જા

હરચીજમાં ‘મા’ વસી છે, વિશ્વાસ હૈયે ધરતો જા

શ્વાસે-શ્વાસે સ્મરણ તો એનું વણતો જા

સ્મરણે તો સદા સાથે રહેતી, સ્મરણ દૃઢ કરતો જા

નામે-નામે અંતર ઘટશે, અંતર ખુલ્લું કરતો જા

આવશે ના કંઈ બીજું સાથે, સ્મરણ કરતો જા

યાદ કરતાં, યાદ કરે છે, સદા આ સમજી જા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haratāṁ-pharatāṁ nāma tō ‘mā' nuṁ lētō jā

nāmamāṁ tō bhāva bharīnē, bhāvē bhīṁjātō jā

haratāṁ-pharatāṁ guṇalā tō ‘mā' nā gātō jā

guṇēguṇō bharīnē haiyē, haiyuṁ śuddha karatō jā

haracījamāṁ ‘mā' vasī chē, viśvāsa haiyē dharatō jā

śvāsē-śvāsē smaraṇa tō ēnuṁ vaṇatō jā

smaraṇē tō sadā sāthē rahētī, smaraṇa dr̥ḍha karatō jā

nāmē-nāmē aṁtara ghaṭaśē, aṁtara khulluṁ karatō jā

āvaśē nā kaṁī bījuṁ sāthē, smaraṇa karatō jā

yāda karatāṁ, yāda karē chē, sadā ā samajī jā
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan on Sahaj (natural) Bhakti (devotion),

He is saying...

While moving around, keep chanting Divine Mother’s Name.

Feel your emotions in this remembrance of the name, and keep soaking in that emotions.

While moving around, keep singing in glory of Divine Mother,

Fill this virtues in your heart and keep purifying your heart.

Divine Mother is omnipresent, keep this faith in your heart,

Keep weaving her name in every breath.

With remembrance of her name, she is always with you, make this remembrance intense.

The distance will reduce with every remembrance and connect with your heart and soul.

No one is coming with you, just keep reciting her name.

You remember her, she remembers you back, always understand this.

Kaka is explaining the importance of ‘Naam Smaran ‘ that is chanting of Divine Mother’s Name. It is the most powerful, yet simplest way of worshipping and devotion. No matter where we are or what we are doing, the remembrance of her name can be a parallel activity. The most simple way of worship, our whole existence, our every breath is weaved in with Divine and Divinity.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1051 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...105110521053...Last