Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1090 | Date: 09-Dec-1987
વિચારોમાં ચડી જ્યાં, ‘મા’ અનંત શક્તિ તારી
Vicārōmāṁ caḍī jyāṁ, ‘mā' anaṁta śakti tārī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1090 | Date: 09-Dec-1987

વિચારોમાં ચડી જ્યાં, ‘મા’ અનંત શક્તિ તારી

  No Audio

vicārōmāṁ caḍī jyāṁ, ‘mā' anaṁta śakti tārī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1987-12-09 1987-12-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12579 વિચારોમાં ચડી જ્યાં, ‘મા’ અનંત શક્તિ તારી વિચારોમાં ચડી જ્યાં, ‘મા’ અનંત શક્તિ તારી

મૂંઝાઈ ગઈ તો માડી, ત્યાં તો રે મતિ મારી

બૂંદે-બૂંદમાં તો વહી રહી છે, ‘મા’ શક્તિ તારી

જગ કારણે તો વહાવી રહી છે, ‘મા’ તું કલ્યાણકારી

ન ઝિલાયે ચર્મ ચક્ષુમાં, વ્યાપક શક્તિ તારી

પૂર્ણ તેજે પૂર્ણરૂપે, ભરી છે તો સૃષ્ટિ સારી

વિવિધ રંગે ને રૂપે, પ્રગટે છે જ્યોત તો તારી

જગના કણેકણમાં, વહી રહી છે શક્તિ તારી કલ્યાણકારી

અભેદ એવી તારી સૃષ્ટિમાં, દીસે છે ભેદ ભારી

કસોટીની શિક્ષામાં પણ, ભરી છે તો કરુણા તારી

તોડી દે ‘મા’ આજે, મારા હૈયાની દીવાલ સારી

વહાવી દે વિશેષ ‘મા’, તારી શક્તિ તો હિતકારી
View Original Increase Font Decrease Font


વિચારોમાં ચડી જ્યાં, ‘મા’ અનંત શક્તિ તારી

મૂંઝાઈ ગઈ તો માડી, ત્યાં તો રે મતિ મારી

બૂંદે-બૂંદમાં તો વહી રહી છે, ‘મા’ શક્તિ તારી

જગ કારણે તો વહાવી રહી છે, ‘મા’ તું કલ્યાણકારી

ન ઝિલાયે ચર્મ ચક્ષુમાં, વ્યાપક શક્તિ તારી

પૂર્ણ તેજે પૂર્ણરૂપે, ભરી છે તો સૃષ્ટિ સારી

વિવિધ રંગે ને રૂપે, પ્રગટે છે જ્યોત તો તારી

જગના કણેકણમાં, વહી રહી છે શક્તિ તારી કલ્યાણકારી

અભેદ એવી તારી સૃષ્ટિમાં, દીસે છે ભેદ ભારી

કસોટીની શિક્ષામાં પણ, ભરી છે તો કરુણા તારી

તોડી દે ‘મા’ આજે, મારા હૈયાની દીવાલ સારી

વહાવી દે વિશેષ ‘મા’, તારી શક્તિ તો હિતકારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vicārōmāṁ caḍī jyāṁ, ‘mā' anaṁta śakti tārī

mūṁjhāī gaī tō māḍī, tyāṁ tō rē mati mārī

būṁdē-būṁdamāṁ tō vahī rahī chē, ‘mā' śakti tārī

jaga kāraṇē tō vahāvī rahī chē, ‘mā' tuṁ kalyāṇakārī

na jhilāyē carma cakṣumāṁ, vyāpaka śakti tārī

pūrṇa tējē pūrṇarūpē, bharī chē tō sr̥ṣṭi sārī

vividha raṁgē nē rūpē, pragaṭē chē jyōta tō tārī

jaganā kaṇēkaṇamāṁ, vahī rahī chē śakti tārī kalyāṇakārī

abhēda ēvī tārī sr̥ṣṭimāṁ, dīsē chē bhēda bhārī

kasōṭīnī śikṣāmāṁ paṇa, bharī chē tō karuṇā tārī

tōḍī dē ‘mā' ājē, mārā haiyānī dīvāla sārī

vahāvī dē viśēṣa ‘mā', tārī śakti tō hitakārī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan on life force of this universe, Divine Energy,

He is saying...

When I sat to think about your infinite energy, O Divine Mother, my mind lost all its perspective.

In every drop, O Divine Mother, your energy is flowing,

For this world, you are dispensing your endless energy, O Gracious Divine Mother.

I cannot absorb your energy even with my internal eyes, such is your extensive, powerful energy,

With complete brilliance, you have bestowed your energy in this cosmos.

In many forms and colours, flame of your energy has manifested.

In every particle of this world, your energy is flowing, O Gracious Divine Mother.

In this orderly universe, your energy is felt, but never seen.

Even in the punishment, your kindness is flowing.

Today, please break all the walls of my heart, O Divine Mother,

fill your energy in me, O Benevolent Divine Mother.

Kaka is explaining about the eternal, extensive, brilliant and most powerful element of the cosmos - Energy of Divine Mother, the life force of this whole universe. With the grace of Divine Mother to share this energy with all beings makes this universe exist. Divine Mother is Supreme Ishwari, Divine Shakti (power). Consciousness and power of Divine Energy of the world’s is the power of universal world force.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1090 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...109010911092...Last