Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5760 | Date: 29-Apr-1995
શાણાના ગાંડપણને, જગમાં ગાંડપણ તો એને કોઈ ગણતું નથી
Śāṇānā gāṁḍapaṇanē, jagamāṁ gāṁḍapaṇa tō ēnē kōī gaṇatuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5760 | Date: 29-Apr-1995

શાણાના ગાંડપણને, જગમાં ગાંડપણ તો એને કોઈ ગણતું નથી

  No Audio

śāṇānā gāṁḍapaṇanē, jagamāṁ gāṁḍapaṇa tō ēnē kōī gaṇatuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-04-29 1995-04-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1259 શાણાના ગાંડપણને, જગમાં ગાંડપણ તો એને કોઈ ગણતું નથી શાણાના ગાંડપણને, જગમાં ગાંડપણ તો એને કોઈ ગણતું નથી

શાણા ગાંડપણ કર્યા વિના રહ્યાં નથી, એવા ગાંડપણનો કોઈ જોટો નથી

ગાંડાના ગાંડપણ તો છે જાણીતા, જગને એના ગાંડપણની નવાઈ નથી

ગાંડાના ગાંડપણને જાણીને રહેશે દૂર એનાથી, ગાંડપણ શાણાને લપેટયા વિના રહેતા નથી

સાધવા સ્વાર્થ શાણા લે આશરો ગાંડપણનો, ગાંડપણ શાણાના સ્વાર્થ વિનાના રહ્યાં નથી

ગાંડાનું ગાંડપણ વર્તાવે ત્રાસ, ગાંડપણ શું છે એ એ તો જાણતા નથી

પ્રેમે કઢાવ્યા ગાંડપણ જગમાં સહુને, પ્રેમમાં ગાંડાપણું ખીલ્યા વિના રડયું નથી

ડગલે પગલે ગાંડપણ મળે જગમાં જોવા, કંઈક ગાંડપણ તો જગમાં સમજાતા નથી

ક્યારે ને ક્યારે કાઢયા ગાંડપણ જગમાં સહુએ, ગાંડા ગણાવું તોયે ગમતું નથી

ગાંડાની જમાત છે જગમાં તો મોટી, સાચા શાણા જગમાં જલદી જડતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


શાણાના ગાંડપણને, જગમાં ગાંડપણ તો એને કોઈ ગણતું નથી

શાણા ગાંડપણ કર્યા વિના રહ્યાં નથી, એવા ગાંડપણનો કોઈ જોટો નથી

ગાંડાના ગાંડપણ તો છે જાણીતા, જગને એના ગાંડપણની નવાઈ નથી

ગાંડાના ગાંડપણને જાણીને રહેશે દૂર એનાથી, ગાંડપણ શાણાને લપેટયા વિના રહેતા નથી

સાધવા સ્વાર્થ શાણા લે આશરો ગાંડપણનો, ગાંડપણ શાણાના સ્વાર્થ વિનાના રહ્યાં નથી

ગાંડાનું ગાંડપણ વર્તાવે ત્રાસ, ગાંડપણ શું છે એ એ તો જાણતા નથી

પ્રેમે કઢાવ્યા ગાંડપણ જગમાં સહુને, પ્રેમમાં ગાંડાપણું ખીલ્યા વિના રડયું નથી

ડગલે પગલે ગાંડપણ મળે જગમાં જોવા, કંઈક ગાંડપણ તો જગમાં સમજાતા નથી

ક્યારે ને ક્યારે કાઢયા ગાંડપણ જગમાં સહુએ, ગાંડા ગણાવું તોયે ગમતું નથી

ગાંડાની જમાત છે જગમાં તો મોટી, સાચા શાણા જગમાં જલદી જડતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śāṇānā gāṁḍapaṇanē, jagamāṁ gāṁḍapaṇa tō ēnē kōī gaṇatuṁ nathī

śāṇā gāṁḍapaṇa karyā vinā rahyāṁ nathī, ēvā gāṁḍapaṇanō kōī jōṭō nathī

gāṁḍānā gāṁḍapaṇa tō chē jāṇītā, jaganē ēnā gāṁḍapaṇanī navāī nathī

gāṁḍānā gāṁḍapaṇanē jāṇīnē rahēśē dūra ēnāthī, gāṁḍapaṇa śāṇānē lapēṭayā vinā rahētā nathī

sādhavā svārtha śāṇā lē āśarō gāṁḍapaṇanō, gāṁḍapaṇa śāṇānā svārtha vinānā rahyāṁ nathī

gāṁḍānuṁ gāṁḍapaṇa vartāvē trāsa, gāṁḍapaṇa śuṁ chē ē ē tō jāṇatā nathī

prēmē kaḍhāvyā gāṁḍapaṇa jagamāṁ sahunē, prēmamāṁ gāṁḍāpaṇuṁ khīlyā vinā raḍayuṁ nathī

ḍagalē pagalē gāṁḍapaṇa malē jagamāṁ jōvā, kaṁīka gāṁḍapaṇa tō jagamāṁ samajātā nathī

kyārē nē kyārē kāḍhayā gāṁḍapaṇa jagamāṁ sahuē, gāṁḍā gaṇāvuṁ tōyē gamatuṁ nathī

gāṁḍānī jamāta chē jagamāṁ tō mōṭī, sācā śāṇā jagamāṁ jaladī jaḍatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5760 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...575557565757...Last