Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1212 | Date: 17-Mar-1988
કદમ-કદમ પર રહેશે મળતા, કંકર ને કાંટા
Kadama-kadama para rahēśē malatā, kaṁkara nē kāṁṭā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 1212 | Date: 17-Mar-1988

કદમ-કદમ પર રહેશે મળતા, કંકર ને કાંટા

  No Audio

kadama-kadama para rahēśē malatā, kaṁkara nē kāṁṭā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1988-03-17 1988-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12701 કદમ-કદમ પર રહેશે મળતા, કંકર ને કાંટા કદમ-કદમ પર રહેશે મળતા, કંકર ને કાંટા

હારી ન જાતો હિંમત એથી, ફૂલ નીકળ્યો છે ચૂંટવા

અમૃત પીવા જ્યાં નીકળ્યો, ઝેર પણ પડશે પીવાં

ભવસાગરે હાંકી છે નાવડી, પડશે માર મોજાંના સહેવા

જીતની જ્યાં તું આશ રાખે, હાર પણ દેવી પડશે પચવા

મિત્રતાની રાખે તું આશા, શત્રુતાના ઘા પડશે ઝીલવા

ધરતી જળની આશા રાખે, પડે છે તાપના માર સહેવા

વિરાટ બનવા પહેલાં માનવે, વામન બનવું પડે પહેલાં

અણુ-અણુને જાગ્રત કરજે, શક્તિનું સ્પંદન ઝીલવા

શક્તિને સીમા નહિ રહે, માંડશે શક્તિ તો જ્યાં વહેવા
View Original Increase Font Decrease Font


કદમ-કદમ પર રહેશે મળતા, કંકર ને કાંટા

હારી ન જાતો હિંમત એથી, ફૂલ નીકળ્યો છે ચૂંટવા

અમૃત પીવા જ્યાં નીકળ્યો, ઝેર પણ પડશે પીવાં

ભવસાગરે હાંકી છે નાવડી, પડશે માર મોજાંના સહેવા

જીતની જ્યાં તું આશ રાખે, હાર પણ દેવી પડશે પચવા

મિત્રતાની રાખે તું આશા, શત્રુતાના ઘા પડશે ઝીલવા

ધરતી જળની આશા રાખે, પડે છે તાપના માર સહેવા

વિરાટ બનવા પહેલાં માનવે, વામન બનવું પડે પહેલાં

અણુ-અણુને જાગ્રત કરજે, શક્તિનું સ્પંદન ઝીલવા

શક્તિને સીમા નહિ રહે, માંડશે શક્તિ તો જ્યાં વહેવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadama-kadama para rahēśē malatā, kaṁkara nē kāṁṭā

hārī na jātō hiṁmata ēthī, phūla nīkalyō chē cūṁṭavā

amr̥ta pīvā jyāṁ nīkalyō, jhēra paṇa paḍaśē pīvāṁ

bhavasāgarē hāṁkī chē nāvaḍī, paḍaśē māra mōjāṁnā sahēvā

jītanī jyāṁ tuṁ āśa rākhē, hāra paṇa dēvī paḍaśē pacavā

mitratānī rākhē tuṁ āśā, śatrutānā ghā paḍaśē jhīlavā

dharatī jalanī āśā rākhē, paḍē chē tāpanā māra sahēvā

virāṭa banavā pahēlāṁ mānavē, vāmana banavuṁ paḍē pahēlāṁ

aṇu-aṇunē jāgrata karajē, śaktinuṁ spaṁdana jhīlavā

śaktinē sīmā nahi rahē, māṁḍaśē śakti tō jyāṁ vahēvā
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is saying to be alert and take prompt actions.

Kakaji says

In this illusionary world step by step you shall get to meet gravel and thorns.

Do not loose your courage, to explain it he is giving the example of the courageous flower, which comes out from the bud to be plucked.

When you have the thoughts to drink nectar then you shall have to taste poison too.

The canoe of our life has driven into the ocean of emotions then we shall have to face the hitting of

waves.

When you keep hope for victory, then you shall be capable of digesting the defeat too.

When you keep hope of friendship, the wounds of enemity will have to be healed.

Even the earth hopes for water, but it also has to withstand the heat.

Human's before becoming giants have to become dwarfs.

Awaken and energise each and every atom, to absorb the vibration of energy.

There is no limit to power, power shall be generated wherever it starts flowing.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1212 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...121012111212...Last