Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1216 | Date: 21-Mar-1988
મેલનાં વાદળ આડે આવે (2)
Mēlanāṁ vādala āḍē āvē (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1216 | Date: 21-Mar-1988

મેલનાં વાદળ આડે આવે (2)

  No Audio

mēlanāṁ vādala āḍē āvē (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-03-21 1988-03-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12705 મેલનાં વાદળ આડે આવે (2) મેલનાં વાદળ આડે આવે (2)

ઊંડે-ઊંડે મેલ અંતરના જ્યાં ધોવાઈ જશે

   કર્તાનાં તેજ તો ત્યાં પથરાઈ જશે

નાનો-મોટો ડાઘ ભી એમાં (2)

   અંતરાય સદાય ઊભો કરશે - ઊંડે-ઊંડે…

શુદ્ધેશુદ્ધ તો સહેજે ભળશે (2)

   અંતર તો જ્યાં શુદ્ધ બનશે (2)

વાસનાના તો પરપોટા ઊઠશે (2)

   નિતનવાં રૂપ એ તો દેખાડે (2)

શુદ્ધ શાંત જળમાં તળિયું દેખાશે (2)

   શુદ્ધ શાંત અંતરમાં તેજ દેખાયે (2)

હટતા અંતરાયો તો અંતરના (2)

   ઊઠશે ચમકી તેજ તો ત્યાં (2)

આકુળવ્યાકુળ તો ના થઈ જાતો (2)

   ધીરજ તો ના ખોજે જરાય (2)
View Original Increase Font Decrease Font


મેલનાં વાદળ આડે આવે (2)

ઊંડે-ઊંડે મેલ અંતરના જ્યાં ધોવાઈ જશે

   કર્તાનાં તેજ તો ત્યાં પથરાઈ જશે

નાનો-મોટો ડાઘ ભી એમાં (2)

   અંતરાય સદાય ઊભો કરશે - ઊંડે-ઊંડે…

શુદ્ધેશુદ્ધ તો સહેજે ભળશે (2)

   અંતર તો જ્યાં શુદ્ધ બનશે (2)

વાસનાના તો પરપોટા ઊઠશે (2)

   નિતનવાં રૂપ એ તો દેખાડે (2)

શુદ્ધ શાંત જળમાં તળિયું દેખાશે (2)

   શુદ્ધ શાંત અંતરમાં તેજ દેખાયે (2)

હટતા અંતરાયો તો અંતરના (2)

   ઊઠશે ચમકી તેજ તો ત્યાં (2)

આકુળવ્યાકુળ તો ના થઈ જાતો (2)

   ધીરજ તો ના ખોજે જરાય (2)




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlanāṁ vādala āḍē āvē (2)

ūṁḍē-ūṁḍē mēla aṁtaranā jyāṁ dhōvāī jaśē

   kartānāṁ tēja tō tyāṁ patharāī jaśē

nānō-mōṭō ḍāgha bhī ēmāṁ (2)

   aṁtarāya sadāya ūbhō karaśē - ūṁḍē-ūṁḍē…

śuddhēśuddha tō sahējē bhalaśē (2)

   aṁtara tō jyāṁ śuddha banaśē (2)

vāsanānā tō parapōṭā ūṭhaśē (2)

   nitanavāṁ rūpa ē tō dēkhāḍē (2)

śuddha śāṁta jalamāṁ taliyuṁ dēkhāśē (2)

   śuddha śāṁta aṁtaramāṁ tēja dēkhāyē (2)

haṭatā aṁtarāyō tō aṁtaranā (2)

   ūṭhaśē camakī tēja tō tyāṁ (2)

ākulavyākula tō nā thaī jātō (2)

   dhīraja tō nā khōjē jarāya (2)
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan Kaka ji is spreading the truth, and is teaching us the way's and means to keep our internal mind pure and calm. So that the shine of the Divine can be easily bestowed upon us.

Kaka ji explains

Clouds of dirt are coming in between.

When the deepest of dirt shall be washed away.

Then the brightness of the doer, shall spread away.

Whether a small or big stain in it shall always arise obstacles.

When pure to purity shall blend easily.

Then the internal shall become pure.

Bubbles of lust shall arise and it shall show new new forms everyday.

The bottom appears in pure and calm water.

In the similar way in a pure and calm mind our internal brightness appears .

Kakaji concludes

As the obstacles of distance moves away.

Then brightness shall spread there, do not be anxious do not loose patience then.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...121612171218...Last