Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1218 | Date: 23-Mar-1988
આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી
Āvyō chē jagamāṁ, vēḍaphāśē samaya, lāvaśē bījō tuṁ kyāṁthī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 1218 | Date: 23-Mar-1988

આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી

  No Audio

āvyō chē jagamāṁ, vēḍaphāśē samaya, lāvaśē bījō tuṁ kyāṁthī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1988-03-23 1988-03-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12707 આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી

હાટે એ વેચાતો મળે નહિ, ખરીદીશ તું એને ક્યાંથી

કરીશ વિચારો ખોટા, મૂકી શકીશ ના અમલમાં

મૂક્યા વિના અમલમાં, મળશે પરિણામ તને ક્યાંથી

ખોટાં કરી કર્મો, નૂર ઘટશે, બનશે ખોટનો સોદો આથી

મૂડી તારી જાશે વધતી, વરતશે જો તું સમજદારીથી

ના દેખાયે કર્મો, બંધાયું છે જગ તોય એનાથી

નાનો-મોટો ભેદ ના રાખે, રાખે દૃષ્ટિ એકસરખી

ના રોકાયે એ તો કદી, ભરમાયે ના કોઈ વાતથી

વેડફીશ જો તું એને, બનશે ખોટનો સોદો આથી
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો છે જગમાં, વેડફાશે સમય, લાવશે બીજો તું ક્યાંથી

હાટે એ વેચાતો મળે નહિ, ખરીદીશ તું એને ક્યાંથી

કરીશ વિચારો ખોટા, મૂકી શકીશ ના અમલમાં

મૂક્યા વિના અમલમાં, મળશે પરિણામ તને ક્યાંથી

ખોટાં કરી કર્મો, નૂર ઘટશે, બનશે ખોટનો સોદો આથી

મૂડી તારી જાશે વધતી, વરતશે જો તું સમજદારીથી

ના દેખાયે કર્મો, બંધાયું છે જગ તોય એનાથી

નાનો-મોટો ભેદ ના રાખે, રાખે દૃષ્ટિ એકસરખી

ના રોકાયે એ તો કદી, ભરમાયે ના કોઈ વાતથી

વેડફીશ જો તું એને, બનશે ખોટનો સોદો આથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō chē jagamāṁ, vēḍaphāśē samaya, lāvaśē bījō tuṁ kyāṁthī

hāṭē ē vēcātō malē nahi, kharīdīśa tuṁ ēnē kyāṁthī

karīśa vicārō khōṭā, mūkī śakīśa nā amalamāṁ

mūkyā vinā amalamāṁ, malaśē pariṇāma tanē kyāṁthī

khōṭāṁ karī karmō, nūra ghaṭaśē, banaśē khōṭanō sōdō āthī

mūḍī tārī jāśē vadhatī, varataśē jō tuṁ samajadārīthī

nā dēkhāyē karmō, baṁdhāyuṁ chē jaga tōya ēnāthī

nānō-mōṭō bhēda nā rākhē, rākhē dr̥ṣṭi ēkasarakhī

nā rōkāyē ē tō kadī, bharamāyē nā kōī vātathī

vēḍaphīśa jō tuṁ ēnē, banaśē khōṭanō sōdō āthī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is elaborating on "Time". The most valuable aspect of life. If we use it meticulously then it shall create wonders in our life.

Kakaji elaborates

You have come into this exclusive world, and wasting time, from where shall you bring more time.

Time is not sold in the market, from where shall you buy it.

You shall be thinking on wrong thoughts shall not be able to put them in action.

And without implementing it from where shall you get good results.

Doing wrong deeds the impact of brightness shall decrease there shall be a deal of loss.

Capital (the time frame or destiny which we get with us while coming into this world) shall grow & grow if you use it wisely.

The deeds cannot be seen but the world is boundby it.

It does not keep any differences keeps the same vision for all.

It cannot be stopped or deceived by anything.

If you waste it, it will be a loss making deal.

Kakaji here is telling us to value time do not waste it. If you use the capital wisely then it shall grow. but if we do not use it properly then it shall be our severe loss.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1218 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...121612171218...Last