Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1247 | Date: 14-Apr-1988
ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે
Ḍīsā tē gāmamāṁ sidhdhamā virājē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 1247 | Date: 14-Apr-1988

ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે

  No Audio

ḍīsā tē gāmamāṁ sidhdhamā virājē

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1988-04-14 1988-04-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12736 ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે

સારા જગને, એ તો સંભાળે

ત્રેપ્પન કોટિ દેવતા, એ નમન સ્વીકારે

ગામ તે મધ્યમાં તો મંદિર સોહાયે

મનોહર મૂર્તિ ‘મા’ ની, મંદિરમાં હરખાયે

માગનારાઓની તો ખૂબ ભીડ ત્યાં જામે

સિદ્ધ-મુનિવર સહુ, એનું ધ્યાન લગાવે

ધરતાં તો ધ્યાન ‘મા’ નું, એ તો દોડી આવે

માગે તો સહુ ‘મા’ ની પાસે, તોય ના ધરાય

વિનંતી સદા સહુ કરતા, આરો ના આવે

રાખે તો લાજ સદા, શરણે એના આવે

જે-જે તો ભજતા એને, લાજ એની ન જાયે
View Original Increase Font Decrease Font


ડીસા તે ગામમાં સિધ્ધમા વિરાજે

સારા જગને, એ તો સંભાળે

ત્રેપ્પન કોટિ દેવતા, એ નમન સ્વીકારે

ગામ તે મધ્યમાં તો મંદિર સોહાયે

મનોહર મૂર્તિ ‘મા’ ની, મંદિરમાં હરખાયે

માગનારાઓની તો ખૂબ ભીડ ત્યાં જામે

સિદ્ધ-મુનિવર સહુ, એનું ધ્યાન લગાવે

ધરતાં તો ધ્યાન ‘મા’ નું, એ તો દોડી આવે

માગે તો સહુ ‘મા’ ની પાસે, તોય ના ધરાય

વિનંતી સદા સહુ કરતા, આરો ના આવે

રાખે તો લાજ સદા, શરણે એના આવે

જે-જે તો ભજતા એને, લાજ એની ન જાયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍīsā tē gāmamāṁ sidhdhamā virājē

sārā jaganē, ē tō saṁbhālē

trēppana kōṭi dēvatā, ē namana svīkārē

gāma tē madhyamāṁ tō maṁdira sōhāyē

manōhara mūrti ‘mā' nī, maṁdiramāṁ harakhāyē

māganārāōnī tō khūba bhīḍa tyāṁ jāmē

siddha-munivara sahu, ēnuṁ dhyāna lagāvē

dharatāṁ tō dhyāna ‘mā' nuṁ, ē tō dōḍī āvē

māgē tō sahu ‘mā' nī pāsē, tōya nā dharāya

vinaṁtī sadā sahu karatā, ārō nā āvē

rākhē tō lāja sadā, śaraṇē ēnā āvē

jē-jē tō bhajatā ēnē, lāja ēnī na jāyē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this beautiful Gujarati bhajan, Kakaji is singing the glory of the Divine Mother "SiddhMata" who resides in Deesa, Gujarat, India. She is the doer, the caretaker of this world. As being the ardent devotee of Siddh Mata, Kakaji was always in her worship and prayer.

Kakaji worships

In the village of Deesa, SiddhMaa (Divine Mother) resides.

She takes care of the whole world.

Fifty-three-crore dieties, accept to bow to her.

The temple looks perfect, in the middle of the village.

The beautiful Idol of the Divine Mother looks wonderful.

There comes a huge crowd of seekers. Even the learned saints and sages come and meditate there.

As you think of the Divine Mother, she comes running.

All come to ask in front of her, but nobody comes to give.

People come and request continuously, but do not stop.

She always keeps respect and takes care of those who surrender to her.

The one who comes and worships her, never get ashamed.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1247 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...124612471248...Last