Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1295 | Date: 19-May-1988
મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય
Mr̥tyulōkamāṁ āvī prāṇī, hara palē mr̥tyu tarapha khēṁcāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1295 | Date: 19-May-1988

મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય

  No Audio

mr̥tyulōkamāṁ āvī prāṇī, hara palē mr̥tyu tarapha khēṁcāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-05-19 1988-05-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12784 મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય

શાશ્વત નથી કોઈ મૃત્યુલોકમાં, સહુનું મૃત્યુ નિશ્ચિત થાય

દિન ને રાત જીવનના, ધીરે-ધીરે તો ઘસાતા જાય

કર્યું-કારવ્યું જીવનમાં સદા, એ તો હાથમાં રહી જાય

જનમતા જીવનની રાહ, મૃત્યુએ સદા પૂરી થાય

શ્વાસોશ્વાસ લઈને જગમાં, બધા શ્વાસ છોડી જાય

લાંબું-ટૂંકું, ગોરું-કાળું એ ત્યાં તો નહિ જોવાય

પૂરા થાતાં શ્વાસ સહુના, નવા શ્વાસ નહિ મેળવાય

કર્મો કેરી સુવાસ તો જગમાં, સદા રહી જાય

મહેકી ઊઠે જીવન તો એનું, પવિત્રતા હૈયે સ્થપાય

સાચા-ખોટાનો માપ જીવનમાં, શાંતિથી તોલાય

જીવન જેવું જીવ્યા હોઈશું, શાંતિ જીવનમાં એવી પમાય
View Original Increase Font Decrease Font


મૃત્યુલોકમાં આવી પ્રાણી, હર પળે મૃત્યુ તરફ ખેંચાય

શાશ્વત નથી કોઈ મૃત્યુલોકમાં, સહુનું મૃત્યુ નિશ્ચિત થાય

દિન ને રાત જીવનના, ધીરે-ધીરે તો ઘસાતા જાય

કર્યું-કારવ્યું જીવનમાં સદા, એ તો હાથમાં રહી જાય

જનમતા જીવનની રાહ, મૃત્યુએ સદા પૂરી થાય

શ્વાસોશ્વાસ લઈને જગમાં, બધા શ્વાસ છોડી જાય

લાંબું-ટૂંકું, ગોરું-કાળું એ ત્યાં તો નહિ જોવાય

પૂરા થાતાં શ્વાસ સહુના, નવા શ્વાસ નહિ મેળવાય

કર્મો કેરી સુવાસ તો જગમાં, સદા રહી જાય

મહેકી ઊઠે જીવન તો એનું, પવિત્રતા હૈયે સ્થપાય

સાચા-ખોટાનો માપ જીવનમાં, શાંતિથી તોલાય

જીવન જેવું જીવ્યા હોઈશું, શાંતિ જીવનમાં એવી પમાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mr̥tyulōkamāṁ āvī prāṇī, hara palē mr̥tyu tarapha khēṁcāya

śāśvata nathī kōī mr̥tyulōkamāṁ, sahunuṁ mr̥tyu niścita thāya

dina nē rāta jīvananā, dhīrē-dhīrē tō ghasātā jāya

karyuṁ-kāravyuṁ jīvanamāṁ sadā, ē tō hāthamāṁ rahī jāya

janamatā jīvananī rāha, mr̥tyuē sadā pūrī thāya

śvāsōśvāsa laīnē jagamāṁ, badhā śvāsa chōḍī jāya

lāṁbuṁ-ṭūṁkuṁ, gōruṁ-kāluṁ ē tyāṁ tō nahi jōvāya

pūrā thātāṁ śvāsa sahunā, navā śvāsa nahi mēlavāya

karmō kērī suvāsa tō jagamāṁ, sadā rahī jāya

mahēkī ūṭhē jīvana tō ēnuṁ, pavitratā haiyē sthapāya

sācā-khōṭānō māpa jīvanamāṁ, śāṁtithī tōlāya

jīvana jēvuṁ jīvyā hōīśuṁ, śāṁti jīvanamāṁ ēvī pamāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1295 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...129412951296...Last