1988-05-23
1988-05-23
1988-05-23
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12789
જગમાં પ્યારું છે એક જ માડી, તારું એક જ નામ
જગમાં પ્યારું છે એક જ માડી, તારું એક જ નામ
ભૂલવા છે રે માડી મારે, બીજાં બધાં નામો તમામ
નામ તારું તો શાંતિ દે, છે સુખ તો એમાં અપાર
તારા નામમાં છે ગુણ એવા, ભુલાવે એ તો સંસાર
તારા નામે તર્યા અનેક, છે જગનો એ તો સાર
ખારા પાણીમાં છે મીઠી વીરડી, બુઝાવે પ્યાસ તત્કાળ
કુંદન જેવા એ તો બનાવે, કથીરને સ્પર્શે તારું નામ
પૈસો એમાં એક ન લાગે, છે જિહવા ને હૈયાનું ત્યાં કામ
પારસમણિ જેવું છે એ તો, સ્પર્શે સોનું થાય
લેતા એને પ્રેમથી હૈયે, આ ભવસાગર તરાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જગમાં પ્યારું છે એક જ માડી, તારું એક જ નામ
ભૂલવા છે રે માડી મારે, બીજાં બધાં નામો તમામ
નામ તારું તો શાંતિ દે, છે સુખ તો એમાં અપાર
તારા નામમાં છે ગુણ એવા, ભુલાવે એ તો સંસાર
તારા નામે તર્યા અનેક, છે જગનો એ તો સાર
ખારા પાણીમાં છે મીઠી વીરડી, બુઝાવે પ્યાસ તત્કાળ
કુંદન જેવા એ તો બનાવે, કથીરને સ્પર્શે તારું નામ
પૈસો એમાં એક ન લાગે, છે જિહવા ને હૈયાનું ત્યાં કામ
પારસમણિ જેવું છે એ તો, સ્પર્શે સોનું થાય
લેતા એને પ્રેમથી હૈયે, આ ભવસાગર તરાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jagamāṁ pyāruṁ chē ēka ja māḍī, tāruṁ ēka ja nāma
bhūlavā chē rē māḍī mārē, bījāṁ badhāṁ nāmō tamāma
nāma tāruṁ tō śāṁti dē, chē sukha tō ēmāṁ apāra
tārā nāmamāṁ chē guṇa ēvā, bhulāvē ē tō saṁsāra
tārā nāmē taryā anēka, chē jaganō ē tō sāra
khārā pāṇīmāṁ chē mīṭhī vīraḍī, bujhāvē pyāsa tatkāla
kuṁdana jēvā ē tō banāvē, kathīranē sparśē tāruṁ nāma
paisō ēmāṁ ēka na lāgē, chē jihavā nē haiyānuṁ tyāṁ kāma
pārasamaṇi jēvuṁ chē ē tō, sparśē sōnuṁ thāya
lētā ēnē prēmathī haiyē, ā bhavasāgara tarāya
English Explanation |
|
In this Gujarati Bhajan Kakaji is worshipping the Divine Mother with so much of love & is sharing about the power and essence in the name of the Divine Mother which can help us survive in this world.
Kakaji prays
In the world there is only one beloved name that is yours O'Mother.
Want to forget all the other names in the world.
Just taking your name gives immense happiness & peace.
There is such virtue in your name that just taking it, makes you forget the world.
Many have survived by taking your name, that is the essence of this world.
In the salty water there is sweet weed, so it quenches the thirst immediately.
It feels like becoming a pearl, by just taking your name.
You don't need to spend any single penny as it is the job of the tongue and heart
Your touch is like a philosopher's stone as it converts a stone into gold.
Kakaji in the end concludes
Just to take the Almighty's name with love and pure emotions, it shall help to sail off the emotional ocean of this world
|