Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1303 | Date: 24-May-1988
તારી વિનંતી ને તારા હૈયાના તારને, આજે એક કરી નાખ
Tārī vinaṁtī nē tārā haiyānā tāranē, ājē ēka karī nākha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1303 | Date: 24-May-1988

તારી વિનંતી ને તારા હૈયાના તારને, આજે એક કરી નાખ

  No Audio

tārī vinaṁtī nē tārā haiyānā tāranē, ājē ēka karī nākha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1988-05-24 1988-05-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12792 તારી વિનંતી ને તારા હૈયાના તારને, આજે એક કરી નાખ તારી વિનંતી ને તારા હૈયાના તારને, આજે એક કરી નાખ

જગજનની માતને તો દેવા, આજે તો મજબૂર કરી નાખ

સકળ સૃષ્ટિની છે તો કર્તા, છે પાસે એના ભંડારોના ભંડાર

માગવાવાળાની તો રહે ‘મા’ પાસે તો સદાય લંગાર – તારી…

કેટલું ને ક્યારે લેવું ‘મા’ પાસે, છે એ તો તારે હાથ

દેવું કેટલું ને ક્યારે, છે એ તો સદા ‘મા’ ને હાથ – તારી…

જરૂરિયાત તો જીવનમાં સદા રહેશે તો પડતી

આજ તો બેસી શાંત, હિસાબ એનો તો કરી નાખ – તારી…

એક પછી એક જો માગણી તારી રહેશે તો ઊભી

દેતા ‘મા’ ને એ સર્વે, વિચારમાં તો ના પાડી નાખ – તારી…

એક માગશે, પડશે એણે દેવું, સદા એ તો સમજી રાખ

ઝાઝું માગી મોકો ના ખોજે, દિલ સાફ કરી રાખ – તારી…
View Original Increase Font Decrease Font


તારી વિનંતી ને તારા હૈયાના તારને, આજે એક કરી નાખ

જગજનની માતને તો દેવા, આજે તો મજબૂર કરી નાખ

સકળ સૃષ્ટિની છે તો કર્તા, છે પાસે એના ભંડારોના ભંડાર

માગવાવાળાની તો રહે ‘મા’ પાસે તો સદાય લંગાર – તારી…

કેટલું ને ક્યારે લેવું ‘મા’ પાસે, છે એ તો તારે હાથ

દેવું કેટલું ને ક્યારે, છે એ તો સદા ‘મા’ ને હાથ – તારી…

જરૂરિયાત તો જીવનમાં સદા રહેશે તો પડતી

આજ તો બેસી શાંત, હિસાબ એનો તો કરી નાખ – તારી…

એક પછી એક જો માગણી તારી રહેશે તો ઊભી

દેતા ‘મા’ ને એ સર્વે, વિચારમાં તો ના પાડી નાખ – તારી…

એક માગશે, પડશે એણે દેવું, સદા એ તો સમજી રાખ

ઝાઝું માગી મોકો ના ખોજે, દિલ સાફ કરી રાખ – તારી…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī vinaṁtī nē tārā haiyānā tāranē, ājē ēka karī nākha

jagajananī mātanē tō dēvā, ājē tō majabūra karī nākha

sakala sr̥ṣṭinī chē tō kartā, chē pāsē ēnā bhaṁḍārōnā bhaṁḍāra

māgavāvālānī tō rahē ‘mā' pāsē tō sadāya laṁgāra – tārī…

kēṭaluṁ nē kyārē lēvuṁ ‘mā' pāsē, chē ē tō tārē hātha

dēvuṁ kēṭaluṁ nē kyārē, chē ē tō sadā ‘mā' nē hātha – tārī…

jarūriyāta tō jīvanamāṁ sadā rahēśē tō paḍatī

āja tō bēsī śāṁta, hisāba ēnō tō karī nākha – tārī…

ēka pachī ēka jō māgaṇī tārī rahēśē tō ūbhī

dētā ‘mā' nē ē sarvē, vicāramāṁ tō nā pāḍī nākha – tārī…

ēka māgaśē, paḍaśē ēṇē dēvuṁ, sadā ē tō samajī rākha

jhājhuṁ māgī mōkō nā khōjē, dila sāpha karī rākha – tārī…
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is making us understand the importance of a devotee and the way a real devotee should be. It is not that you should just keep on demanding at times learn to be silent and have trust on the Eternal Mother.

Kakaji explains

Make your request to the Divine and the strings of your heart similar today.

And force the Universal Mother to give you today

She is the creator of the whole universe and she has the treasures of treasure.

People who beg at the Divine Mother there is always a queue formed for it.

How much and when you have to take how much

from the Divine Mother is always in your own hands.

But how much to give & when is always in the hands of the Mother.

There is always a need in life but at times you need to be silent and make a sum of it.

As one after the other your demands shall keep on standing.

While giving it, do not put the mother into thoughts.

You will ask for one, but you shall have to understand to return the debt too.

Kakaji in the end concludes the most important fact that do not look out for opportunities to ask, keep your heart clean whenever you ask.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...130313041305...Last