Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1309 | Date: 26-May-1988
તારા હસ્ત માડી, મુજ મસ્તકે જ્યા તું સ્થાપશે
Tārā hasta māḍī, muja mastakē jyā tuṁ sthāpaśē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1309 | Date: 26-May-1988

તારા હસ્ત માડી, મુજ મસ્તકે જ્યા તું સ્થાપશે

  No Audio

tārā hasta māḍī, muja mastakē jyā tuṁ sthāpaśē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-05-26 1988-05-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12798 તારા હસ્ત માડી, મુજ મસ્તકે જ્યા તું સ્થાપશે તારા હસ્ત માડી, મુજ મસ્તકે જ્યા તું સ્થાપશે

સુખના ઓડકાર માડી, ત્યાં તો આવશે (2)

તારો ગણીને માડી મુજને, તુજ ચરણમાં રાખજે

મનનાં વમળો માડી, ત્યાં શાંત થઈ જાશે (2)

તારી કૃપાનું બિંદુ માડી, જ્યાં મુજને તો તું પાશે

જગ સારું મારું રે માડી, ત્યાં તો ફરી જાશે (2)

જ્યાં નજર મારી, માડી તારી નજર સાથે મળશે

જગનું ને મારું જ્ઞાન, મુજમાં જાગી તો જાશે (2)

તારા તેજનો અંશ છું માડી, તેજ જ્યાં પ્રકાશશે

જીવનપથ મારો તો માડી, સરળ બની જાશે (2)

મુજમાં ને તુજમાં અંતર નથી, હૈયે જ્યાં એ સ્થિર થાશે

જીવન ને દૃષ્ટિ મારી જગમાં, સારી બદલાઈ જાશે (2)
View Original Increase Font Decrease Font


તારા હસ્ત માડી, મુજ મસ્તકે જ્યા તું સ્થાપશે

સુખના ઓડકાર માડી, ત્યાં તો આવશે (2)

તારો ગણીને માડી મુજને, તુજ ચરણમાં રાખજે

મનનાં વમળો માડી, ત્યાં શાંત થઈ જાશે (2)

તારી કૃપાનું બિંદુ માડી, જ્યાં મુજને તો તું પાશે

જગ સારું મારું રે માડી, ત્યાં તો ફરી જાશે (2)

જ્યાં નજર મારી, માડી તારી નજર સાથે મળશે

જગનું ને મારું જ્ઞાન, મુજમાં જાગી તો જાશે (2)

તારા તેજનો અંશ છું માડી, તેજ જ્યાં પ્રકાશશે

જીવનપથ મારો તો માડી, સરળ બની જાશે (2)

મુજમાં ને તુજમાં અંતર નથી, હૈયે જ્યાં એ સ્થિર થાશે

જીવન ને દૃષ્ટિ મારી જગમાં, સારી બદલાઈ જાશે (2)




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā hasta māḍī, muja mastakē jyā tuṁ sthāpaśē

sukhanā ōḍakāra māḍī, tyāṁ tō āvaśē (2)

tārō gaṇīnē māḍī mujanē, tuja caraṇamāṁ rākhajē

mananāṁ vamalō māḍī, tyāṁ śāṁta thaī jāśē (2)

tārī kr̥pānuṁ biṁdu māḍī, jyāṁ mujanē tō tuṁ pāśē

jaga sāruṁ māruṁ rē māḍī, tyāṁ tō pharī jāśē (2)

jyāṁ najara mārī, māḍī tārī najara sāthē malaśē

jaganuṁ nē māruṁ jñāna, mujamāṁ jāgī tō jāśē (2)

tārā tējanō aṁśa chuṁ māḍī, tēja jyāṁ prakāśaśē

jīvanapatha mārō tō māḍī, sarala banī jāśē (2)

mujamāṁ nē tujamāṁ aṁtara nathī, haiyē jyāṁ ē sthira thāśē

jīvana nē dr̥ṣṭi mārī jagamāṁ, sārī badalāī jāśē (2)
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is asking the Divine Mother to put her hands on his head so that he can be at peace & it shall change his whole life.

Kakaji worships

Your hands O'Mother when you keep on my head.

Then the belch of happiness O'Mother shall come.

Count me yours O'Mother and keep me at your feet.

Then the whirlpool of my mind O'Mothershall calm down.

You shall find me O'Mother at the point of your grace.

Then O'Mother my whole world shall turn around

Whenever my eyes shall meet your eyes O'Mother.

My knowledge for the world shall awakened.

I am a part of your radiance. O'Mother where the radiance shall shine.

Then the path of my life shall become easy.

When I feel that there is no difference between you and me, when this thought shall get fixed in the heart.

The vision of my life, shall change fully for the better in this world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1309 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...130913101311...Last