1988-06-24
1988-06-24
1988-06-24
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12830
જાગ ભવાની, હવે વાર ન કર, જાશે નીકળી અમારા પ્રાણ
જાગ ભવાની, હવે વાર ન કર, જાશે નીકળી અમારા પ્રાણ
કર કસોટીની દોરી ઢીલી, હવે વધુ ન એને તું તાણ
સાચું કરીએ, ખોટું કરીએ, બાળ તો અમને જાણ
રહ્યાં છે સદાય તો વાગતાં, સંસારવિષનાં તો બાણ
સંસારમાં માર્યાં ખૂબ ફાંફાં, રહ્યો માડી તો ત્યાં ને ત્યાં
ચડ્યું છે ઘેન ખૂબ માયાતણું, હવે એમાંથી તો જગાડ
પંથ છે લાંબો, કાળ છે ટૂંકો, કર હવે તો તું તત્કાળ
શક્તિ તારી અહમ દે સંહારી, હવે અમને તો બચાવ
દીધું જીવન, હાથ છે તારે, વધુ ના હવે તો તડપાવ
હાલત કેવી છે ખબર તને તો માડી, હવે તો વાર ન લગાવ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જાગ ભવાની, હવે વાર ન કર, જાશે નીકળી અમારા પ્રાણ
કર કસોટીની દોરી ઢીલી, હવે વધુ ન એને તું તાણ
સાચું કરીએ, ખોટું કરીએ, બાળ તો અમને જાણ
રહ્યાં છે સદાય તો વાગતાં, સંસારવિષનાં તો બાણ
સંસારમાં માર્યાં ખૂબ ફાંફાં, રહ્યો માડી તો ત્યાં ને ત્યાં
ચડ્યું છે ઘેન ખૂબ માયાતણું, હવે એમાંથી તો જગાડ
પંથ છે લાંબો, કાળ છે ટૂંકો, કર હવે તો તું તત્કાળ
શક્તિ તારી અહમ દે સંહારી, હવે અમને તો બચાવ
દીધું જીવન, હાથ છે તારે, વધુ ના હવે તો તડપાવ
હાલત કેવી છે ખબર તને તો માડી, હવે તો વાર ન લગાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jāga bhavānī, havē vāra na kara, jāśē nīkalī amārā prāṇa
kara kasōṭīnī dōrī ḍhīlī, havē vadhu na ēnē tuṁ tāṇa
sācuṁ karīē, khōṭuṁ karīē, bāla tō amanē jāṇa
rahyāṁ chē sadāya tō vāgatāṁ, saṁsāraviṣanāṁ tō bāṇa
saṁsāramāṁ māryāṁ khūba phāṁphāṁ, rahyō māḍī tō tyāṁ nē tyāṁ
caḍyuṁ chē ghēna khūba māyātaṇuṁ, havē ēmāṁthī tō jagāḍa
paṁtha chē lāṁbō, kāla chē ṭūṁkō, kara havē tō tuṁ tatkāla
śakti tārī ahama dē saṁhārī, havē amanē tō bacāva
dīdhuṁ jīvana, hātha chē tārē, vadhu nā havē tō taḍapāva
hālata kēvī chē khabara tanē tō māḍī, havē tō vāra na lagāva
English Explanation |
|
Kakaji as being the ardent devotee of the Divine Mother. In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is in prayers to the Divine Mother and requesting her to come and save his soul from the worldly illness.
Kakaji prays
Hail Mother Bhawani! Please do not be late now my soul shall move out now.
Loosen the chord of test now do not stretch it more.
Whether we do right or wrong, think us to be your child.
Have been beaten up by the arrows of worldly poison
Enjoyed a lot in the worldly fanfare, but still I am at that place, Divine Mother where I started.
I have become drowsy lost in illusions, now wake me up from this.
The cult is long, & the time is short do it now immediately.
Give your strength & power terminate it and save us.
Giving life is in your hands, now don't make me more suffer.
You very well know my situation O'Mother come soon now, do not take time to come.
|