1988-06-30
1988-06-30
1988-06-30
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12844
વસી જાય નયનોમાં, એક વાર જો તું - ‘મા’
વસી જાય નયનોમાં, એક વાર જો તું - ‘મા’
વસે બીજું કે ના વસે, તેની પરવા નથી
એકવાર હૈયામાં, વસી જાય જો તું - ‘મા’
બીજું હૈયામાં વસે, ના વસે તેની પરવા નથી
એકવાર જગમાં સાથ દેશે જો તું - ‘મા’
બીજા કોઈ સાથની તો પરવા નથી
એકવાર વાત મારી સાંભળશે જો તું - ‘મા’
બીજા સાંભળે ના સાંભળે, તેની પરવા નથી
એકવાર જીવનમાં રાજી થઈ જાય જો તું - ‘મા’
બીજા રાજી થાયે ના થાયે, તેની પરવા નથી
એકવાર હૈયાની વેદના, સમજી જાય જો તું - ‘મા’
બીજા સમજે ના સમજે, તેની પરવા નથી
એકવાર દેવા જ્યાં બેસે જો તું - ‘મા’
બીજા દે કે ના દે, તેની પરવા નથી
એકવાર દર્શન દેશે જો તું - ‘મા’
બીજા દર્શનની કોઈ જરૂર નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
વસી જાય નયનોમાં, એક વાર જો તું - ‘મા’
વસે બીજું કે ના વસે, તેની પરવા નથી
એકવાર હૈયામાં, વસી જાય જો તું - ‘મા’
બીજું હૈયામાં વસે, ના વસે તેની પરવા નથી
એકવાર જગમાં સાથ દેશે જો તું - ‘મા’
બીજા કોઈ સાથની તો પરવા નથી
એકવાર વાત મારી સાંભળશે જો તું - ‘મા’
બીજા સાંભળે ના સાંભળે, તેની પરવા નથી
એકવાર જીવનમાં રાજી થઈ જાય જો તું - ‘મા’
બીજા રાજી થાયે ના થાયે, તેની પરવા નથી
એકવાર હૈયાની વેદના, સમજી જાય જો તું - ‘મા’
બીજા સમજે ના સમજે, તેની પરવા નથી
એકવાર દેવા જ્યાં બેસે જો તું - ‘મા’
બીજા દે કે ના દે, તેની પરવા નથી
એકવાર દર્શન દેશે જો તું - ‘મા’
બીજા દર્શનની કોઈ જરૂર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
vasī jāya nayanōmāṁ, ēka vāra jō tuṁ - ‘mā'
vasē bījuṁ kē nā vasē, tēnī paravā nathī
ēkavāra haiyāmāṁ, vasī jāya jō tuṁ - ‘mā'
bījuṁ haiyāmāṁ vasē, nā vasē tēnī paravā nathī
ēkavāra jagamāṁ sātha dēśē jō tuṁ - ‘mā'
bījā kōī sāthanī tō paravā nathī
ēkavāra vāta mārī sāṁbhalaśē jō tuṁ - ‘mā'
bījā sāṁbhalē nā sāṁbhalē, tēnī paravā nathī
ēkavāra jīvanamāṁ rājī thaī jāya jō tuṁ - ‘mā'
bījā rājī thāyē nā thāyē, tēnī paravā nathī
ēkavāra haiyānī vēdanā, samajī jāya jō tuṁ - ‘mā'
bījā samajē nā samajē, tēnī paravā nathī
ēkavāra dēvā jyāṁ bēsē jō tuṁ - ‘mā'
bījā dē kē nā dē, tēnī paravā nathī
ēkavāra darśana dēśē jō tuṁ - ‘mā'
bījā darśananī kōī jarūra nathī
English Explanation |
|
In this Gujarati Bhajan, Kakaji is pleading to the Divine Mother to once in his life get the vision, support, and blessings of Divine Mother. If once the Divine Mother pours her grace then there is no need for anybody else's grace, as then life itself becomes a blessing
Kakaji prays,
Once if you stay in the eye's O'Mother. It doesn't matter if anybody else stays or not. I am not at all bothered by it
Just once if you settle down in the heart O'Mother. It doesn't matter if anybody else settles in the heart or not.
Once if you give your support O'Mother. I do not bother for anybody else's support.
Once if you listen to me O'Mother, It does not matter if anybody else listens or not.
Once in my life if you become happy O'Mother, It doesn't matter if anybody else is happy or not.
Once if you understand the pain of my heart, O'Mother. It doesn't matter if anybody else understands the pain or not.
Once if you sit to give, O'Mother. It doesn't matter if anybody else gives or not.
In the end, Kakaji concludes,
Once if you give your vision O'Mother,
Then there is no need for any other vision.
|