1988-07-13
1988-07-13
1988-07-13
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12869
કોઈને મળી તું તો જંગલે, મળી તું કોઈને તો મંદિરે
કોઈને મળી તું તો જંગલે, મળી તું કોઈને તો મંદિરે
મળીશ તું મને ક્યાં રે માડી, તારો સાચો પત્તો બતાવી જા
શોધી-શોધી તને થાક્યો હું તો, મળી ન તું તો ક્યાંય - મળીશ...
થાક્યો છું ખૂબ હું તો માડી, હવે વધુ તો થકવતી ના - મળીશ...
ન જાણું હું માડી, રાગ કે રાગિણી, ન જાણું શાસ્ત્ર તણો સાર - મળીશ...
જાણું હું તો, છું હું તારો બાળ ને છે તું તો મારી ‘મા’ - મળીશ...
દઈ દેખા તું દૂર જાતી, થાતી અલોપ તું ક્યાં ને ક્યાં - મળીશ...
ગોતી-ગોતી થાક્યો હું તો, વહે છે આંખે અશ્રુ ધાર - મળીશ...
સંતાકૂકડી રહી છે ચાલુ, ઘડી-ઘડી અલોપ થઈ જાય - મળીશ...
તારી આ રમત તો માડી, હૈયે વિરહ જગાવી જાય - મળીશ...
કર કરુણા એવી માડી, સાચો પત્તો બતાવી જા - મળીશ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોઈને મળી તું તો જંગલે, મળી તું કોઈને તો મંદિરે
મળીશ તું મને ક્યાં રે માડી, તારો સાચો પત્તો બતાવી જા
શોધી-શોધી તને થાક્યો હું તો, મળી ન તું તો ક્યાંય - મળીશ...
થાક્યો છું ખૂબ હું તો માડી, હવે વધુ તો થકવતી ના - મળીશ...
ન જાણું હું માડી, રાગ કે રાગિણી, ન જાણું શાસ્ત્ર તણો સાર - મળીશ...
જાણું હું તો, છું હું તારો બાળ ને છે તું તો મારી ‘મા’ - મળીશ...
દઈ દેખા તું દૂર જાતી, થાતી અલોપ તું ક્યાં ને ક્યાં - મળીશ...
ગોતી-ગોતી થાક્યો હું તો, વહે છે આંખે અશ્રુ ધાર - મળીશ...
સંતાકૂકડી રહી છે ચાલુ, ઘડી-ઘડી અલોપ થઈ જાય - મળીશ...
તારી આ રમત તો માડી, હૈયે વિરહ જગાવી જાય - મળીશ...
કર કરુણા એવી માડી, સાચો પત્તો બતાવી જા - મળીશ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōīnē malī tuṁ tō jaṁgalē, malī tuṁ kōīnē tō maṁdirē
malīśa tuṁ manē kyāṁ rē māḍī, tārō sācō pattō batāvī jā
śōdhī-śōdhī tanē thākyō huṁ tō, malī na tuṁ tō kyāṁya - malīśa...
thākyō chuṁ khūba huṁ tō māḍī, havē vadhu tō thakavatī nā - malīśa...
na jāṇuṁ huṁ māḍī, rāga kē rāgiṇī, na jāṇuṁ śāstra taṇō sāra - malīśa...
jāṇuṁ huṁ tō, chuṁ huṁ tārō bāla nē chē tuṁ tō mārī ‘mā' - malīśa...
daī dēkhā tuṁ dūra jātī, thātī alōpa tuṁ kyāṁ nē kyāṁ - malīśa...
gōtī-gōtī thākyō huṁ tō, vahē chē āṁkhē aśru dhāra - malīśa...
saṁtākūkaḍī rahī chē cālu, ghaḍī-ghaḍī alōpa thaī jāya - malīśa...
tārī ā ramata tō māḍī, haiyē viraha jagāvī jāya - malīśa...
kara karuṇā ēvī māḍī, sācō pattō batāvī jā - malīśa...
English Explanation |
|
In this Gujarati bhajan Kaka ji is in love and worship, he is searching for the divine mother with desperation & he is anxious to meet her.
Kakaji prays
You met someone in the forest, you met someone in the temple when will you meet me O'Mother show me your true address.
I am tired of searching you O'Mother. I can't find you anywhere .When will you meet me
I am tired a lot O'Mother, now don't make me tire more . When will you meet me
I do not know mother music or melody, neither do I know the essence of scriptures. When will you meet me.
I just know that I am your child and you are my mother. When will you meet me
You just seem to be seen and you move far away and then get vanished from where to where. When will you meet me.
Searching you here and there, I am tired and tears are flowing from my eyes.
Do not play this game of santakukdi (name of a game) you are disappearing from time to time .When will you meet me .
Your game is awakening despair in my heart when will you meet me.
Pour your compassion O'Mother let me know your correct address when will you meet me.
Being a true devotee Kakaji is totally engrossed in the search of the Divine Mother.
|