Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1412 | Date: 01-Aug-1988
માનવ તો બને મહાન, સદાય માનવતાથી
Mānava tō banē mahāna, sadāya mānavatāthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1412 | Date: 01-Aug-1988

માનવ તો બને મહાન, સદાય માનવતાથી

  No Audio

mānava tō banē mahāna, sadāya mānavatāthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-08-01 1988-08-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12901 માનવ તો બને મહાન, સદાય માનવતાથી માનવ તો બને મહાન, સદાય માનવતાથી

મરી જાય માનવતા, કિંમત નથી એ માનવની

કિંમત થાયે સરોવરની, ભર્યું હોય જો પાણીથી

પાણી વિનાના સરોવર પર દૃષ્ટિ નથી જાતી

ગુણ ભર્યા હોય ભારોભાર, હોય ભલે રૂપની ખામી

પૂજાશે સદાય ગુણોથી, રંગ ત્યાં નથી જોવાતી

મળશે સદા માન, થાતા કસોટી તો જ્ઞાનની

નથી એ ઠેકો કોઈનો, નથી મળતી એ વેચાતી

પ્રેમ તો સદાય વહે, જાગે ભાવ જ્યાં એકતાની

પ્રભુ તો દોડી-દોડી આવે, હૈયું એક બનવાથી
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ તો બને મહાન, સદાય માનવતાથી

મરી જાય માનવતા, કિંમત નથી એ માનવની

કિંમત થાયે સરોવરની, ભર્યું હોય જો પાણીથી

પાણી વિનાના સરોવર પર દૃષ્ટિ નથી જાતી

ગુણ ભર્યા હોય ભારોભાર, હોય ભલે રૂપની ખામી

પૂજાશે સદાય ગુણોથી, રંગ ત્યાં નથી જોવાતી

મળશે સદા માન, થાતા કસોટી તો જ્ઞાનની

નથી એ ઠેકો કોઈનો, નથી મળતી એ વેચાતી

પ્રેમ તો સદાય વહે, જાગે ભાવ જ્યાં એકતાની

પ્રભુ તો દોડી-દોડી આવે, હૈયું એક બનવાથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava tō banē mahāna, sadāya mānavatāthī

marī jāya mānavatā, kiṁmata nathī ē mānavanī

kiṁmata thāyē sarōvaranī, bharyuṁ hōya jō pāṇīthī

pāṇī vinānā sarōvara para dr̥ṣṭi nathī jātī

guṇa bharyā hōya bhārōbhāra, hōya bhalē rūpanī khāmī

pūjāśē sadāya guṇōthī, raṁga tyāṁ nathī jōvātī

malaśē sadā māna, thātā kasōṭī tō jñānanī

nathī ē ṭhēkō kōīnō, nathī malatī ē vēcātī

prēma tō sadāya vahē, jāgē bhāva jyāṁ ēkatānī

prabhu tō dōḍī-dōḍī āvē, haiyuṁ ēka banavāthī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan,

He is saying…

A human becomes great only by his humanity,

If humanity dies, then there is no value of that human life.

The lake is valued only when it is filled with water,

A lake without water is not even looked at.

If good attributes are filled in the heart, even if one is not physically beautiful,

Still, one will be worshipped because of the goodness, the beauty is not even seen.

One will receive respect, when he is tested on his knowledge,

Knowledge doesn’t belong to anybody and it is not sold anywhere.

Love will always flow, when the emotion of unity rises in the heart,

God also comes running, running when the hearts are united.

Kaka is explaining that one is respected not because of the physical beauty, but their good attributes like humanity, love for all, and true knowledge. A person is cherished, respected and worshipped only when he emits positivity, love and compassion. Compassion, love, caring is godly energy and divine wealth.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...141114121413...Last