Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1417 | Date: 04-Aug-1988
ભાવે-ભાવે તું ભીંજાતી, ભાવ દેખી જાતી તું દોડી રે
Bhāvē-bhāvē tuṁ bhīṁjātī, bhāva dēkhī jātī tuṁ dōḍī rē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1417 | Date: 04-Aug-1988

ભાવે-ભાવે તું ભીંજાતી, ભાવ દેખી જાતી તું દોડી રે

  Audio

bhāvē-bhāvē tuṁ bhīṁjātī, bhāva dēkhī jātī tuṁ dōḍī rē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-08-04 1988-08-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12906 ભાવે-ભાવે તું ભીંજાતી, ભાવ દેખી જાતી તું દોડી રે ભાવે-ભાવે તું ભીંજાતી, ભાવ દેખી જાતી તું દોડી રે

ત્યાગ્યા મેવા દુર્યોધનના, ભાજી વિદુરની મીઠી ગણી રે

દેશળ ભક્ત કાજે તો માડી, દ્વારપાળ તું તો બની રે

ઝેર પીધાં મીરાંનાં, પ્રેમમાં જ્યાં બની એ દીવાની રે

સેનાભગતને કારણે માડી, જાત-ભાત તું ભૂલી રે

સંત સખુને બચાવવા માડી, જાતે તું તો બંધાણી રે

જ્ઞાનેશ્વર કાજે તો માડી, પાડા મુખે બોલાવી વેદવાણી રે

ભટ્ટ વલ્લભ કાજે તો માડી, મૂર્તિમાં પહેરી તેં નથડી રે

જુદા-જુદા ભક્તો કાજે, રૂપ રહી તું તો બદલતી રે

આ બાળ કાજે તો માડી, છે તું સદા જગજનની રે
https://www.youtube.com/watch?v=5dx8bf5JZxI
View Original Increase Font Decrease Font


ભાવે-ભાવે તું ભીંજાતી, ભાવ દેખી જાતી તું દોડી રે

ત્યાગ્યા મેવા દુર્યોધનના, ભાજી વિદુરની મીઠી ગણી રે

દેશળ ભક્ત કાજે તો માડી, દ્વારપાળ તું તો બની રે

ઝેર પીધાં મીરાંનાં, પ્રેમમાં જ્યાં બની એ દીવાની રે

સેનાભગતને કારણે માડી, જાત-ભાત તું ભૂલી રે

સંત સખુને બચાવવા માડી, જાતે તું તો બંધાણી રે

જ્ઞાનેશ્વર કાજે તો માડી, પાડા મુખે બોલાવી વેદવાણી રે

ભટ્ટ વલ્લભ કાજે તો માડી, મૂર્તિમાં પહેરી તેં નથડી રે

જુદા-જુદા ભક્તો કાજે, રૂપ રહી તું તો બદલતી રે

આ બાળ કાજે તો માડી, છે તું સદા જગજનની રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāvē-bhāvē tuṁ bhīṁjātī, bhāva dēkhī jātī tuṁ dōḍī rē

tyāgyā mēvā duryōdhananā, bhājī viduranī mīṭhī gaṇī rē

dēśala bhakta kājē tō māḍī, dvārapāla tuṁ tō banī rē

jhēra pīdhāṁ mīrāṁnāṁ, prēmamāṁ jyāṁ banī ē dīvānī rē

sēnābhagatanē kāraṇē māḍī, jāta-bhāta tuṁ bhūlī rē

saṁta sakhunē bacāvavā māḍī, jātē tuṁ tō baṁdhāṇī rē

jñānēśvara kājē tō māḍī, pāḍā mukhē bōlāvī vēdavāṇī rē

bhaṭṭa vallabha kājē tō māḍī, mūrtimāṁ pahērī tēṁ nathaḍī rē

judā-judā bhaktō kājē, rūpa rahī tuṁ tō badalatī rē

ā bāla kājē tō māḍī, chē tuṁ sadā jagajananī rē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan,

He is praying…

You get emotional with emotions,

Seeing the feelings of devotion, O Divine Mother, you go running.

You have forsaken the sweets of Duryodhan, and you have considered mere vegetables of Vidhur, sweet.

For saint Deshal Bhagat, O Divine Mother, you became the gate keeper.

You drank the poison for Meera, when she was overwhelmed by love for you.

For Senabhagat, O Divine Mother, you forgot everything.

To save Saint Sakhu, O Divine Mother, you tied yourself to a pole.

For Saint Gyaneshwar, O Divine Mother, you made a buffalo recite the vedas (scriptures).

For Bhat Vallabh, O Divine Mother, you wore a nose ring in an idol.

For various devotees, O Divine Mother, you have taken different forms.

For this child, O Divine Mother, you are always a mother of the world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1417 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...141714181419...Last