Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1426 | Date: 11-Aug-1988
બંધાયા છે સંબંધ તો જગમાં
Baṁdhāyā chē saṁbaṁdha tō jagamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 1426 | Date: 11-Aug-1988

બંધાયા છે સંબંધ તો જગમાં

  No Audio

baṁdhāyā chē saṁbaṁdha tō jagamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1988-08-11 1988-08-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12915 બંધાયા છે સંબંધ તો જગમાં બંધાયા છે સંબંધ તો જગમાં

   ગોઠવ્યા, કર્તાએ કરી પૂરો વિચાર

ઋણાનુબંધ સદા એને સમજીને

   હસતા હસતા, કરજે એનો સ્વીકાર

સાચા-ખોટા જાજે ભૂલી

   છે એ ઉપરવાળાનો તો વિચાર - હસતા...

ઓચિંતા મળશે, અણચિંતવ્યા ઓજલ થાશે

   છે એ, કર્તા તણો તો અણસાર - હસતા...

કોણ કોના ના સમજાશે, સમય-સમય પર છૂટા થાશે

   છે એ તો કર્મ તણો વ્યવહાર - હસતા...

મળ્યા હશે કંઈક તને, રહેશે મળતા કંઈક સદાય

   રહ્યા યાદ કેટલા, કર એ જરા વિચાર - હસતા...

નથી જોયેલા એ દેખાશે, જોયેલા ભી ભુલાશે

   રહેશે સદાય ચાલુ તો આ રફતાર - હસતા...
View Original Increase Font Decrease Font


બંધાયા છે સંબંધ તો જગમાં

   ગોઠવ્યા, કર્તાએ કરી પૂરો વિચાર

ઋણાનુબંધ સદા એને સમજીને

   હસતા હસતા, કરજે એનો સ્વીકાર

સાચા-ખોટા જાજે ભૂલી

   છે એ ઉપરવાળાનો તો વિચાર - હસતા...

ઓચિંતા મળશે, અણચિંતવ્યા ઓજલ થાશે

   છે એ, કર્તા તણો તો અણસાર - હસતા...

કોણ કોના ના સમજાશે, સમય-સમય પર છૂટા થાશે

   છે એ તો કર્મ તણો વ્યવહાર - હસતા...

મળ્યા હશે કંઈક તને, રહેશે મળતા કંઈક સદાય

   રહ્યા યાદ કેટલા, કર એ જરા વિચાર - હસતા...

નથી જોયેલા એ દેખાશે, જોયેલા ભી ભુલાશે

   રહેશે સદાય ચાલુ તો આ રફતાર - હસતા...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

baṁdhāyā chē saṁbaṁdha tō jagamāṁ

   gōṭhavyā, kartāē karī pūrō vicāra

r̥ṇānubaṁdha sadā ēnē samajīnē

   hasatā hasatā, karajē ēnō svīkāra

sācā-khōṭā jājē bhūlī

   chē ē uparavālānō tō vicāra - hasatā...

ōciṁtā malaśē, aṇaciṁtavyā ōjala thāśē

   chē ē, kartā taṇō tō aṇasāra - hasatā...

kōṇa kōnā nā samajāśē, samaya-samaya para chūṭā thāśē

   chē ē tō karma taṇō vyavahāra - hasatā...

malyā haśē kaṁīka tanē, rahēśē malatā kaṁīka sadāya

   rahyā yāda kēṭalā, kara ē jarā vicāra - hasatā...

nathī jōyēlā ē dēkhāśē, jōyēlā bhī bhulāśē

   rahēśē sadāya cālu tō ā raphatāra - hasatā...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan,

He is saying…

Relations are established in this world,

The doer has created them by giving them proper thought.

Take it as a bond of indebtedness, and accept them with a smile.

Forget whether it is right or wrong,

It is the thoughtfulness of the higher power up there.

These relations will come unexpectedly and will fade away also without any warning.

Who belongs to whom that will not be understood, in due time they will go separate ways.

This behavior is as per karmas (previous actions).

Many must have met you, and many will keep meeting,

How many are actually remembered, that should be thought through.

Those who have not even met will be seen and those who are seen will be forgotten.

This order will always continue.

Take it as a bond of indebtedness and accept them with a smile.

Kaka is explaining that we come across many people in life and establish connections with them. Many stay in our lives for long, and many fade away too. Many are remembered, and many are forgotten too. This is just a creation of the thoughtfulness of Almighty and the result of our previous karmas, also taken as karmic connections.

Kaka is explaining that every relationship is time-bound and has a certain meaning and purpose. We must acknowledge what is graced upon us without giving it much thought because thinking is done by higher power up there on behalf of us in the best interest of ours.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1426 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...142614271428...Last