Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1431 | Date: 17-Aug-1988
માનવને અન્યનો કાબૂ, પોતા પર તો સદા ખટકે
Mānavanē anyanō kābū, pōtā para tō sadā khaṭakē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1431 | Date: 17-Aug-1988

માનવને અન્યનો કાબૂ, પોતા પર તો સદા ખટકે

  No Audio

mānavanē anyanō kābū, pōtā para tō sadā khaṭakē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-08-17 1988-08-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12920 માનવને અન્યનો કાબૂ, પોતા પર તો સદા ખટકે માનવને અન્યનો કાબૂ, પોતા પર તો સદા ખટકે

શાને કાજે વિકારોનો કાબૂ, પોતા પરનો તો વીસરે

ધાર્યું-ધાર્યું, સદા બદલી, પોતાનું ધાર્યું એ સમજે

સાચ તરફ દોટ મૂકીને, જૂઠનો આશરો શાને ધરે

પરિસ્થિતિનો સ્વીકાર કરી, મારગ નવ કોઈ મળે

સમજીને સામનો કરીને, કાબૂ એના પર જો મેળવે

શક્તિશાળી છે ‘મા’ નું સંતાન, હાથ જોડી શાને બેસે

મુક્ત વિહરવા, મુક્ત બનવા, જંગ સદા એ તો ખેલે

ઝંખી મુક્તિ, ગણજે પ્યારી, અન્યની ના વિસરજે

સહન સદા કરી અન્યને, સહાય પ્રભુની લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


માનવને અન્યનો કાબૂ, પોતા પર તો સદા ખટકે

શાને કાજે વિકારોનો કાબૂ, પોતા પરનો તો વીસરે

ધાર્યું-ધાર્યું, સદા બદલી, પોતાનું ધાર્યું એ સમજે

સાચ તરફ દોટ મૂકીને, જૂઠનો આશરો શાને ધરે

પરિસ્થિતિનો સ્વીકાર કરી, મારગ નવ કોઈ મળે

સમજીને સામનો કરીને, કાબૂ એના પર જો મેળવે

શક્તિશાળી છે ‘મા’ નું સંતાન, હાથ જોડી શાને બેસે

મુક્ત વિહરવા, મુક્ત બનવા, જંગ સદા એ તો ખેલે

ઝંખી મુક્તિ, ગણજે પ્યારી, અન્યની ના વિસરજે

સહન સદા કરી અન્યને, સહાય પ્રભુની લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānavanē anyanō kābū, pōtā para tō sadā khaṭakē

śānē kājē vikārōnō kābū, pōtā paranō tō vīsarē

dhāryuṁ-dhāryuṁ, sadā badalī, pōtānuṁ dhāryuṁ ē samajē

sāca tarapha dōṭa mūkīnē, jūṭhanō āśarō śānē dharē

paristhitinō svīkāra karī, māraga nava kōī malē

samajīnē sāmanō karīnē, kābū ēnā para jō mēlavē

śaktiśālī chē ‘mā' nuṁ saṁtāna, hātha jōḍī śānē bēsē

mukta viharavā, mukta banavā, jaṁga sadā ē tō khēlē

jhaṁkhī mukti, gaṇajē pyārī, anyanī nā visarajē

sahana sadā karī anyanē, sahāya prabhunī lējē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, our Guruji Kaka is saying…

A man cannot bear the control of someone else on him.

Why is he allowing the control of his disorders on himself?

He changes his expectations of others and believes his expectations to be right.

He proceeds towards the truth and then takes the support of lies.

If this situation is accepted, then the true direction will not be found.

By understanding and facing it only, the disorders can be controlled.

This child of Divine Mother is powerful, why should he sit with folded hands (accept the defeat)?

To wander freely and to become free, he should fight the disorders like he is fighting on the battlefield.

Longing for freedom and considering it sweet, do not forget about others’ freedom.

Always deal with others and take the help of the Almighty.

Kaka is explaining that our disorders play a major controlling role in our lives and in the lives of others who are part of our life. Kaka is urging us to take control of our disorders rather than disorders controlling us. We need to fight our disorders diligently. We should also bear with the disorders of others patiently and with the help of Almighty.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1431 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...142914301431...Last