Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1501 | Date: 24-Sep-1988
ઊછળી, ઊછળી ભાવોના મોજા, સમાસે પાછા તો હૈયામાં
Ūchalī, ūchalī bhāvōnā mōjā, samāsē pāchā tō haiyāmāṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1501 | Date: 24-Sep-1988

ઊછળી, ઊછળી ભાવોના મોજા, સમાસે પાછા તો હૈયામાં

  No Audio

ūchalī, ūchalī bhāvōnā mōjā, samāsē pāchā tō haiyāmāṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-09-24 1988-09-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12990 ઊછળી, ઊછળી ભાવોના મોજા, સમાસે પાછા તો હૈયામાં ઊછળી, ઊછળી ભાવોના મોજા, સમાસે પાછા તો હૈયામાં

જોડીને મનડું તો એમાં, ધરજે તું એને, ‘મા’ ના ચરણમાં

ખેંચી રહી છે સદાયે, એ તો જગ સારાના હૈયા

ઊછળે જ્યાં ભાવના મોજા, કર યત્નો ‘મા’ ના ચરણે પહોંચાડવા

કદી ઊછળશે મોટા, કદી નાના, ધરજે એને ‘મા’ ના ચરણોમાં

લક્ષ ધરજે શુદ્ધ કરવા, કર યત્નો એને શુદ્ધ કરવા

દેખાદેખી ના કરજે તું, ઘડાયા છે સંજોગો સહુના જુદા

છે આકર્ષણ ‘મા’ નું જૂનું, ઊછળશે ભાવો તો હૈયામાં

સંબંધ પાછો દે સ્થાપી, ભરી ભરીને ભાવો હૈયામાં

થાશે સફળ તું તો, પહોંચશે ભાવ ઊછળી એના ચરણમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ઊછળી, ઊછળી ભાવોના મોજા, સમાસે પાછા તો હૈયામાં

જોડીને મનડું તો એમાં, ધરજે તું એને, ‘મા’ ના ચરણમાં

ખેંચી રહી છે સદાયે, એ તો જગ સારાના હૈયા

ઊછળે જ્યાં ભાવના મોજા, કર યત્નો ‘મા’ ના ચરણે પહોંચાડવા

કદી ઊછળશે મોટા, કદી નાના, ધરજે એને ‘મા’ ના ચરણોમાં

લક્ષ ધરજે શુદ્ધ કરવા, કર યત્નો એને શુદ્ધ કરવા

દેખાદેખી ના કરજે તું, ઘડાયા છે સંજોગો સહુના જુદા

છે આકર્ષણ ‘મા’ નું જૂનું, ઊછળશે ભાવો તો હૈયામાં

સંબંધ પાછો દે સ્થાપી, ભરી ભરીને ભાવો હૈયામાં

થાશે સફળ તું તો, પહોંચશે ભાવ ઊછળી એના ચરણમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūchalī, ūchalī bhāvōnā mōjā, samāsē pāchā tō haiyāmāṁ

jōḍīnē manaḍuṁ tō ēmāṁ, dharajē tuṁ ēnē, ‘mā' nā caraṇamāṁ

khēṁcī rahī chē sadāyē, ē tō jaga sārānā haiyā

ūchalē jyāṁ bhāvanā mōjā, kara yatnō ‘mā' nā caraṇē pahōṁcāḍavā

kadī ūchalaśē mōṭā, kadī nānā, dharajē ēnē ‘mā' nā caraṇōmāṁ

lakṣa dharajē śuddha karavā, kara yatnō ēnē śuddha karavā

dēkhādēkhī nā karajē tuṁ, ghaḍāyā chē saṁjōgō sahunā judā

chē ākarṣaṇa ‘mā' nuṁ jūnuṁ, ūchalaśē bhāvō tō haiyāmāṁ

saṁbaṁdha pāchō dē sthāpī, bharī bharīnē bhāvō haiyāmāṁ

thāśē saphala tuṁ tō, pahōṁcaśē bhāva ūchalī ēnā caraṇamāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

The bouncing waves of emotions will submerge back into the heart.

Connect your mind also to these intense emotions and offer them in the feet of Divine Mother.

Divine Mother is pulling every heart towards her.

When the waves of emotions rises, then make the effort to make it reach to Divine Mother’s feet.

Sometimes big waves will rise, sometimes small, offer these waves in the feet of Divine Mother.

Make it a point to make it pure, and make the efforts to make it pure.

Do not make comparisons, circumstances of everyone is different.

The feelings for Divine Mother is already there, and that’s why emotions will rise in the heart.

Please reconnect and establish this relationship again by filling deep emotions in the heart.

You will attain success in reaching to the feet of Divine Mother.

Kaka is explaining that we all have existing independent (free of comparison) connections with Divine Mother. We just need to fill our heart and mind with intense feelings towards her and make our emotions so pure that it straightaway reaches in the feet of Divine Mother. To attain Divine Mother, all we need is intense, powerful, pure emotions of devotion and efforts to make these devotion reach to the Divine Consciousness.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1501 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...150115021503...Last