Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1555 | Date: 29-Oct-1988
જીવતા ના દેખાઈ જેની ભલાઈ, મરતાં જીભે ચડી એની ભલાઈ
Jīvatā nā dēkhāī jēnī bhalāī, maratāṁ jībhē caḍī ēnī bhalāī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1555 | Date: 29-Oct-1988

જીવતા ના દેખાઈ જેની ભલાઈ, મરતાં જીભે ચડી એની ભલાઈ

  No Audio

jīvatā nā dēkhāī jēnī bhalāī, maratāṁ jībhē caḍī ēnī bhalāī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-10-29 1988-10-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13044 જીવતા ના દેખાઈ જેની ભલાઈ, મરતાં જીભે ચડી એની ભલાઈ જીવતા ના દેખાઈ જેની ભલાઈ, મરતાં જીભે ચડી એની ભલાઈ

રે માનવ, તારા જીવનના જૂઠા વ્યવહારની છે રે આ સચ્ચાઈ

ખૂંચી કણાની જેમ જે આંખો, મીંચાતા આંખો, આંખો તારી અશ્રુથી ભીંજાઈ

દેખાયો જે આંખોમાં પ્રેમ, નિતરતો ટકરાતા સ્વાર્થે, આંખો ગઈ ટકરાઈ

ખુદની જરૂરિયાત સદા વરતાઈ અન્યની જરૂરિયાતે, આંખ તારી મીંચાઈ

જોયા સહુને ખાલી હાથે જાતા, વાત તોય હૈયામાં ના એ સમજાઈ

અન્યના દુઃખનું જડે કારણ જલદી, ખુદના દુઃખનું કારણ ના દેખાયે

જાતા સ્મશાને, રામનામ જાગે, માયામાં જાયે ફરી એ તો વિસરાઈ

ભૂલે તું કોણ છે, ભૂલે પ્રભુને, કાયાની માયામાં જાયે બધું ભુલાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


જીવતા ના દેખાઈ જેની ભલાઈ, મરતાં જીભે ચડી એની ભલાઈ

રે માનવ, તારા જીવનના જૂઠા વ્યવહારની છે રે આ સચ્ચાઈ

ખૂંચી કણાની જેમ જે આંખો, મીંચાતા આંખો, આંખો તારી અશ્રુથી ભીંજાઈ

દેખાયો જે આંખોમાં પ્રેમ, નિતરતો ટકરાતા સ્વાર્થે, આંખો ગઈ ટકરાઈ

ખુદની જરૂરિયાત સદા વરતાઈ અન્યની જરૂરિયાતે, આંખ તારી મીંચાઈ

જોયા સહુને ખાલી હાથે જાતા, વાત તોય હૈયામાં ના એ સમજાઈ

અન્યના દુઃખનું જડે કારણ જલદી, ખુદના દુઃખનું કારણ ના દેખાયે

જાતા સ્મશાને, રામનામ જાગે, માયામાં જાયે ફરી એ તો વિસરાઈ

ભૂલે તું કોણ છે, ભૂલે પ્રભુને, કાયાની માયામાં જાયે બધું ભુલાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvatā nā dēkhāī jēnī bhalāī, maratāṁ jībhē caḍī ēnī bhalāī

rē mānava, tārā jīvananā jūṭhā vyavahāranī chē rē ā saccāī

khūṁcī kaṇānī jēma jē āṁkhō, mīṁcātā āṁkhō, āṁkhō tārī aśruthī bhīṁjāī

dēkhāyō jē āṁkhōmāṁ prēma, nitaratō ṭakarātā svārthē, āṁkhō gaī ṭakarāī

khudanī jarūriyāta sadā varatāī anyanī jarūriyātē, āṁkha tārī mīṁcāī

jōyā sahunē khālī hāthē jātā, vāta tōya haiyāmāṁ nā ē samajāī

anyanā duḥkhanuṁ jaḍē kāraṇa jaladī, khudanā duḥkhanuṁ kāraṇa nā dēkhāyē

jātā smaśānē, rāmanāma jāgē, māyāmāṁ jāyē pharī ē tō visarāī

bhūlē tuṁ kōṇa chē, bhūlē prabhunē, kāyānī māyāmāṁ jāyē badhuṁ bhulāī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…



While one is alive, his goodness is not seen, upon his dying, his goodness is spoken about.

O Human, such is the truth about fake conduct of humans.



Those eyes which hurt you like a thorn in your eyes, upon shutting of those eyes, you shed tears from your eyes.



Those eyes in which love was seen, upon conflict of interest, these eyes only got crossed with each other.



Your need is always prioritised and you tend to look away from others' needs.



Have seen everyone going empty-handed, still this fact is not understood in its core.



Have found the reason of others' grief easily, but cannot find the reason of own sorrow.



While going to crematorium, Ram Naam (God’s name) is uttered, while returning it’s forgotten.



You forget who you are, you forget about God, you forget everything that is the truth. You keep indulging in the illusion of this body and this world.



Kaka is explaining the hard core truth about this fake world, the fake conduct of humans in this world and make believe truth about the transient, illusionary world. Kaka is also insisting about how everyone forgets about the eternal God by getting so deeply involved in the obligations of the fake world. Kaka is urging us to reflect hard upon this truth and take steps accordingly.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1555 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...155515561557...Last