Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1557 | Date: 31-Oct-1988
જીવન વીતતું જાયે, રે ભાઈ જીવન વીતતું જાયે
Jīvana vītatuṁ jāyē, rē bhāī jīvana vītatuṁ jāyē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1557 | Date: 31-Oct-1988

જીવન વીતતું જાયે, રે ભાઈ જીવન વીતતું જાયે

  No Audio

jīvana vītatuṁ jāyē, rē bhāī jīvana vītatuṁ jāyē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1988-10-31 1988-10-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13046 જીવન વીતતું જાયે, રે ભાઈ જીવન વીતતું જાયે જીવન વીતતું જાયે, રે ભાઈ જીવન વીતતું જાયે

દિન ઊગે ને દિન આથમે, દિન એમ વીતતો જાયે

વધ્યા આગળ કે વધ્યા પાછળ, એ તો ના સમજાયે - રે ભાઈ...

ના કોઈ મંઝિલના ઠેકાણા, ના મંઝિલ તો દેખાય

પગ તો રહે પડતા, ન જાણે ક્યાં એ ઘસડી જાય - રે ભાઈ...

અજાણ્યા બને પોતાના, પોતાના તો પારકા થઈ જાય

ક્રમ રહ્યો જગમાં આ ચાલુ, ક્રમ તો એ ના બદલાય - રે ભાઈ...

કદી વીતે પળ આનંદમાં, કદી તો દુઃખે ઊભરાય

જીવનની છે આ બલિહારી, જીવન એમ વીતતું જાય - રે ભાઈ...

રોજ તો ભજવા પ્રભુને, નિર્ણય તો થાતા જાય

વાત ઠેલાતી જાયે કાલ પર, એમ જીવન પૂરું થઈ જાય - રે ભાઈ...
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન વીતતું જાયે, રે ભાઈ જીવન વીતતું જાયે

દિન ઊગે ને દિન આથમે, દિન એમ વીતતો જાયે

વધ્યા આગળ કે વધ્યા પાછળ, એ તો ના સમજાયે - રે ભાઈ...

ના કોઈ મંઝિલના ઠેકાણા, ના મંઝિલ તો દેખાય

પગ તો રહે પડતા, ન જાણે ક્યાં એ ઘસડી જાય - રે ભાઈ...

અજાણ્યા બને પોતાના, પોતાના તો પારકા થઈ જાય

ક્રમ રહ્યો જગમાં આ ચાલુ, ક્રમ તો એ ના બદલાય - રે ભાઈ...

કદી વીતે પળ આનંદમાં, કદી તો દુઃખે ઊભરાય

જીવનની છે આ બલિહારી, જીવન એમ વીતતું જાય - રે ભાઈ...

રોજ તો ભજવા પ્રભુને, નિર્ણય તો થાતા જાય

વાત ઠેલાતી જાયે કાલ પર, એમ જીવન પૂરું થઈ જાય - રે ભાઈ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana vītatuṁ jāyē, rē bhāī jīvana vītatuṁ jāyē

dina ūgē nē dina āthamē, dina ēma vītatō jāyē

vadhyā āgala kē vadhyā pāchala, ē tō nā samajāyē - rē bhāī...

nā kōī maṁjhilanā ṭhēkāṇā, nā maṁjhila tō dēkhāya

paga tō rahē paḍatā, na jāṇē kyāṁ ē ghasaḍī jāya - rē bhāī...

ajāṇyā banē pōtānā, pōtānā tō pārakā thaī jāya

krama rahyō jagamāṁ ā cālu, krama tō ē nā badalāya - rē bhāī...

kadī vītē pala ānaṁdamāṁ, kadī tō duḥkhē ūbharāya

jīvananī chē ā balihārī, jīvana ēma vītatuṁ jāya - rē bhāī...

rōja tō bhajavā prabhunē, nirṇaya tō thātā jāya

vāta ṭhēlātī jāyē kāla para, ēma jīvana pūruṁ thaī jāya - rē bhāī...
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…



Life is passing by, O brother, life is passing by.



A day rises and a day sets. Just like that days are passing by.



Whether we are moving forward or backwards, that is not understood.



There is no goal or destination. The destination is not even pictured.



The steps are taken, but with no knowledge of direction.



Unknown have become your own and your own has become unknown.



This is the continuing pattern in the world. This pattern doesn’t change.



Some moments are passed in happiness, while some moments are passed in unhappiness.



This is the norm of life and life is passing by just like that.



Sometimes, the decision to worship God is taken, but that gets carried forward to tomorrow.



In the end, life ends just like that.



Kaka is explaining and urging us to rise above our ordinary existence and utilise the precious human life that is given to us in attaining higher levels of spirituality and direct our directionless journey towards Supreme consciousness which is our final goal, without wasting a single moment because before you know it, life will come to an end.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1557 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...155515561557...Last