1988-11-16
1988-11-16
1988-11-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13066
ભૂલજે બધું તું, ભૂલજે તો જગ સારું
ભૂલજે બધું તું, ભૂલજે તો જગ સારું
ના ભૂલજે રે જગમાં તું નામ તો ‘મા’ નું
ભૂલજે આશા-નિરાશા તો જગમાં સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે માતા તો રક્ષણહારી
ભૂલજે જગમાં, સુખદુઃખ ને તૃષ્ણાઓ સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ તો કરુણાકારી
ભૂલજે જગમાં, વેર, ક્રોધ ને ઈર્ષ્યાઓ સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ તો કલ્યાણકારી
ભૂલજે જગમાં, માયા તનની ને જગની સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ સદા હિતકારી
ભૂલજે જગમાં, બંધન સમયના તો સારા
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ તો પરમ કૃપાળી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભૂલજે બધું તું, ભૂલજે તો જગ સારું
ના ભૂલજે રે જગમાં તું નામ તો ‘મા’ નું
ભૂલજે આશા-નિરાશા તો જગમાં સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે માતા તો રક્ષણહારી
ભૂલજે જગમાં, સુખદુઃખ ને તૃષ્ણાઓ સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ તો કરુણાકારી
ભૂલજે જગમાં, વેર, ક્રોધ ને ઈર્ષ્યાઓ સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ તો કલ્યાણકારી
ભૂલજે જગમાં, માયા તનની ને જગની સારી
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ સદા હિતકારી
ભૂલજે જગમાં, બંધન સમયના તો સારા
ના ભૂલજે જગમાં, છે ‘મા’ તો પરમ કૃપાળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhūlajē badhuṁ tuṁ, bhūlajē tō jaga sāruṁ
nā bhūlajē rē jagamāṁ tuṁ nāma tō ‘mā' nuṁ
bhūlajē āśā-nirāśā tō jagamāṁ sārī
nā bhūlajē jagamāṁ, chē mātā tō rakṣaṇahārī
bhūlajē jagamāṁ, sukhaduḥkha nē tr̥ṣṇāō sārī
nā bhūlajē jagamāṁ, chē ‘mā' tō karuṇākārī
bhūlajē jagamāṁ, vēra, krōdha nē īrṣyāō sārī
nā bhūlajē jagamāṁ, chē ‘mā' tō kalyāṇakārī
bhūlajē jagamāṁ, māyā tananī nē jaganī sārī
nā bhūlajē jagamāṁ, chē ‘mā' sadā hitakārī
bhūlajē jagamāṁ, baṁdhana samayanā tō sārā
nā bhūlajē jagamāṁ, chē ‘mā' tō parama kr̥pālī
English Explanation |
|
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…
You can forget everything, you can forget about the whole world, but do not forget the Name of Divine Mother.
You can forget about hopes and despair, but do not forget that the Divine Mother is the Protector.
You can forget about the happiness and sadness, and also about your desires, but do not forget that the Divine Mother is an epitome of compassion.
You can forget about animosity, anger and also about your jealousy, but do not forget that the Divine Mother looks after everyone’s welfare .
You can forget about your attachment to your body and also towards the world, but do not forget that the Divine Mother is always your benefactor.
You can forget about your bondages of time in the world, but do not forget that the Divine Mother is ever so gracious.
|