Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1584 | Date: 24-Nov-1988
આવ્યા છે સહુ જગમાં પ્રારબ્ધ કેરા બંધ તાળા સાથે
Āvyā chē sahu jagamāṁ prārabdha kērā baṁdha tālā sāthē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 1584 | Date: 24-Nov-1988

આવ્યા છે સહુ જગમાં પ્રારબ્ધ કેરા બંધ તાળા સાથે

  No Audio

āvyā chē sahu jagamāṁ prārabdha kērā baṁdha tālā sāthē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1988-11-24 1988-11-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13073 આવ્યા છે સહુ જગમાં પ્રારબ્ધ કેરા બંધ તાળા સાથે આવ્યા છે સહુ જગમાં પ્રારબ્ધ કેરા બંધ તાળા સાથે

સાચા કર્મો કેરી ચાવી વિના, કિસ્મત જગમાં નહિ ખૂલે

કર્મો કેરી ચાવી અનેક, ચાવી સાચી જલદી તો નહિ જડે

લાખ કોશિશ, ખોટી ચાવીથી, પ્રારબ્ધની કળ નહિ ફરે

કર્મો બાંધે, કર્મો તારે, કર્મોથી તો જગમાં મુક્તિ મળે

સુંદર કર્મોથી તો આ જીવનમાં, ધરતી પર સ્વર્ગ ખીલે

સાચા કર્મોથી તો, હથિયાર મુસીબતોના તો હેઠા પડે

સાચા કર્મો કરીને તો માનવ, જગમાં તો ભગવાન બને

જગ તો છે સહુની કર્મભૂમિ, કર્મ વિના કંઈ નહિ મળે

પ્રભુ દર્શન કાજે પણ, કર્મ કરી, કર્મ વિના દર્શન નહિ મળે
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા છે સહુ જગમાં પ્રારબ્ધ કેરા બંધ તાળા સાથે

સાચા કર્મો કેરી ચાવી વિના, કિસ્મત જગમાં નહિ ખૂલે

કર્મો કેરી ચાવી અનેક, ચાવી સાચી જલદી તો નહિ જડે

લાખ કોશિશ, ખોટી ચાવીથી, પ્રારબ્ધની કળ નહિ ફરે

કર્મો બાંધે, કર્મો તારે, કર્મોથી તો જગમાં મુક્તિ મળે

સુંદર કર્મોથી તો આ જીવનમાં, ધરતી પર સ્વર્ગ ખીલે

સાચા કર્મોથી તો, હથિયાર મુસીબતોના તો હેઠા પડે

સાચા કર્મો કરીને તો માનવ, જગમાં તો ભગવાન બને

જગ તો છે સહુની કર્મભૂમિ, કર્મ વિના કંઈ નહિ મળે

પ્રભુ દર્શન કાજે પણ, કર્મ કરી, કર્મ વિના દર્શન નહિ મળે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā chē sahu jagamāṁ prārabdha kērā baṁdha tālā sāthē

sācā karmō kērī cāvī vinā, kismata jagamāṁ nahi khūlē

karmō kērī cāvī anēka, cāvī sācī jaladī tō nahi jaḍē

lākha kōśiśa, khōṭī cāvīthī, prārabdhanī kala nahi pharē

karmō bāṁdhē, karmō tārē, karmōthī tō jagamāṁ mukti malē

suṁdara karmōthī tō ā jīvanamāṁ, dharatī para svarga khīlē

sācā karmōthī tō, hathiyāra musībatōnā tō hēṭhā paḍē

sācā karmō karīnē tō mānava, jagamāṁ tō bhagavāna banē

jaga tō chē sahunī karmabhūmi, karma vinā kaṁī nahi malē

prabhu darśana kājē paṇa, karma karī, karma vinā darśana nahi malē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…



Everyone has come into this world with the lock of destiny.



Without the key of karmas (actions and efforts), the lock of destiny will not open.



The keys of Karma are many, but the correct key is not found easily.



Despite many tries, without the correct key, the lock of destiny will not open.



Karmas can bind one, or karmas can save one. With karmas only one can achieve liberation in the world.



Beautiful karmas in life creates heaven on earth.

With true karmas, the weapons of troubles surrender.



By performing true karmas, the human can invoke divinity within.



This world is land of karmas. Without the karmas (efforts), nothing can be achieved.



Even for the vision of God, one must make efforts. Without the efforts, the God cannot be seen.



Kaka is explaining that the life is all about doing such karmas that reduces the burden of previous karmas (destiny), and performing such karmas that takes one closer to the God and invoke divinity within. Though Karmas are constant in one’s life, the Karmas connecting with God is performed by only few. For achieving this status of creating heaven on earth, one must make tremendous efforts in this life, on this land of actions. Without correct efforts nothing can be achieved and with true karmas even human can become the God.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1584 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...158215831584...Last