Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5820 | Date: 15-Jun-1995
રાખું રે આશા જીવનમાં રે શાને, કરવી નથી રે મારે જ્યાં નિરાશાની તૈયારી
Rākhuṁ rē āśā jīvanamāṁ rē śānē, karavī nathī rē mārē jyāṁ nirāśānī taiyārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5820 | Date: 15-Jun-1995

રાખું રે આશા જીવનમાં રે શાને, કરવી નથી રે મારે જ્યાં નિરાશાની તૈયારી

  No Audio

rākhuṁ rē āśā jīvanamāṁ rē śānē, karavī nathī rē mārē jyāṁ nirāśānī taiyārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-06-15 1995-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1308 રાખું રે આશા જીવનમાં રે શાને, કરવી નથી રે મારે જ્યાં નિરાશાની તૈયારી રાખું રે આશા જીવનમાં રે શાને, કરવી નથી રે મારે જ્યાં નિરાશાની તૈયારી

તણાવું નથી જીવનમાં રે મારે દુઃખની દુનિયામાં, રાખવી છે મારે જ્યાં સુખની તૈયારી

શંકાને સ્થાન દઉં હૈયાંમાં તો હું શાને, વિશ્વાસે જીવનમાં રાખવી છે ચાલવાની તૈયારી

પહોંચવું છે મંઝિલે જીવનમાં મારે તો જ્યાં, રાખવી છે જીવનમાં જાગૃતિની તૈયારી

સાધવા છે શુમેળ જીવનમાં રે જ્યાં, છોડવી જીવનમાં રે ત્યાં, ખટપટોની તૈયારી

કરવી છે જીવનની સાધના જ્યાં પૂરી, રાખવી છે મક્કમતા ને ધીરજની તો તૈયારી

સ્થાપવા છે જીવનમાં જ્યાં દૃઢ સંબંધ, રાખવી છે જીવનમાં તો ભૂલવાની તૈયારી

અપનાવવા છે જીવનમાં રે જ્યાં સહુને, ત્યાં હૈયે રાખવી છે રે પ્રેમની તૈયારી

વધવું છે રે જીવનમાં રે જ્યાં, રાખવી છે રે મારે પુરુષાર્થની તો તૈયારી

દુઃખી થાવું નથી જીવનમાં રે જ્યાં, રાખવી છે મારે, સહુને સમજવાની ને જાણવાની તૈયારી
View Original Increase Font Decrease Font


રાખું રે આશા જીવનમાં રે શાને, કરવી નથી રે મારે જ્યાં નિરાશાની તૈયારી

તણાવું નથી જીવનમાં રે મારે દુઃખની દુનિયામાં, રાખવી છે મારે જ્યાં સુખની તૈયારી

શંકાને સ્થાન દઉં હૈયાંમાં તો હું શાને, વિશ્વાસે જીવનમાં રાખવી છે ચાલવાની તૈયારી

પહોંચવું છે મંઝિલે જીવનમાં મારે તો જ્યાં, રાખવી છે જીવનમાં જાગૃતિની તૈયારી

સાધવા છે શુમેળ જીવનમાં રે જ્યાં, છોડવી જીવનમાં રે ત્યાં, ખટપટોની તૈયારી

કરવી છે જીવનની સાધના જ્યાં પૂરી, રાખવી છે મક્કમતા ને ધીરજની તો તૈયારી

સ્થાપવા છે જીવનમાં જ્યાં દૃઢ સંબંધ, રાખવી છે જીવનમાં તો ભૂલવાની તૈયારી

અપનાવવા છે જીવનમાં રે જ્યાં સહુને, ત્યાં હૈયે રાખવી છે રે પ્રેમની તૈયારી

વધવું છે રે જીવનમાં રે જ્યાં, રાખવી છે રે મારે પુરુષાર્થની તો તૈયારી

દુઃખી થાવું નથી જીવનમાં રે જ્યાં, રાખવી છે મારે, સહુને સમજવાની ને જાણવાની તૈયારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhuṁ rē āśā jīvanamāṁ rē śānē, karavī nathī rē mārē jyāṁ nirāśānī taiyārī

taṇāvuṁ nathī jīvanamāṁ rē mārē duḥkhanī duniyāmāṁ, rākhavī chē mārē jyāṁ sukhanī taiyārī

śaṁkānē sthāna dauṁ haiyāṁmāṁ tō huṁ śānē, viśvāsē jīvanamāṁ rākhavī chē cālavānī taiyārī

pahōṁcavuṁ chē maṁjhilē jīvanamāṁ mārē tō jyāṁ, rākhavī chē jīvanamāṁ jāgr̥tinī taiyārī

sādhavā chē śumēla jīvanamāṁ rē jyāṁ, chōḍavī jīvanamāṁ rē tyāṁ, khaṭapaṭōnī taiyārī

karavī chē jīvananī sādhanā jyāṁ pūrī, rākhavī chē makkamatā nē dhīrajanī tō taiyārī

sthāpavā chē jīvanamāṁ jyāṁ dr̥ḍha saṁbaṁdha, rākhavī chē jīvanamāṁ tō bhūlavānī taiyārī

apanāvavā chē jīvanamāṁ rē jyāṁ sahunē, tyāṁ haiyē rākhavī chē rē prēmanī taiyārī

vadhavuṁ chē rē jīvanamāṁ rē jyāṁ, rākhavī chē rē mārē puruṣārthanī tō taiyārī

duḥkhī thāvuṁ nathī jīvanamāṁ rē jyāṁ, rākhavī chē mārē, sahunē samajavānī nē jāṇavānī taiyārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5820 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...581558165817...Last