Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1597 | Date: 07-Dec-1988
ભૂલ્યા ના ભુલાય રે માડી તારા રે ગુણો
Bhūlyā nā bhulāya rē māḍī tārā rē guṇō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1597 | Date: 07-Dec-1988

ભૂલ્યા ના ભુલાય રે માડી તારા રે ગુણો

  No Audio

bhūlyā nā bhulāya rē māḍī tārā rē guṇō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-12-07 1988-12-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13086 ભૂલ્યા ના ભુલાય રે માડી તારા રે ગુણો ભૂલ્યા ના ભુલાય રે માડી તારા રે ગુણો

ભૂલ્યા ના ભુલાય રે તારા રે ઉપકાર

મોકલી જગમાં ભલે મને એકલો રે માડી

રહી સદાયે માડી મારી તું તો રક્ષણહાર

આવતા અજાણ્યા હતા સહુ રે માડી

વળગી ગયા રે ખૂબ એ તો હૈયાની પાસ

માયામાં અટવાઈ ગયો, માયામાં ભરમાઈ ગયો

દીધો ત્યારે તેં તો માડી, તારો રે અણસાર

કરું બધું, સાચું ગણું, સાચું શું એ ના સમજું

ભ્રમમાં તો રાચી રહું, ભ્રમમાં રાચી રહ્યો સદાય

ફરી ફરી થાક્યો જગમાં, મચ્યો હૈયે તો ઉકળાટ

કરી યાદ તને રે માડી, દોડી આવી તું તત્કાળ

દઈને પ્રકાશ તારો માડી, દૂર કરજે અંધકાર

ભૂલ્યા ન ભુલાય રે માડી તારા રે ઉપકાર
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલ્યા ના ભુલાય રે માડી તારા રે ગુણો

ભૂલ્યા ના ભુલાય રે તારા રે ઉપકાર

મોકલી જગમાં ભલે મને એકલો રે માડી

રહી સદાયે માડી મારી તું તો રક્ષણહાર

આવતા અજાણ્યા હતા સહુ રે માડી

વળગી ગયા રે ખૂબ એ તો હૈયાની પાસ

માયામાં અટવાઈ ગયો, માયામાં ભરમાઈ ગયો

દીધો ત્યારે તેં તો માડી, તારો રે અણસાર

કરું બધું, સાચું ગણું, સાચું શું એ ના સમજું

ભ્રમમાં તો રાચી રહું, ભ્રમમાં રાચી રહ્યો સદાય

ફરી ફરી થાક્યો જગમાં, મચ્યો હૈયે તો ઉકળાટ

કરી યાદ તને રે માડી, દોડી આવી તું તત્કાળ

દઈને પ્રકાશ તારો માડી, દૂર કરજે અંધકાર

ભૂલ્યા ન ભુલાય રે માડી તારા રે ઉપકાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlyā nā bhulāya rē māḍī tārā rē guṇō

bhūlyā nā bhulāya rē tārā rē upakāra

mōkalī jagamāṁ bhalē manē ēkalō rē māḍī

rahī sadāyē māḍī mārī tuṁ tō rakṣaṇahāra

āvatā ajāṇyā hatā sahu rē māḍī

valagī gayā rē khūba ē tō haiyānī pāsa

māyāmāṁ aṭavāī gayō, māyāmāṁ bharamāī gayō

dīdhō tyārē tēṁ tō māḍī, tārō rē aṇasāra

karuṁ badhuṁ, sācuṁ gaṇuṁ, sācuṁ śuṁ ē nā samajuṁ

bhramamāṁ tō rācī rahuṁ, bhramamāṁ rācī rahyō sadāya

pharī pharī thākyō jagamāṁ, macyō haiyē tō ukalāṭa

karī yāda tanē rē māḍī, dōḍī āvī tuṁ tatkāla

daīnē prakāśa tārō māḍī, dūra karajē aṁdhakāra

bhūlyā na bhulāya rē māḍī tārā rē upakāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is praying…



Even if I forget, I cannot forget, O Divine Mother, about your virtues.



Even if I forget, I cannot forget, O Divine Mother, about your grace and blessings.



You may have send me alone in this world, but you have always been my protector.



Upon taking birth, everyone was unknown to me, O Divine Mother, still they became dear to me.



I got stuck in this illusion, I got mesmerised by this illusion.

At that time, you gave me the indication of your presence, O Divine Mother.



I did everything, I believed everything to be true, but could not understand the real truth.



I kept dwelling in illusion. I remain engrossed in illusion.

I got tired of wandering and wandering in this world, and I got fed up.



Then, I remembered you, O Divine Mother. You came running at once.



By giving your light, O Divine Mother, please remove all my ignorance.



Even if I forget, I still cannot forget about your beneficence, O Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1597 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...159715981599...Last