Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1601 | Date: 10-Dec-1988
રહી રહી રહીશ તું જગમાં ક્યાં સુધી, રે ક્યાં સુધી
Rahī rahī rahīśa tuṁ jagamāṁ kyāṁ sudhī, rē kyāṁ sudhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1601 | Date: 10-Dec-1988

રહી રહી રહીશ તું જગમાં ક્યાં સુધી, રે ક્યાં સુધી

  No Audio

rahī rahī rahīśa tuṁ jagamāṁ kyāṁ sudhī, rē kyāṁ sudhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1988-12-10 1988-12-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13090 રહી રહી રહીશ તું જગમાં ક્યાં સુધી, રે ક્યાં સુધી રહી રહી રહીશ તું જગમાં ક્યાં સુધી, રે ક્યાં સુધી

લેશે તું શ્વાસો રે જગમાં, લખાયા હશે ત્યાં સુધી, ત્યાં સુધી

ના ક્ષણ વધશે કે ઘટશે, લખાવી આવ્યો જ્યાં તું ઉપરથી

રહેશે બનતા તો બનાવો, હશે ના કાબૂ એના ઉપર રે તારા

અંધકાર ઘેર્યા જીવનમાં પણ મળશે, તેજતણા લિસોટા

અજવાળી જાશે જીવન થોડું, સમજ ઉપરવાળાની છે કૃપા

અસંતોષે સળગી ના જાતો, સળગી જાશે તો જીવન તારું

કરવા છે મહામુલા, માનવજીવનના ઉપયોગ અનોખા

દાટ જીવનના વળી જાશે, ક્ષણે-ક્ષણે વિકારોએ શમી જાશે

રાખજે સદા અંકુશમાં એને, રાખજે અંકુશમાં એને તો તારા
View Original Increase Font Decrease Font


રહી રહી રહીશ તું જગમાં ક્યાં સુધી, રે ક્યાં સુધી

લેશે તું શ્વાસો રે જગમાં, લખાયા હશે ત્યાં સુધી, ત્યાં સુધી

ના ક્ષણ વધશે કે ઘટશે, લખાવી આવ્યો જ્યાં તું ઉપરથી

રહેશે બનતા તો બનાવો, હશે ના કાબૂ એના ઉપર રે તારા

અંધકાર ઘેર્યા જીવનમાં પણ મળશે, તેજતણા લિસોટા

અજવાળી જાશે જીવન થોડું, સમજ ઉપરવાળાની છે કૃપા

અસંતોષે સળગી ના જાતો, સળગી જાશે તો જીવન તારું

કરવા છે મહામુલા, માનવજીવનના ઉપયોગ અનોખા

દાટ જીવનના વળી જાશે, ક્ષણે-ક્ષણે વિકારોએ શમી જાશે

રાખજે સદા અંકુશમાં એને, રાખજે અંકુશમાં એને તો તારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī rahī rahīśa tuṁ jagamāṁ kyāṁ sudhī, rē kyāṁ sudhī

lēśē tuṁ śvāsō rē jagamāṁ, lakhāyā haśē tyāṁ sudhī, tyāṁ sudhī

nā kṣaṇa vadhaśē kē ghaṭaśē, lakhāvī āvyō jyāṁ tuṁ uparathī

rahēśē banatā tō banāvō, haśē nā kābū ēnā upara rē tārā

aṁdhakāra ghēryā jīvanamāṁ paṇa malaśē, tējataṇā lisōṭā

ajavālī jāśē jīvana thōḍuṁ, samaja uparavālānī chē kr̥pā

asaṁtōṣē salagī nā jātō, salagī jāśē tō jīvana tāruṁ

karavā chē mahāmulā, mānavajīvananā upayōga anōkhā

dāṭa jīvananā valī jāśē, kṣaṇē-kṣaṇē vikārōē śamī jāśē

rākhajē sadā aṁkuśamāṁ ēnē, rākhajē aṁkuśamāṁ ēnē tō tārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1601 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...160016011602...Last