Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1621 | Date: 28-Dec-1988
હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોય બંધ એના રે દ્વાર
Hōyē thōḍuṁ mānava pāsē, rākhē tōya baṁdha ēnā rē dvāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1621 | Date: 28-Dec-1988

હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોય બંધ એના રે દ્વાર

  No Audio

hōyē thōḍuṁ mānava pāsē, rākhē tōya baṁdha ēnā rē dvāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-12-28 1988-12-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13110 હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોય બંધ એના રે દ્વાર હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોય બંધ એના રે દ્વાર

ભર્યું ભર્યું છે તારી પાસે રે માડી, રાખે ખુલ્લા તારા રે દ્વાર

યુગો યુગોથી છે અસ્તિત્વ તારું, નિત નવી તોય દેખાય

સમય સમય વીતતા જાતા, માનવદેહ તો રહે બદલાય

જનમ ધરી મળે જે ધરા પર, બધું એ તો કાળમાં સમાય

અજન્મા છે તું રે માડી, કાળ પણ સદા તારામાં સમાય

ન નર કે તું નારી છે, રહે તોય નરનારીમાં સરખી સમાય

માનવ તો પોતાના ભાવોથી, નરનારી રૂપે તો ભજતા જાય

સર્વ રસમાં તું રહી છે માડી, રસ સર્વે તુજમાં તો સમાય

તુજ વિના રસ બધા ફીકા, તુજથી રસ સદા રસરૂપ થાય

સંસારની મૂળ છે તું રે માતા, તુજથી સકળ સંસાર પોષાય

તારા વિના ના સંભવે, સંસાર કદી સ્થિર ન થાય
View Original Increase Font Decrease Font


હોયે થોડું માનવ પાસે, રાખે તોય બંધ એના રે દ્વાર

ભર્યું ભર્યું છે તારી પાસે રે માડી, રાખે ખુલ્લા તારા રે દ્વાર

યુગો યુગોથી છે અસ્તિત્વ તારું, નિત નવી તોય દેખાય

સમય સમય વીતતા જાતા, માનવદેહ તો રહે બદલાય

જનમ ધરી મળે જે ધરા પર, બધું એ તો કાળમાં સમાય

અજન્મા છે તું રે માડી, કાળ પણ સદા તારામાં સમાય

ન નર કે તું નારી છે, રહે તોય નરનારીમાં સરખી સમાય

માનવ તો પોતાના ભાવોથી, નરનારી રૂપે તો ભજતા જાય

સર્વ રસમાં તું રહી છે માડી, રસ સર્વે તુજમાં તો સમાય

તુજ વિના રસ બધા ફીકા, તુજથી રસ સદા રસરૂપ થાય

સંસારની મૂળ છે તું રે માતા, તુજથી સકળ સંસાર પોષાય

તારા વિના ના સંભવે, સંસાર કદી સ્થિર ન થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōyē thōḍuṁ mānava pāsē, rākhē tōya baṁdha ēnā rē dvāra

bharyuṁ bharyuṁ chē tārī pāsē rē māḍī, rākhē khullā tārā rē dvāra

yugō yugōthī chē astitva tāruṁ, nita navī tōya dēkhāya

samaya samaya vītatā jātā, mānavadēha tō rahē badalāya

janama dharī malē jē dharā para, badhuṁ ē tō kālamāṁ samāya

ajanmā chē tuṁ rē māḍī, kāla paṇa sadā tārāmāṁ samāya

na nara kē tuṁ nārī chē, rahē tōya naranārīmāṁ sarakhī samāya

mānava tō pōtānā bhāvōthī, naranārī rūpē tō bhajatā jāya

sarva rasamāṁ tuṁ rahī chē māḍī, rasa sarvē tujamāṁ tō samāya

tuja vinā rasa badhā phīkā, tujathī rasa sadā rasarūpa thāya

saṁsāranī mūla chē tuṁ rē mātā, tujathī sakala saṁsāra pōṣāya

tārā vinā nā saṁbhavē, saṁsāra kadī sthira na thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1621 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...162116221623...Last