1988-12-30
1988-12-30
1988-12-30
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13113
શું કરું રે માડી, તારા સ્વર્ગને કે લક્ષ્મીતણા ભંડારને
શું કરું રે માડી, તારા સ્વર્ગને કે લક્ષ્મીતણા ભંડારને
જોઈએ છે રે માડી મને, તારા ચરણમાં તો અવિચલિત સ્થાન રે
ઘૂમી ઘૂમી જગમાં, પડી આફતમાં, આવ્યું છે સાચું ભાન રે - જોઈએ...
ફર્યો જગમાં બધે, કરી મારું-મારું, મળ્યા છે અનોખા અપમાન રે - જોઈએ...
દાવ કદી સાચા પડયા, મળ્યા ભલે જગમાં ખૂબ માન રે - જોઈએ...
રાચ્યો છું ખૂબ માયામાં તારી, ભૂલીને તો બધું ભાન રે - જોઈએ...
તારા વિના છે બધું રે ખોટું, કરજે સ્થિર મુજમાં આ જ્ઞાન રે - જોઈએ...
નથી પાપ કે પુણ્ય જોઈતું, નથી એ તારા ચરણ સમાન રે - જોઈએ...
દાતા છે તું દિલાવરી રે માતા, દેજે તું આ એક વરદાન રે - જોઈએ...
દઈશ તું બીજું, લઈશ હું બીજું, રહેશે ના એમાં આપણી શાન રે - જોઈએ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
શું કરું રે માડી, તારા સ્વર્ગને કે લક્ષ્મીતણા ભંડારને
જોઈએ છે રે માડી મને, તારા ચરણમાં તો અવિચલિત સ્થાન રે
ઘૂમી ઘૂમી જગમાં, પડી આફતમાં, આવ્યું છે સાચું ભાન રે - જોઈએ...
ફર્યો જગમાં બધે, કરી મારું-મારું, મળ્યા છે અનોખા અપમાન રે - જોઈએ...
દાવ કદી સાચા પડયા, મળ્યા ભલે જગમાં ખૂબ માન રે - જોઈએ...
રાચ્યો છું ખૂબ માયામાં તારી, ભૂલીને તો બધું ભાન રે - જોઈએ...
તારા વિના છે બધું રે ખોટું, કરજે સ્થિર મુજમાં આ જ્ઞાન રે - જોઈએ...
નથી પાપ કે પુણ્ય જોઈતું, નથી એ તારા ચરણ સમાન રે - જોઈએ...
દાતા છે તું દિલાવરી રે માતા, દેજે તું આ એક વરદાન રે - જોઈએ...
દઈશ તું બીજું, લઈશ હું બીજું, રહેશે ના એમાં આપણી શાન રે - જોઈએ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
śuṁ karuṁ rē māḍī, tārā svarganē kē lakṣmītaṇā bhaṁḍāranē
jōīē chē rē māḍī manē, tārā caraṇamāṁ tō avicalita sthāna rē
ghūmī ghūmī jagamāṁ, paḍī āphatamāṁ, āvyuṁ chē sācuṁ bhāna rē - jōīē...
pharyō jagamāṁ badhē, karī māruṁ-māruṁ, malyā chē anōkhā apamāna rē - jōīē...
dāva kadī sācā paḍayā, malyā bhalē jagamāṁ khūba māna rē - jōīē...
rācyō chuṁ khūba māyāmāṁ tārī, bhūlīnē tō badhuṁ bhāna rē - jōīē...
tārā vinā chē badhuṁ rē khōṭuṁ, karajē sthira mujamāṁ ā jñāna rē - jōīē...
nathī pāpa kē puṇya jōītuṁ, nathī ē tārā caraṇa samāna rē - jōīē...
dātā chē tuṁ dilāvarī rē mātā, dējē tuṁ ā ēka varadāna rē - jōīē...
daīśa tuṁ bījuṁ, laīśa huṁ bījuṁ, rahēśē nā ēmāṁ āpaṇī śāna rē - jōīē...
|