Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1626 | Date: 31-Dec-1988
પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો
Paḍaśē rē karavō, tārē nē tārē, tārī nīca vr̥ttinō tō sāmanō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1626 | Date: 31-Dec-1988

પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો

  No Audio

paḍaśē rē karavō, tārē nē tārē, tārī nīca vr̥ttinō tō sāmanō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1988-12-31 1988-12-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13115 પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો

પંપાળી, પોષી, કીધી છે મજબૂત, દુષ્કર બન્યો છે તારો એ સામનો

ધરતી રહી છે સ્વાંગ એ તો, કદી બિહામણો, કદી સોહામણો

સીધી તારી ગાડીને દેશે પછાડી, લાગશે ત્યારે તો અળખામણો

દઈશ તું આંગળી એને, ગળશે પહોંચો, મજબૂર તું ત્યાં બનવાનો

લલચાવી-લલચાવી ધકેલશે ખાડામાં, મુશ્કેલીએ બહાર નીકળવાનો

યત્નોને તારા, દેશે ઠેસ લગાવી, અસહાય તને એ બનાવવાનો

ના ગમે સારું એને, ના કરવા દેશે તને, સમય છે આ ચેતવાનો

ઢીલાશ ના તું કરજે, મજબૂર ના બનજે, હિંમતથી કર મુકાબલો

ધરજે મનમાં શ્રદ્ધા, સાથ ‘મા’ નો મેળવ, છે રસ્તો આ જીતવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


પડશે રે કરવો, તારે ને તારે, તારી નીચ વૃત્તિનો તો સામનો

પંપાળી, પોષી, કીધી છે મજબૂત, દુષ્કર બન્યો છે તારો એ સામનો

ધરતી રહી છે સ્વાંગ એ તો, કદી બિહામણો, કદી સોહામણો

સીધી તારી ગાડીને દેશે પછાડી, લાગશે ત્યારે તો અળખામણો

દઈશ તું આંગળી એને, ગળશે પહોંચો, મજબૂર તું ત્યાં બનવાનો

લલચાવી-લલચાવી ધકેલશે ખાડામાં, મુશ્કેલીએ બહાર નીકળવાનો

યત્નોને તારા, દેશે ઠેસ લગાવી, અસહાય તને એ બનાવવાનો

ના ગમે સારું એને, ના કરવા દેશે તને, સમય છે આ ચેતવાનો

ઢીલાશ ના તું કરજે, મજબૂર ના બનજે, હિંમતથી કર મુકાબલો

ધરજે મનમાં શ્રદ્ધા, સાથ ‘મા’ નો મેળવ, છે રસ્તો આ જીતવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍaśē rē karavō, tārē nē tārē, tārī nīca vr̥ttinō tō sāmanō

paṁpālī, pōṣī, kīdhī chē majabūta, duṣkara banyō chē tārō ē sāmanō

dharatī rahī chē svāṁga ē tō, kadī bihāmaṇō, kadī sōhāmaṇō

sīdhī tārī gāḍīnē dēśē pachāḍī, lāgaśē tyārē tō alakhāmaṇō

daīśa tuṁ āṁgalī ēnē, galaśē pahōṁcō, majabūra tuṁ tyāṁ banavānō

lalacāvī-lalacāvī dhakēlaśē khāḍāmāṁ, muśkēlīē bahāra nīkalavānō

yatnōnē tārā, dēśē ṭhēsa lagāvī, asahāya tanē ē banāvavānō

nā gamē sāruṁ ēnē, nā karavā dēśē tanē, samaya chē ā cētavānō

ḍhīlāśa nā tuṁ karajē, majabūra nā banajē, hiṁmatathī kara mukābalō

dharajē manamāṁ śraddhā, sātha ‘mā' nō mēlava, chē rastō ā jītavānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1626 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...162416251626...Last