Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5824 | Date: 17-Jun-1995
ઉમંગોને ઉમંગે ઊછળે હૈયાંમાં રે જ્યાં, જીવનમાં દુઃખની હસ્તિ ભુલાઈ જવાય છે
Umaṁgōnē umaṁgē ūchalē haiyāṁmāṁ rē jyāṁ, jīvanamāṁ duḥkhanī hasti bhulāī javāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5824 | Date: 17-Jun-1995

ઉમંગોને ઉમંગે ઊછળે હૈયાંમાં રે જ્યાં, જીવનમાં દુઃખની હસ્તિ ભુલાઈ જવાય છે

  No Audio

umaṁgōnē umaṁgē ūchalē haiyāṁmāṁ rē jyāṁ, jīvanamāṁ duḥkhanī hasti bhulāī javāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-06-17 1995-06-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1312 ઉમંગોને ઉમંગે ઊછળે હૈયાંમાં રે જ્યાં, જીવનમાં દુઃખની હસ્તિ ભુલાઈ જવાય છે ઉમંગોને ઉમંગે ઊછળે હૈયાંમાં રે જ્યાં, જીવનમાં દુઃખની હસ્તિ ભુલાઈ જવાય છે

આનંદની છોળોને છોળો ઊછળે, જ્યાં હૈયાંમાં, જગનું દુઃખ બધું ત્યાં વીસરાઈ જવાય છે

અન્યના ખ્યાલ, પ્રભુના ખ્યાલમાં ડૂબ્યા, જીવનમાં જ્યાં, હસ્તિ ખુદની ત્યાં વિસરાઈ જવાય છે

પ્રેમને પ્રેમની દુનિયામાં પ્રવેશ મેળવ્યો, જીવનમાં જ્યાં, વેર બધું વીસરાઈ જવાય છે

આશાઓને ખોટી આશાઓમાં ડૂબ્યા જીવનમાં, જીવનની વાસ્તવિક્તા ભુલાઈ જવાય છે

લોભ ને અતિલોભ જીવનમાં, સદ્ગુણોને તો તાણીને તાણી એ તો જાય છે

શરમ તૂટી જીવનમાં જ્યાં એકવાર, જીવનમાં કાંઈપણ કરવા ના એ અચકાય છે

પાપને પાપમાં ડૂબેલાં જીવનમાં, જીવનમાં અન્યને પીડતા ના એ તો ખચકાય છે

સત્તા સામે જગમાં શાણપણ તો ના ચાલે, કળથી તો ત્યાં કામ કઢાય છે

મુસીબતોને મુસીબતોમાં ઘેરાયેલા માનવીમાં, સાચા વિચારની અપેક્ષા ના રખાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ઉમંગોને ઉમંગે ઊછળે હૈયાંમાં રે જ્યાં, જીવનમાં દુઃખની હસ્તિ ભુલાઈ જવાય છે

આનંદની છોળોને છોળો ઊછળે, જ્યાં હૈયાંમાં, જગનું દુઃખ બધું ત્યાં વીસરાઈ જવાય છે

અન્યના ખ્યાલ, પ્રભુના ખ્યાલમાં ડૂબ્યા, જીવનમાં જ્યાં, હસ્તિ ખુદની ત્યાં વિસરાઈ જવાય છે

પ્રેમને પ્રેમની દુનિયામાં પ્રવેશ મેળવ્યો, જીવનમાં જ્યાં, વેર બધું વીસરાઈ જવાય છે

આશાઓને ખોટી આશાઓમાં ડૂબ્યા જીવનમાં, જીવનની વાસ્તવિક્તા ભુલાઈ જવાય છે

લોભ ને અતિલોભ જીવનમાં, સદ્ગુણોને તો તાણીને તાણી એ તો જાય છે

શરમ તૂટી જીવનમાં જ્યાં એકવાર, જીવનમાં કાંઈપણ કરવા ના એ અચકાય છે

પાપને પાપમાં ડૂબેલાં જીવનમાં, જીવનમાં અન્યને પીડતા ના એ તો ખચકાય છે

સત્તા સામે જગમાં શાણપણ તો ના ચાલે, કળથી તો ત્યાં કામ કઢાય છે

મુસીબતોને મુસીબતોમાં ઘેરાયેલા માનવીમાં, સાચા વિચારની અપેક્ષા ના રખાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

umaṁgōnē umaṁgē ūchalē haiyāṁmāṁ rē jyāṁ, jīvanamāṁ duḥkhanī hasti bhulāī javāya chē

ānaṁdanī chōlōnē chōlō ūchalē, jyāṁ haiyāṁmāṁ, jaganuṁ duḥkha badhuṁ tyāṁ vīsarāī javāya chē

anyanā khyāla, prabhunā khyālamāṁ ḍūbyā, jīvanamāṁ jyāṁ, hasti khudanī tyāṁ visarāī javāya chē

prēmanē prēmanī duniyāmāṁ pravēśa mēlavyō, jīvanamāṁ jyāṁ, vēra badhuṁ vīsarāī javāya chē

āśāōnē khōṭī āśāōmāṁ ḍūbyā jīvanamāṁ, jīvananī vāstaviktā bhulāī javāya chē

lōbha nē atilōbha jīvanamāṁ, sadguṇōnē tō tāṇīnē tāṇī ē tō jāya chē

śarama tūṭī jīvanamāṁ jyāṁ ēkavāra, jīvanamāṁ kāṁīpaṇa karavā nā ē acakāya chē

pāpanē pāpamāṁ ḍūbēlāṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ anyanē pīḍatā nā ē tō khacakāya chē

sattā sāmē jagamāṁ śāṇapaṇa tō nā cālē, kalathī tō tyāṁ kāma kaḍhāya chē

musībatōnē musībatōmāṁ ghērāyēlā mānavīmāṁ, sācā vicāranī apēkṣā nā rakhāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5824 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...582158225823...Last