1989-01-06
1989-01-06
1989-01-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13122
લઈ ધરમનો સાથ, માનવતા હૈયે જાગી નથી - રે
લઈ ધરમનો સાથ, માનવતા હૈયે જાગી નથી - રે
સાચો ધરમ તો સમજ્યો નથી
લઈ પ્રભુનું નામ હૈયે, આનંદ જો પામ્યો નથી - રે
સાચું નામ પ્રભુનું લીધું નથી
લઈ પ્રેમના શ્વાસ, વેર હૈયેથી જો છૂટયું નથી - રે
સાચો પ્રેમ તો કર્યો નથી
લઈ જ્ઞાનના ઊંડા જ્ઞાન, અજ્ઞાન હૈયેથી જો શમ્યા નથી - રે
સાચું જ્ઞાન તો પામ્યા નથી
લઈ સદ્દબુદ્ધિનો સાથ, પ્રભુકાજમાં જો લાગ્યો નથી - રે
સાચો સાથ તો લીધો નથી
લઈ સત્સંગનો સાથ, મન જો નિર્મળ થયું નથી - રે
સાચો સત્સંગ તો કર્યો નથી
લઈ ભાવનો હૈયે સાથ, હૈયું ભાવે જો પીગળ્યું નથી - રે
સાચો ભાવ હૈયે તો જાગ્યો નથી
લઈ ક્ષમાનો સાથ, હૈયેથી માફ જો કર્યો નથી - રે
સાચી ક્ષમા તો દીધી નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
લઈ ધરમનો સાથ, માનવતા હૈયે જાગી નથી - રે
સાચો ધરમ તો સમજ્યો નથી
લઈ પ્રભુનું નામ હૈયે, આનંદ જો પામ્યો નથી - રે
સાચું નામ પ્રભુનું લીધું નથી
લઈ પ્રેમના શ્વાસ, વેર હૈયેથી જો છૂટયું નથી - રે
સાચો પ્રેમ તો કર્યો નથી
લઈ જ્ઞાનના ઊંડા જ્ઞાન, અજ્ઞાન હૈયેથી જો શમ્યા નથી - રે
સાચું જ્ઞાન તો પામ્યા નથી
લઈ સદ્દબુદ્ધિનો સાથ, પ્રભુકાજમાં જો લાગ્યો નથી - રે
સાચો સાથ તો લીધો નથી
લઈ સત્સંગનો સાથ, મન જો નિર્મળ થયું નથી - રે
સાચો સત્સંગ તો કર્યો નથી
લઈ ભાવનો હૈયે સાથ, હૈયું ભાવે જો પીગળ્યું નથી - રે
સાચો ભાવ હૈયે તો જાગ્યો નથી
લઈ ક્ષમાનો સાથ, હૈયેથી માફ જો કર્યો નથી - રે
સાચી ક્ષમા તો દીધી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
laī dharamanō sātha, mānavatā haiyē jāgī nathī - rē
sācō dharama tō samajyō nathī
laī prabhunuṁ nāma haiyē, ānaṁda jō pāmyō nathī - rē
sācuṁ nāma prabhunuṁ līdhuṁ nathī
laī prēmanā śvāsa, vēra haiyēthī jō chūṭayuṁ nathī - rē
sācō prēma tō karyō nathī
laī jñānanā ūṁḍā jñāna, ajñāna haiyēthī jō śamyā nathī - rē
sācuṁ jñāna tō pāmyā nathī
laī saddabuddhinō sātha, prabhukājamāṁ jō lāgyō nathī - rē
sācō sātha tō līdhō nathī
laī satsaṁganō sātha, mana jō nirmala thayuṁ nathī - rē
sācō satsaṁga tō karyō nathī
laī bhāvanō haiyē sātha, haiyuṁ bhāvē jō pīgalyuṁ nathī - rē
sācō bhāva haiyē tō jāgyō nathī
laī kṣamānō sātha, haiyēthī māpha jō karyō nathī - rē
sācī kṣamā tō dīdhī nathī
|
|