Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1651 | Date: 14-Jan-1989
રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની, એક ભક્તિની
Rahē nā ēka myānamāṁ bē talavāra, ēka māyānī, ēka bhaktinī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1651 | Date: 14-Jan-1989

રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની, એક ભક્તિની

  No Audio

rahē nā ēka myānamāṁ bē talavāra, ēka māyānī, ēka bhaktinī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-01-14 1989-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13140 રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની, એક ભક્તિની રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની, એક ભક્તિની

છે બેધારી તો બંને એ તો, એક બીજાને એ તો કાપવાની

એક તો બાંધે ખૂબ સંસારે, બીજી તો સંસાર કાપવાની

એક ડુબાડે ઊંડે સંસારે, બીજી સંસારથી તો તારવાની

એક તો ડુબાડે પાપમાં, બીજી તો પાપમાંથી બચાવવાની

એક તો જગના ફેરા બંધાવે, બીજી ફેરા તો તોડવાની

લેજે બેમાંથી એક તલવાર, નથી સાથે બે ચાલવાની

કર કોશિશ, તને ગમે જે, ધાર તેજ તેની તો કરવાની

જોજે ના સપના તું, બન્ને એક સાથે તો રાખવાની
View Original Increase Font Decrease Font


રહે ના એક મ્યાનમાં બે તલવાર, એક માયાની, એક ભક્તિની

છે બેધારી તો બંને એ તો, એક બીજાને એ તો કાપવાની

એક તો બાંધે ખૂબ સંસારે, બીજી તો સંસાર કાપવાની

એક ડુબાડે ઊંડે સંસારે, બીજી સંસારથી તો તારવાની

એક તો ડુબાડે પાપમાં, બીજી તો પાપમાંથી બચાવવાની

એક તો જગના ફેરા બંધાવે, બીજી ફેરા તો તોડવાની

લેજે બેમાંથી એક તલવાર, નથી સાથે બે ચાલવાની

કર કોશિશ, તને ગમે જે, ધાર તેજ તેની તો કરવાની

જોજે ના સપના તું, બન્ને એક સાથે તો રાખવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē nā ēka myānamāṁ bē talavāra, ēka māyānī, ēka bhaktinī

chē bēdhārī tō baṁnē ē tō, ēka bījānē ē tō kāpavānī

ēka tō bāṁdhē khūba saṁsārē, bījī tō saṁsāra kāpavānī

ēka ḍubāḍē ūṁḍē saṁsārē, bījī saṁsārathī tō tāravānī

ēka tō ḍubāḍē pāpamāṁ, bījī tō pāpamāṁthī bacāvavānī

ēka tō jaganā phērā baṁdhāvē, bījī phērā tō tōḍavānī

lējē bēmāṁthī ēka talavāra, nathī sāthē bē cālavānī

kara kōśiśa, tanē gamē jē, dhāra tēja tēnī tō karavānī

jōjē nā sapanā tuṁ, bannē ēka sāthē tō rākhavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1651 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...165116521653...Last