Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1668 | Date: 23-Jan-1989
છે જગની રખવાળી રે, તું તો માતા
Chē jaganī rakhavālī rē, tuṁ tō mātā

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)



Hymn No. 1668 | Date: 23-Jan-1989

છે જગની રખવાળી રે, તું તો માતા

  Audio

chē jaganī rakhavālī rē, tuṁ tō mātā

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1989-01-23 1989-01-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13157 છે જગની રખવાળી રે, તું તો માતા છે જગની રખવાળી રે, તું તો માતા

   તારા રખવાળામાં તો, મને રે વિશ્વાસ છે

નવ માસ ગર્ભમાં, હતું ના કોઈ જ્યાં

   લીધી ત્યારે ત્યાં, તો તેં સંભાળ રે - તારા...

ધાર્યું મારું જગમાં થાયે કે ના થાયે

   તારા રખવાળામાં ફરક ના પડી જાય રે - તારા...

નથી યાદ તો અમારો હિસાબ જરાય

   વેળા વેળા પર, તું બધું ચૂક્તે કરતી જાય રે - તારા...

લઈએ શ્વાસ અંદર, બહાર એ નીકળી જાય

   પળની એ પળમાં પણ, રખવાળું તારું ત્યાં થાય રે - તારા...

શાંતિ, અશાંતિની લઉં નીંદર રાતે સદાય

   તારો અદીઠ હાથ રક્ષણ કરતો જાય રે - તારા...

ઘડું મૂર્તિ તારી કલ્પનાથી મનમાં તો સદાય

   હશે એથીયે તું તો સુંદર, છે કલ્પનાની બહાર રે - તારા...
https://www.youtube.com/watch?v=ZRFFE9ryql8
View Original Increase Font Decrease Font


છે જગની રખવાળી રે, તું તો માતા

   તારા રખવાળામાં તો, મને રે વિશ્વાસ છે

નવ માસ ગર્ભમાં, હતું ના કોઈ જ્યાં

   લીધી ત્યારે ત્યાં, તો તેં સંભાળ રે - તારા...

ધાર્યું મારું જગમાં થાયે કે ના થાયે

   તારા રખવાળામાં ફરક ના પડી જાય રે - તારા...

નથી યાદ તો અમારો હિસાબ જરાય

   વેળા વેળા પર, તું બધું ચૂક્તે કરતી જાય રે - તારા...

લઈએ શ્વાસ અંદર, બહાર એ નીકળી જાય

   પળની એ પળમાં પણ, રખવાળું તારું ત્યાં થાય રે - તારા...

શાંતિ, અશાંતિની લઉં નીંદર રાતે સદાય

   તારો અદીઠ હાથ રક્ષણ કરતો જાય રે - તારા...

ઘડું મૂર્તિ તારી કલ્પનાથી મનમાં તો સદાય

   હશે એથીયે તું તો સુંદર, છે કલ્પનાની બહાર રે - તારા...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jaganī rakhavālī rē, tuṁ tō mātā

   tārā rakhavālāmāṁ tō, manē rē viśvāsa chē

nava māsa garbhamāṁ, hatuṁ nā kōī jyāṁ

   līdhī tyārē tyāṁ, tō tēṁ saṁbhāla rē - tārā...

dhāryuṁ māruṁ jagamāṁ thāyē kē nā thāyē

   tārā rakhavālāmāṁ pharaka nā paḍī jāya rē - tārā...

nathī yāda tō amārō hisāba jarāya

   vēlā vēlā para, tuṁ badhuṁ cūktē karatī jāya rē - tārā...

laīē śvāsa aṁdara, bahāra ē nīkalī jāya

   palanī ē palamāṁ paṇa, rakhavāluṁ tāruṁ tyāṁ thāya rē - tārā...

śāṁti, aśāṁtinī lauṁ nīṁdara rātē sadāya

   tārō adīṭha hātha rakṣaṇa karatō jāya rē - tārā...

ghaḍuṁ mūrti tārī kalpanāthī manamāṁ tō sadāya

   haśē ēthīyē tuṁ tō suṁdara, chē kalpanānī bahāra rē - tārā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1668 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...166616671668...Last