Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1670 | Date: 23-Jan-1989
સાચું ‘મા’ નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે
Sācuṁ ‘mā' nuṁ nāma chē, sukhanuṁ tō ē dhāma chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1670 | Date: 23-Jan-1989

સાચું ‘મા’ નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે

  No Audio

sācuṁ ‘mā' nuṁ nāma chē, sukhanuṁ tō ē dhāma chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-01-23 1989-01-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13159 સાચું ‘મા’ નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે સાચું ‘મા’ નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે

આવશે, એક જ એ તો સાથે, બીજા નામનું શું કામ છે

છે એ શક્તિશાળી, કષ્ટહારી, પુણ્યકારી રે (2)

હૈયે સાચો ભાવ છે, મુખમાં જ્યાં એનું નામ છે - આવશે...

વીત્યા દિનો, વીત્યા જન્મો, હવે ના વખત વિતાવજે

અંતરથી તો આજ રે, લેજે તો ‘મા’ નું નામ રે - આવશે...

ઘૂમ્યો આડો અવળો ખૂબ જગતમાં, ભોગવ્યા પરિણામ રે

લઈ હૈયેથી તો નામ, સાચી બાજી હવે તો સુધારજે - આવશે...

અંધકાર ઘેર્યા હૈયે તારા, પ્રકાશ ‘મા’ નો પથરાવજે

પળે-પળે, શ્વાસે-શ્વાસે, લેજે તો તું ‘મા’ નું નામ રે - આવશે...

કંઈક તર્યા તો એના નામે, તું ભી તરજે એના નામે રે

છોડી બીજું બધું જગમાં, લેજે હૈયે એક સાચું નામ રે - આવશે...
View Original Increase Font Decrease Font


સાચું ‘મા’ નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે

આવશે, એક જ એ તો સાથે, બીજા નામનું શું કામ છે

છે એ શક્તિશાળી, કષ્ટહારી, પુણ્યકારી રે (2)

હૈયે સાચો ભાવ છે, મુખમાં જ્યાં એનું નામ છે - આવશે...

વીત્યા દિનો, વીત્યા જન્મો, હવે ના વખત વિતાવજે

અંતરથી તો આજ રે, લેજે તો ‘મા’ નું નામ રે - આવશે...

ઘૂમ્યો આડો અવળો ખૂબ જગતમાં, ભોગવ્યા પરિણામ રે

લઈ હૈયેથી તો નામ, સાચી બાજી હવે તો સુધારજે - આવશે...

અંધકાર ઘેર્યા હૈયે તારા, પ્રકાશ ‘મા’ નો પથરાવજે

પળે-પળે, શ્વાસે-શ્વાસે, લેજે તો તું ‘મા’ નું નામ રે - આવશે...

કંઈક તર્યા તો એના નામે, તું ભી તરજે એના નામે રે

છોડી બીજું બધું જગમાં, લેજે હૈયે એક સાચું નામ રે - આવશે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sācuṁ ‘mā' nuṁ nāma chē, sukhanuṁ tō ē dhāma chē

āvaśē, ēka ja ē tō sāthē, bījā nāmanuṁ śuṁ kāma chē

chē ē śaktiśālī, kaṣṭahārī, puṇyakārī rē (2)

haiyē sācō bhāva chē, mukhamāṁ jyāṁ ēnuṁ nāma chē - āvaśē...

vītyā dinō, vītyā janmō, havē nā vakhata vitāvajē

aṁtarathī tō āja rē, lējē tō ‘mā' nuṁ nāma rē - āvaśē...

ghūmyō āḍō avalō khūba jagatamāṁ, bhōgavyā pariṇāma rē

laī haiyēthī tō nāma, sācī bājī havē tō sudhārajē - āvaśē...

aṁdhakāra ghēryā haiyē tārā, prakāśa ‘mā' nō patharāvajē

palē-palē, śvāsē-śvāsē, lējē tō tuṁ ‘mā' nuṁ nāma rē - āvaśē...

kaṁīka taryā tō ēnā nāmē, tuṁ bhī tarajē ēnā nāmē rē

chōḍī bījuṁ badhuṁ jagamāṁ, lējē haiyē ēka sācuṁ nāma rē - āvaśē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...166916701671...Last