Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1689 | Date: 02-Feb-1989
છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી
Chōḍa badhī saphāī tārī, chōḍa badhī tārī hōśiyārī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1689 | Date: 02-Feb-1989

છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી

  No Audio

chōḍa badhī saphāī tārī, chōḍa badhī tārī hōśiyārī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-02-02 1989-02-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13178 છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી

સાચ વિના તો બીજું, તેમાં કામ તો આવશે નહીં

ના છેતરાશે એ તો, ના ભરમાશે એ તો

તારી હકીકત વિના, બીજું કાંઈ રજૂ થાશે નહીં

ના જોવાશે ત્યાં પાઈ કે પૈસો, ના જોવાશે રે મોભો

તારા સત્કર્મો વિના બીજી કોઈ ગણતરી થાશે નહીં

ના ક્રોધની જ્વાળા કામ લાગે, ના અપમાન બાજી સુધારે

તારા હૈયાના શુદ્ધભાવ વિના, બીજું ત્યાં વેચાશે નહીં

ના તારા રંગ રૂપ જોવાશે, ના તારું કદ ત્યાં મપાશે

તારા કર્મોના હિસાબ વિના, બીજું કાંઈ જોવાશે નહીં

ના કોઈ છાપ જોવાશે, ના ધરમ ગણતરીમાં લેવાશે

પ્રેમ ને માનવતા વિના, બીજું કાંઈ તો જોવાશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


છોડ બધી સફાઈ તારી, છોડ બધી તારી હોશિયારી

સાચ વિના તો બીજું, તેમાં કામ તો આવશે નહીં

ના છેતરાશે એ તો, ના ભરમાશે એ તો

તારી હકીકત વિના, બીજું કાંઈ રજૂ થાશે નહીં

ના જોવાશે ત્યાં પાઈ કે પૈસો, ના જોવાશે રે મોભો

તારા સત્કર્મો વિના બીજી કોઈ ગણતરી થાશે નહીં

ના ક્રોધની જ્વાળા કામ લાગે, ના અપમાન બાજી સુધારે

તારા હૈયાના શુદ્ધભાવ વિના, બીજું ત્યાં વેચાશે નહીં

ના તારા રંગ રૂપ જોવાશે, ના તારું કદ ત્યાં મપાશે

તારા કર્મોના હિસાબ વિના, બીજું કાંઈ જોવાશે નહીં

ના કોઈ છાપ જોવાશે, ના ધરમ ગણતરીમાં લેવાશે

પ્રેમ ને માનવતા વિના, બીજું કાંઈ તો જોવાશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍa badhī saphāī tārī, chōḍa badhī tārī hōśiyārī

sāca vinā tō bījuṁ, tēmāṁ kāma tō āvaśē nahīṁ

nā chētarāśē ē tō, nā bharamāśē ē tō

tārī hakīkata vinā, bījuṁ kāṁī rajū thāśē nahīṁ

nā jōvāśē tyāṁ pāī kē paisō, nā jōvāśē rē mōbhō

tārā satkarmō vinā bījī kōī gaṇatarī thāśē nahīṁ

nā krōdhanī jvālā kāma lāgē, nā apamāna bājī sudhārē

tārā haiyānā śuddhabhāva vinā, bījuṁ tyāṁ vēcāśē nahīṁ

nā tārā raṁga rūpa jōvāśē, nā tāruṁ kada tyāṁ mapāśē

tārā karmōnā hisāba vinā, bījuṁ kāṁī jōvāśē nahīṁ

nā kōī chāpa jōvāśē, nā dharama gaṇatarīmāṁ lēvāśē

prēma nē mānavatā vinā, bījuṁ kāṁī tō jōvāśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1689 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...168716881689...Last