Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1706 | Date: 10-Feb-1989
‘મા’ ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે
‘mā' nē jāṇyā vinā, jāṇyuṁ bījuṁ adhūruṁ rahē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1706 | Date: 10-Feb-1989

‘મા’ ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે

  No Audio

‘mā' nē jāṇyā vinā, jāṇyuṁ bījuṁ adhūruṁ rahē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-02-10 1989-02-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13195 ‘મા’ ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે ‘મા’ ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે

‘મા’ ને જાણ્યા પછી, જાણવાનું ના કંઈ બાકી રહે

કર્તાને જાણતા તો, કૃતિ તો સમજાઈ જશે

કૃતિને સમજતા, કર્તાનો તો અણસાર મળે

હર બાળકમાં સદા તો ‘મા’ નું લોહી વહે

લોહી તો કદી ન કદી તો છૂપું ના રહે

પીતા ઝેર તો જાણ્યે, અજાણ્યે અસર કરે

અમૃત પણ સદા તો એનો ભાવ ભજવે

ભક્તિ પણ જો, હૈયે તો જ્યાં જાગી જશે

‘મા’ ના ચરણમાં એ તો સદા લઈ જશે
View Original Increase Font Decrease Font


‘મા’ ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે

‘મા’ ને જાણ્યા પછી, જાણવાનું ના કંઈ બાકી રહે

કર્તાને જાણતા તો, કૃતિ તો સમજાઈ જશે

કૃતિને સમજતા, કર્તાનો તો અણસાર મળે

હર બાળકમાં સદા તો ‘મા’ નું લોહી વહે

લોહી તો કદી ન કદી તો છૂપું ના રહે

પીતા ઝેર તો જાણ્યે, અજાણ્યે અસર કરે

અમૃત પણ સદા તો એનો ભાવ ભજવે

ભક્તિ પણ જો, હૈયે તો જ્યાં જાગી જશે

‘મા’ ના ચરણમાં એ તો સદા લઈ જશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

‘mā' nē jāṇyā vinā, jāṇyuṁ bījuṁ adhūruṁ rahē

‘mā' nē jāṇyā pachī, jāṇavānuṁ nā kaṁī bākī rahē

kartānē jāṇatā tō, kr̥ti tō samajāī jaśē

kr̥tinē samajatā, kartānō tō aṇasāra malē

hara bālakamāṁ sadā tō ‘mā' nuṁ lōhī vahē

lōhī tō kadī na kadī tō chūpuṁ nā rahē

pītā jhēra tō jāṇyē, ajāṇyē asara karē

amr̥ta paṇa sadā tō ēnō bhāva bhajavē

bhakti paṇa jō, haiyē tō jyāṁ jāgī jaśē

‘mā' nā caraṇamāṁ ē tō sadā laī jaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1706 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...170517061707...Last