Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1718 | Date: 17-Feb-1989
રહે ના તન તો આત્મા વિના
Rahē nā tana tō ātmā vinā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1718 | Date: 17-Feb-1989

રહે ના તન તો આત્મા વિના

  No Audio

rahē nā tana tō ātmā vinā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-02-17 1989-02-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13207 રહે ના તન તો આત્મા વિના રહે ના તન તો આત્મા વિના

   જગે ના ઝાડપાન તો જળ વિના

ટકે ના મન તો જગમાં, ફર્યા વિના

   ચાલે ના માનવને તો વિચાર વિના

ટકે ના શરીર ઝાઝું તો ખોરાક વિના

   સાગર રહે ના કદી રે જળ વિના

તડપી ઊઠે મીન સદાયે રે જળ વિના

   ઊડી ના શકે રે પંખી તો પાંખ વિના

ના જોઈ શકાયે રે જગ તો, નેત્ર વિના

   રહી ના શકે રે પ્રાણી તો કર્મો વિના

રાત ના લાગે રે સુંદર, ચંદ્ર, તારા વિના

   મળે ના ધરતીને તાપ તો સૂર્ય વિના

મહેમાનગતિ ના શોભે રે ભાવ વિના

   ટકે ના ભક્તિ રે પ્રેમ વિના

સૂણી પુકાર ભક્તની, રહે ના પ્રભુ આવ્યા વિના

   જનમ ફેરા તો ના ટળે રે, મુક્તિ વિના
View Original Increase Font Decrease Font


રહે ના તન તો આત્મા વિના

   જગે ના ઝાડપાન તો જળ વિના

ટકે ના મન તો જગમાં, ફર્યા વિના

   ચાલે ના માનવને તો વિચાર વિના

ટકે ના શરીર ઝાઝું તો ખોરાક વિના

   સાગર રહે ના કદી રે જળ વિના

તડપી ઊઠે મીન સદાયે રે જળ વિના

   ઊડી ના શકે રે પંખી તો પાંખ વિના

ના જોઈ શકાયે રે જગ તો, નેત્ર વિના

   રહી ના શકે રે પ્રાણી તો કર્મો વિના

રાત ના લાગે રે સુંદર, ચંદ્ર, તારા વિના

   મળે ના ધરતીને તાપ તો સૂર્ય વિના

મહેમાનગતિ ના શોભે રે ભાવ વિના

   ટકે ના ભક્તિ રે પ્રેમ વિના

સૂણી પુકાર ભક્તની, રહે ના પ્રભુ આવ્યા વિના

   જનમ ફેરા તો ના ટળે રે, મુક્તિ વિના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē nā tana tō ātmā vinā

   jagē nā jhāḍapāna tō jala vinā

ṭakē nā mana tō jagamāṁ, pharyā vinā

   cālē nā mānavanē tō vicāra vinā

ṭakē nā śarīra jhājhuṁ tō khōrāka vinā

   sāgara rahē nā kadī rē jala vinā

taḍapī ūṭhē mīna sadāyē rē jala vinā

   ūḍī nā śakē rē paṁkhī tō pāṁkha vinā

nā jōī śakāyē rē jaga tō, nētra vinā

   rahī nā śakē rē prāṇī tō karmō vinā

rāta nā lāgē rē suṁdara, caṁdra, tārā vinā

   malē nā dharatīnē tāpa tō sūrya vinā

mahēmānagati nā śōbhē rē bhāva vinā

   ṭakē nā bhakti rē prēma vinā

sūṇī pukāra bhaktanī, rahē nā prabhu āvyā vinā

   janama phērā tō nā ṭalē rē, mukti vinā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...171717181719...Last