Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1730 | Date: 23-Feb-1989
દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય
Dilathī nīkalī vāṇī, dilanē sparśī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1730 | Date: 23-Feb-1989

દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય

  No Audio

dilathī nīkalī vāṇī, dilanē sparśī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-02-23 1989-02-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13219 દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય

નીકળી જ્યાં ઊંડેથી, દિલમાં પહોંચી જાય

નીકળે અનુભવની વાણી, અનુભવ એમાં બોલી જાય

રસ્તો દેખાડે એ સાચો, મૂંઝવણ એ ટાળી જાય

ઉપરછલ્લી વાણી, એ તો ખોટી રે કહેવાય

ના સ્પર્શે એ ખુદને, અન્યને સ્પર્શે ના જરાય

ગોળ ગોળ વાણી, ના ક્યાંયે એ લઈ જાય

રહી રહી આવે એ પાછી, જ્યાંથી એ શરૂ થાય

સચોટ નીકળે વાણી, ભલે એ કડવી કહેવાય

થોડામાં ઝાઝું કહી દે એ, ધારી અસર કરી જાય

મિથ્યા નીકળે વાણી, એ સત્વહીન કહેવાય

ના કોઈ ઉદ્દેશ એનો, મિથ્યા એ તો વહેતી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


દિલથી નીકળી વાણી, દિલને સ્પર્શી જાય

નીકળી જ્યાં ઊંડેથી, દિલમાં પહોંચી જાય

નીકળે અનુભવની વાણી, અનુભવ એમાં બોલી જાય

રસ્તો દેખાડે એ સાચો, મૂંઝવણ એ ટાળી જાય

ઉપરછલ્લી વાણી, એ તો ખોટી રે કહેવાય

ના સ્પર્શે એ ખુદને, અન્યને સ્પર્શે ના જરાય

ગોળ ગોળ વાણી, ના ક્યાંયે એ લઈ જાય

રહી રહી આવે એ પાછી, જ્યાંથી એ શરૂ થાય

સચોટ નીકળે વાણી, ભલે એ કડવી કહેવાય

થોડામાં ઝાઝું કહી દે એ, ધારી અસર કરી જાય

મિથ્યા નીકળે વાણી, એ સત્વહીન કહેવાય

ના કોઈ ઉદ્દેશ એનો, મિથ્યા એ તો વહેતી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilathī nīkalī vāṇī, dilanē sparśī jāya

nīkalī jyāṁ ūṁḍēthī, dilamāṁ pahōṁcī jāya

nīkalē anubhavanī vāṇī, anubhava ēmāṁ bōlī jāya

rastō dēkhāḍē ē sācō, mūṁjhavaṇa ē ṭālī jāya

uparachallī vāṇī, ē tō khōṭī rē kahēvāya

nā sparśē ē khudanē, anyanē sparśē nā jarāya

gōla gōla vāṇī, nā kyāṁyē ē laī jāya

rahī rahī āvē ē pāchī, jyāṁthī ē śarū thāya

sacōṭa nīkalē vāṇī, bhalē ē kaḍavī kahēvāya

thōḍāmāṁ jhājhuṁ kahī dē ē, dhārī asara karī jāya

mithyā nīkalē vāṇī, ē satvahīna kahēvāya

nā kōī uddēśa ēnō, mithyā ē tō vahētī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1730 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...172917301731...Last