Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1777 | Date: 18-Mar-1989
મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)
Mananā vēgamāṁ jyāṁ taṇāyā rē (2)

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 1777 | Date: 18-Mar-1989

મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)

  No Audio

mananā vēgamāṁ jyāṁ taṇāyā rē (2)

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1989-03-18 1989-03-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13266 મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2) મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)

ના એ બાંધ્યા રહેવાના, ના એ બાંધ્યા બંધાવાના રે

ના ઉપકાર યાદ રહેવાના, વચનો પણ ભુલાવાના રે

સદા મજબૂર બનવાના, ન કરવાનું એ તો કરવાના રે

ના એ તો અટકવાના, ક્યાં ના ક્યાં એ તણાવાના રે

કદી સાચામાં, કદી ખોટામાં, એ તો મૂંઝાવાના રે

તણાતા તણાતા પોતે, દોષ બીજાના એ કાઢવાના રે

ગતિ મનની છે ભયંકર, ના એમાં સંભાળી શકવાના રે

કદી અહીં, કદી ક્યાંય, એ તો ભટકતા રહેવાના રે

એની તાણે તાણે તણાઈ, ના સ્થિર રહેવાના રે

મથી મથી રાખે કાબૂ, ના પાર એ તો પહોંચવાના રે
View Original Increase Font Decrease Font


મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)

ના એ બાંધ્યા રહેવાના, ના એ બાંધ્યા બંધાવાના રે

ના ઉપકાર યાદ રહેવાના, વચનો પણ ભુલાવાના રે

સદા મજબૂર બનવાના, ન કરવાનું એ તો કરવાના રે

ના એ તો અટકવાના, ક્યાં ના ક્યાં એ તણાવાના રે

કદી સાચામાં, કદી ખોટામાં, એ તો મૂંઝાવાના રે

તણાતા તણાતા પોતે, દોષ બીજાના એ કાઢવાના રે

ગતિ મનની છે ભયંકર, ના એમાં સંભાળી શકવાના રે

કદી અહીં, કદી ક્યાંય, એ તો ભટકતા રહેવાના રે

એની તાણે તાણે તણાઈ, ના સ્થિર રહેવાના રે

મથી મથી રાખે કાબૂ, ના પાર એ તો પહોંચવાના રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananā vēgamāṁ jyāṁ taṇāyā rē (2)

nā ē bāṁdhyā rahēvānā, nā ē bāṁdhyā baṁdhāvānā rē

nā upakāra yāda rahēvānā, vacanō paṇa bhulāvānā rē

sadā majabūra banavānā, na karavānuṁ ē tō karavānā rē

nā ē tō aṭakavānā, kyāṁ nā kyāṁ ē taṇāvānā rē

kadī sācāmāṁ, kadī khōṭāmāṁ, ē tō mūṁjhāvānā rē

taṇātā taṇātā pōtē, dōṣa bījānā ē kāḍhavānā rē

gati mananī chē bhayaṁkara, nā ēmāṁ saṁbhālī śakavānā rē

kadī ahīṁ, kadī kyāṁya, ē tō bhaṭakatā rahēvānā rē

ēnī tāṇē tāṇē taṇāī, nā sthira rahēvānā rē

mathī mathī rākhē kābū, nā pāra ē tō pahōṁcavānā rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1777 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...177717781779...Last