Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1785 | Date: 22-Mar-1989
ચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોર
Citta māruṁ caṁcala banāvī rahī rē, hē mārī citaḍānī cōra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 1785 | Date: 22-Mar-1989

ચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોર

  Audio

citta māruṁ caṁcala banāvī rahī rē, hē mārī citaḍānī cōra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-03-22 1989-03-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13274 ચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોર ચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોર

મન મારું નચાવી રહી રે, હે મારી મનડાંની મોર

કદી મને વ્યાકુળ બનાવે, કદી અશ્રુધારાએ નવરાવે રે

હે મારી ચિતડાની ચોર, હે મારી મનડાંની મોર

છે તું નખશીખ તો સુંદર કરે, ના કદી તું અમંગળ રે - હે...

કદી ત્રિશૂળનું તેજ પ્રગટાવે, કદી ઝાંઝર રણકાવે રે - હે ...

કદી ધીમા પગલે આવે, ક્યાં જાયે ના સમજાય રે - હે...

કદી મૌન ભાવે નીરખે, કદી આંખથી વરસાવે હેત રે - હે...

કદી આંખ સન્મુખ રહે, કદી ઓઝલ થઈ જાયે રે - હે...

કદી બને તું સાથી રે મારી, કદી વરસાવે હેત ભારી રે - હે...

કદી તું દુઃખે ડુબાડે, કદી તું સુખમાં હિંચાવે રે - હે...

જગ સારાની કરે તું ચિંતા, કરે સદા ચિંતા તું મારી રે - હે...
https://www.youtube.com/watch?v=r5TpYFjqEy0
View Original Increase Font Decrease Font


ચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોર

મન મારું નચાવી રહી રે, હે મારી મનડાંની મોર

કદી મને વ્યાકુળ બનાવે, કદી અશ્રુધારાએ નવરાવે રે

હે મારી ચિતડાની ચોર, હે મારી મનડાંની મોર

છે તું નખશીખ તો સુંદર કરે, ના કદી તું અમંગળ રે - હે...

કદી ત્રિશૂળનું તેજ પ્રગટાવે, કદી ઝાંઝર રણકાવે રે - હે ...

કદી ધીમા પગલે આવે, ક્યાં જાયે ના સમજાય રે - હે...

કદી મૌન ભાવે નીરખે, કદી આંખથી વરસાવે હેત રે - હે...

કદી આંખ સન્મુખ રહે, કદી ઓઝલ થઈ જાયે રે - હે...

કદી બને તું સાથી રે મારી, કદી વરસાવે હેત ભારી રે - હે...

કદી તું દુઃખે ડુબાડે, કદી તું સુખમાં હિંચાવે રે - હે...

જગ સારાની કરે તું ચિંતા, કરે સદા ચિંતા તું મારી રે - હે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

citta māruṁ caṁcala banāvī rahī rē, hē mārī citaḍānī cōra

mana māruṁ nacāvī rahī rē, hē mārī manaḍāṁnī mōra

kadī manē vyākula banāvē, kadī aśrudhārāē navarāvē rē

hē mārī citaḍānī cōra, hē mārī manaḍāṁnī mōra

chē tuṁ nakhaśīkha tō suṁdara karē, nā kadī tuṁ amaṁgala rē - hē...

kadī triśūlanuṁ tēja pragaṭāvē, kadī jhāṁjhara raṇakāvē rē - hē ...

kadī dhīmā pagalē āvē, kyāṁ jāyē nā samajāya rē - hē...

kadī mauna bhāvē nīrakhē, kadī āṁkhathī varasāvē hēta rē - hē...

kadī āṁkha sanmukha rahē, kadī ōjhala thaī jāyē rē - hē...

kadī banē tuṁ sāthī rē mārī, kadī varasāvē hēta bhārī rē - hē...

kadī tuṁ duḥkhē ḍubāḍē, kadī tuṁ sukhamāṁ hiṁcāvē rē - hē...

jaga sārānī karē tuṁ ciṁtā, karē sadā ciṁtā tuṁ mārī rē - hē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1785 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


ચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોરચિત્ત મારું ચંચળ બનાવી રહી રે, હે મારી ચિતડાની ચોર

મન મારું નચાવી રહી રે, હે મારી મનડાંની મોર

કદી મને વ્યાકુળ બનાવે, કદી અશ્રુધારાએ નવરાવે રે

હે મારી ચિતડાની ચોર, હે મારી મનડાંની મોર

છે તું નખશીખ તો સુંદર કરે, ના કદી તું અમંગળ રે - હે...

કદી ત્રિશૂળનું તેજ પ્રગટાવે, કદી ઝાંઝર રણકાવે રે - હે ...

કદી ધીમા પગલે આવે, ક્યાં જાયે ના સમજાય રે - હે...

કદી મૌન ભાવે નીરખે, કદી આંખથી વરસાવે હેત રે - હે...

કદી આંખ સન્મુખ રહે, કદી ઓઝલ થઈ જાયે રે - હે...

કદી બને તું સાથી રે મારી, કદી વરસાવે હેત ભારી રે - હે...

કદી તું દુઃખે ડુબાડે, કદી તું સુખમાં હિંચાવે રે - હે...

જગ સારાની કરે તું ચિંતા, કરે સદા ચિંતા તું મારી રે - હે...
1989-03-22https://i.ytimg.com/vi/r5TpYFjqEy0/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=r5TpYFjqEy0





First...178317841785...Last