Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1853 | Date: 18-May-1989
એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ
Ēka sāṁja sōnērī ūgī gaī, kājalaghēryā ākāśē kiraṇa sōnērī daī gaī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 1853 | Date: 18-May-1989

એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ

  No Audio

ēka sāṁja sōnērī ūgī gaī, kājalaghēryā ākāśē kiraṇa sōnērī daī gaī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1989-05-18 1989-05-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13342 એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ

થાક દિનભરનો એ તો, પળભરમાં દૂર એ કરી ગઈ

મૂંઝાતા મનડાંને, પ્રકાશ અનેરો એ તો દઈ ગઈ

નિરાશાની ઊંડી ગર્તામાં પણ, કિરણ આશાનું ફેંકી ગઈ

શ્રદ્ધાના ડગમગતા દીપકને, આજે સ્થિર એ કરી ગઈ

દૃષ્ટિમાં આવેલી ઝાંખપને, તેજ અનેરું એ દઈ ગઈ

શિથિલ થાતા યત્નોને, તાજગી અનેરી એ ભરી ગઈ

નિરાશ થયેલા હૈયામાં, ભરતી ઉમંગની એ ભરી ગઈ

ડગમગતા મારા પગમાં તો, શક્તિ અનેરી એ ભરી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ

થાક દિનભરનો એ તો, પળભરમાં દૂર એ કરી ગઈ

મૂંઝાતા મનડાંને, પ્રકાશ અનેરો એ તો દઈ ગઈ

નિરાશાની ઊંડી ગર્તામાં પણ, કિરણ આશાનું ફેંકી ગઈ

શ્રદ્ધાના ડગમગતા દીપકને, આજે સ્થિર એ કરી ગઈ

દૃષ્ટિમાં આવેલી ઝાંખપને, તેજ અનેરું એ દઈ ગઈ

શિથિલ થાતા યત્નોને, તાજગી અનેરી એ ભરી ગઈ

નિરાશ થયેલા હૈયામાં, ભરતી ઉમંગની એ ભરી ગઈ

ડગમગતા મારા પગમાં તો, શક્તિ અનેરી એ ભરી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka sāṁja sōnērī ūgī gaī, kājalaghēryā ākāśē kiraṇa sōnērī daī gaī

thāka dinabharanō ē tō, palabharamāṁ dūra ē karī gaī

mūṁjhātā manaḍāṁnē, prakāśa anērō ē tō daī gaī

nirāśānī ūṁḍī gartāmāṁ paṇa, kiraṇa āśānuṁ phēṁkī gaī

śraddhānā ḍagamagatā dīpakanē, ājē sthira ē karī gaī

dr̥ṣṭimāṁ āvēlī jhāṁkhapanē, tēja anēruṁ ē daī gaī

śithila thātā yatnōnē, tājagī anērī ē bharī gaī

nirāśa thayēlā haiyāmāṁ, bharatī umaṁganī ē bharī gaī

ḍagamagatā mārā pagamāṁ tō, śakti anērī ē bharī gaī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

One golden moment arose and it made the sky that was filled with darkness golden all around.

The tiredness of the whole day disappeared in a moment.

It gave the direction to the confused mind.

In the deep well of disappointments, it has thrown a beam of light.

It has stabilized the faith that was shaking with doubts.

It has cleared the clouded vision of eyes by giving unique brightness.

It has given a great push to the efforts that were getting relaxed.

It has filled the emotions of joy in my heart that has been disheartened.

It has filled the strength in my feet that were shaking with tiredness.

Kaka explains that one ray of hope can do such miracles when one is disheartened, disappointed, tired and above all losing faith.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1853 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...185218531854...Last